Giới thiệu về sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An

Cảng hàng không quốc tế Vinh là sân bay quốc tế ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là điểm trung chuyển quan trọng nối Nghệ An với các thành phố lớn trong cả nước. Nếu bạn Đặt vé máy bay giá rẻ đến Nghệ An. Aivivu sẽ giới thiệu về sân bay quốc tế Vinh giúp chuyến đi của bạn thuận lợi nhất

📝Giới thiệu về sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An

Sân bay Nghệ An ở đâu?

Cảng hàng không quốc tế Vinh là sân bay quốc tế của Việt Nam ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Có tọa độ 18°44’44’ ‘ vĩ Bắc, 105°39’50’ ‘ kinh Đông. Sân bay tọa lạc tại xã Nghi Liên, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Sân bay cách trung tâm thành phố 7 km về phía Nam.

Sân bay có vị trí quan trọng. Là điểm trung chuyển quan trọng nối Nghệ An với các thành phố lớn trong cả nước. Đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng bay nội địa. Giữ vị trí quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh quốc gia.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Vinh

Sân bay cách trung tâm thành phố 7 km về phía Nam. Bạn chỉ mất tầm 5 phút để về trung tâm nếu đi Taxi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi xe buýt hoặc xe máy, xe du lịch, xe hợp đồng… tùy theo sở thích.

Các hãng hàng không có đường bay đến sân bay Vinh

Hiện tại cả 4 hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific đều khai thác các đường bay từ đến Vinh.

✍Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Vinh

Cảng hàng không Vinh do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1937. Với đường cất hạ cánh dài 1400 x 30m bằng đất. Và một vài công trình phụ trợ khác như sân đỗ, máy bay, kho xăng dầu….

Trước năm 1994: cảng hàng không Vinh hầu như không được đầu tư sửa chữa gì. Năm 1994, trước nhu cầu khai thác đường bay Hà Nội – Vinh – Đà Nẵng và ngược lại. Nhà nước đã quyết định đầu tư hơn 20 tỷ đồng để sửa chữa đường cất hạ cánh, xây dựng nhà ga, sân đỗ và đường lăn.

Năm 1995: đã hoàn tất công tác đầu tư và sửa chữa và đưa vào khai thác như thường lệ đường bay Hà Nội – Vinh – Đà Nẵng với tần suất 6 chuyến/tuần. Từ năm 1997 sân bay Vinh khai thác tuyến Vinh – Đà Nẵng tần suất 3 chuyến/ tuần.

Từ năm 2001 – 2003: sân bay đã liên tục đầu tư xây dựng các công trình như đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách dân dụng, các công trình quản lý bay, tháp chỉ huy… đặc biệt là cải tạo và kéo đường dài cất hạ cánh đạt cấp 4C.

Sân bay có khả năng tiếp nhận được các loại máy bay như ga hành khách dân dụng các công trình quản lý máy bay, tháp chỉ huy, đặc biệt là cải tạo đường dài cất hạ cánh đạt cấp 4c, tiếp nhận các loại máy bay tương đương.

Sân bay ngày càng được phát triển. Từng bước được xây dựng trở thành một cảng hàng không quốc tế hoàn chỉnh và đồng bộ hiện đại. Đáp ứng được các nhu cầu khai thác và sử dụng.

👨‍✈️Cơ sở hạ tầng sân bay quốc tế Vinh

Sân bay Vinh có một đường cất hạ cánh dài 2400m và rộng 45 m. Diện tích sân bay là 30.000m2. Nhà ga hành khách của sân bay được khởi công xây dựng từ tháng 4/2014. Do Tổng công ty hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng.

Sân bay gồm các hạng mục cụ thể: Xây dựng nhà ga hành khách với tổng diện tích sàn khoảng 11.706m2. Hệ thống chiếu sáng trong và ngoài nhà ga, hệ thống cấp thoát nước, sân đậu ô tô, hệ thống đường giao thông.

Công trình nhà ga đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 1/2015. Nhà ga gồm có 2 tầng, 4 cửa ra máy bay, trong đó 1 tầng phục vụ hành khách đến và đi. Công suất khai thác 3 triệu hành khách trên năm, đủ năng lực để phục vụ 1.000 hành khách/giờ cao điểm.

Trong nhà ga còn có 28 quầy làm thủ tục hàng không, 2 băng chuyền hành lý đi, 2 băng chuyền hành lý đến, 4 thang máy được trang bị hệ thống camera quan sát, máy soi chiếu an ninh, soi chiếu hành lý.

Sân bay quốc tế Vinh đã đón han 257.000 hành khách, năm 2003 đón trên 1.000.000 khách. Năm 2014 đạt 1.250.000 lượt khách. Năm 2015 sân bay dự kiến đạt 1,5 triệu lượt khách. Lượng hàng hóa vận chuyển qua sân bay năm 2012 đạt 1.805 tấn, năm 2013 đạt 1.500 tấn, 2014 đạt 2.290 tấn.

🛫Lịch bay tại Sân bay Vinh

Aivivu cung cấp lịch bay sân bay Vinh hôm nay.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An
Lịch bay tại Sân bay Vinh

Lưu ý: Lịch bay có thể thay đổi tùy tình hình thực tế.

📌Định hướng phát triển của sân bay quốc tế Vinh

Cùng với quy hoạch, phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hiện đại. Sân bay Vinh sẽ có nhiều các hãng hàng không khác quan tâm và khai thác. Mở thêm các chuyến bay từ Nghệ An đến các tỉnh khác trong cả nước.

Sân bay quốc tế Vinh cũng chính thức có các đường bay thẳng đến quốc tế. Tiêu biểu Vinh – Viêng Chăn, Vinh – Singapore. Trong tương lai gần, sẽ mở thêm một số đường bay quốc tế như Vinh – Thái Lan, Vinh – Đài Loan, Vinh – Hàn Quốc. Sau đó, chính phủ sẽ tiếp tục mở rộng sân bay Vinh thành sân bay quốc tế với quy mô lớn, mở các chuyến bay đi Trung Quốc, Đông Bắc Á.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Vinh. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản, để không cảm thấy bỡ ngỡ khi Săn vé máy bay đi Vinh rẻ nhất và dừng chân ở sân bay này.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo