United Airlines – Giới thiệu hãng hàng không United Airlines tại Việt Nam

United Airlines là một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ có trụ sở tại ở Chicago, trung tâm hoạt động ở Elk Grove, gần sân bay quốc tế Chigago O’Hare, là trung tâm lớn nhất của hãng với 650 chuyến bay đi mỗi ngày. Kể từ ngày 31/07/2006, United là hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới về mặt doanh thu và lượng hành khách chỉ sau American Airlines.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

United Airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1926. Hãng có trụ sở đặt tại thành phố Chicago, Mỹ. Hãng hàng không United Airlines là một trong  những nhà sáng lập Star Alliance (Liên minh hàng không), hãng khai thác các chuyến bay đến hơn 170 quốc gia và hơn 1000 điểm trên toàn thế giới.

Máy bay của United Airlines
Máy bay của United Airlines

Năm 2005, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) đã cho phép United Airlines cài đặt Internet không dây và được lắp đặt những thiết bị cần thiết cung cấp các kết nối internet không dây cho phi hành đoàn và hành khách trong chuyến bay nội địa. United Airlines trở thành hãng hàng không nội địa đầu tiên nhận được sự phê chuẩn về việc hỗ trợ hành khách lướt web trên bầu trời.

Hãng hàng không United Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai thế giới về mặt doanh thu, chỉ đứng sau American Airlines. Xếp thứ 3 thế giới về tổng doanh số và thứ 4 về lượng hành khách vận chuyển.

Ngày 17/09/2010, 2 hãng hàng không lớn của Mỹ là United Airlines và Continental Airlines đã chính thức sát nhập. Chính thức có hãng hàng không quy mô lớn chưa từng có trên thế giới. Hãng hàng không mang tên United Airlines, chính thức hoạt động vào ngày 01/10/2010.

ĐỘI BAY CỦA UNITED AIRLINES

Hãng hàng không United Airlines sở hữu đội nbya khổng lồ hơn 706 máy bay các loại, tuổi thọ trung bình của máy bay khoảng 13 năm. Các máy bay hiện đại được United Airlines đưa vào chuyên chở hành khách gồm: 130 máy bay Boeing 737-800, 97 Airbus A320, 55 máy bay Airbus A319, 36 máy bay Boeing 737-700, 35 máy bay Boeing 737-900, 21 máy bay Boeing 757-300, 8 chiếc Boeing 767-200ER, 16 máy bay Boeing 767-400ER, 19 máy bay Boeing 777-200, 55 Boeing 777-200ER…

Tàu bay của United Airlines đang chuẩn bị cất cánh
Tàu bay của United Airlines đang chuẩn bị cất cánh

MẠNG ĐƯỜNG BAY

Hãng hàng không United Airlines là hãng hàng không quy mô nhất thế giới, vì thế đội bay và phạm vi hoạt động hoạt động rất lớn. Vé máy bay của hãng United Airlines được nhiều người đặt đi Mỹ nhất vad được xếp hạng vào hãng có giá máy bay tốt nhất.

United Airlines đã mở rộng đường bay sang tới Việt Nam. Với hai thành phố lớn nhất là Hồ Chí Minh và Hà Nội. United mở bán các đường bay lớn tới các thành phố lớn của Mỹ như: Chicago, Washington, New York, San Francisco, Houston, Denver, Los Angeles, Charlotte., Las Vegas, Dallas, … Và các thành phố lớn khác toàn cầu như Toronto, London, Frankfurt, Singapore.

Đường bay của hãng United Airlines
Đường bay của hãng United Airlines

United Airlines có mạng lưới bay toàn diện nhất thế giới, khai thác các chuyến bay đến châu Âu, châu Phi, châu Á, châu Úc, Mỹ Latinh và vùng Trung Đông. Mạng đường bay của hãng United Airlines rộng khắp, số lượng khách có thể lên tới 144 triệu khách mỗi năm.

Tham khảo giá vé  United Airlines từ Hà Nội/Hồ Chí Minh

Khu vực Điểm đến Quá cảnh Thời gian bay Giá vé (USD)
Châu Mỹ New York Tokyo 20 giờ 35 phút 625
Los Angeles 18 giờ 535
Chicago 19 giờ 55 phút 650
Houston 19 giờ 15 phút 630
Washington 19 giờ 45 phút 700
San Francisco 17 giờ 35 phút 525
Seattle 18 giờ 25 phút 715
Honolulu 17 giờ 470
San Jose 17 giờ 55 phút 525
Atlanta Tokyo- Houston 23 giờ 700
Austin 21 giờ 45 phút 630
San Diego Tokyo-San Francisco 21 giờ 44 phút 605
Châu Âu Paris Seoul 20 giờ 35 phút 600
London 18 giờ 50 phút 600
Frankfurt 21 giờ 40 phút 710
Moscow Seoul- Istanbul 16 giờ 55 phút 610
Vienna Bangkok 20 giờ 710
Canada Vancouver Tokyo 21 giờ 45 phút 560
Toronro Tokyo-Washington, D.C 22 giờ 35 phút 630
Ottawa Tokyo-Washington, D.C 22 giờ 40 phút 780
Victoria Tokyo- San Francisco 28 giờ 50 phút 650

SÂN BAY QUỐC TẾ O’HARE, CHICAGO

Sân bay nằm ở Tây Bắc Chicago, bang IIIinois, cách trung tâm thành phố 27km. Đây là sân bay chính phục vụ cho khu vực đô thị của Chicago, mở cửa hoạt động vào tháng 2 năm 1944, được điều hành bởi sở hàng không Chicago.

Năm 2014 , O’Hare được đánh giá là sân bay bận rộn nhất thế giới với số lần cất cánh và hạ cánh. Năm 2016, O’Hare được đánh giá là sân bay bận rộn thứ 6 thế giới về vận chuyển hành khách, và là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Mỹ.

 

Sân bay quốc tế O’Hara

Đây là trung tâm của hãng hàng không United Airlines và trung tâm thứ hai của hãng American Airlines. Tính đến năm 2017, sân bay phục vụ cho 208 điểm đến, với 153 điểm nội địa và 55 điểm quốc tế ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á. Điều này giúp cho sân bay trở thành một cửa ngõ quốc tế quan trọng của nước Mỹ.

Tổng diện tích sân bay quốc tế O’Hare là 3087 ha, và có 8 đường băng phục vụ cho 201 chuyến bay đến và đi mỗi ngày. Đây là sân bay quốc tế có lượng đường bay nhiều nhất , và không có sân bay quốc tế nào sánh bằng. Hệ thống đường bay của O’Hare được nâng cấp để tránh những vấn đề có thể xảy ra khi thời tiết xấu, tránh một số va chạm gần.

CÁC HẠNG GHẾ CỦA UNITED ARLINES

Hiện tại United đang khai thác 3 hạng ghế gồm hạng nhất, hạng thương gia, và phổ thông. Mỗi hạng ghế là một mức giá khác nhau với những dịch vụ khác nhau.

Hạng Nhất

Hầu hết hạng ghế này đều có trên tất cả các chuyến bay đến Châu Phi, châu Á, châu Âu, Ấn Độ, Trung Đông, Nam Mỹ, Nam Thái Bình Dương và các chuyến bay giữa Tokyo, Singapore, Seoul. Khi chọn hạng ghế này hành khách sẽ được trải nghiệm các tiện nghi tuyệt vời như hai hạng ghế trên. Hạng ngày còn có thêm quyền sử dụng miễn phí bộ dưỡng da cao cấp, chỗ ngồi 180 độ, ghế phát sáng để dễ dàng điều chỉnh lúc cabin tối.

Hạng ghế thương gia của United Airlines
Hạng ghế thương gia của United Airlines

Chế độ ăn uống: hành khách sẽ được lựa chọn bữa ăn đa dang gồm các món khai vị, salad cũng như lựa chọn các món ăn chính. Bao gồm các món ăn địa phương (nếu có). Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một bữa ăn truyền thống của Nhật Bản thường được phục vụ trên các chuyến bay giữa Mỹ và Nhật Bản.

Giải trí: Hãng sẽ trang bị một màn hình 15,4 inch ngay tại chỗ ngồi của quý khách. Bạn có thể sử dụng để xem phim, nghe nhạc. Bên cạnh đó, còn có nguồn điện máy tính xách tay và bàn khay để thoải mái đựng laptop, cổng USD, tai nghe giảm tiếng ồn…

Hạng Thương Gia

Hạng vé này thường khai thác trên hầu hết các chuyến bay đến Canada, Mỹ, vùng Caribbean, Guam và các chuyến bay giữa Hongkong, Hồ Chí Minh, Singapore. Lựa chọn hạng ghế này hành khách sẽ có chuyến bay vô cùng thoải mái với các tiện nghi trên máy bay như: chỗ ngồi rộng rãi, có chăn gối để sử dụng ngay trong chuyến bay.

Chế độ ăn uống: bạn sẽ được phục vụ đồ uống trước khi khởi hành. Trong quá trình di chuyển, hành khách cũng sẽ được phục vụ bữa ăn và thức uống miễn phí như bia, rượu vang, rượu mạnh, nước ngọt và cà phê.

Giải trí: tận hưởng những bài hát du dương với tai nghe được cung cấp miễn phí, xem phim hay các chương trình truyền hình với tivi. Hành khách còn được cung cấp tạp chí Hemispheres và Rhapsody để cập nhật tin tức.

Hạng ghế Phổ Thông

Đây là hạng vé có mức giá thấp nhất, với hạng ghế này, bạn sẽ được sắp xếp một chỗ ngồi rộng rãi, có chỗ duỗi chân để hành khách thu giãn trong suốt chuyến bay. Nếu là hạng phổ thông cao cấp thì bạn sẽ được hãng cung cấp thêm chăn gối để sử dụng trogn chuyến bay.

Một tiếp viên trogn khoang ghế phổ thông
Một tiếp viên trogn khoang ghế phổ thông

Chế độ ăn uống: hành khách sẽ được miễn phí nước ngọt, nước trái cây, trà, cà phê, các loại rượu, bia trên chuyến bay giữa Mỹ và Argentina, Brazil và Chile (các chuyến bay còn lại hành khách phải tự mua). Tương tự trên các chuyến bay giữa Mỹ, Peru và Venenezuela, hành khách sẽ được miễn phí đồ ăn nhẹ và đồ hộp.

Giải trí: Phim, ca nhạc (được cung cấp tai nghe) và tạp chí Hemispheres. Đặc biệt bạn sẽ được mua hàng miễn thuế trên máy bay.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ

Hành lý xách tay

Mỗi hành khách được phép mang theo một túi hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg, kích thước không quá 23 x 35 x 56.

Hành lý ký gửi

  • Hành khách hạng phổ thông được phép mang hai kiện hành lý, trọng lượng tối đa 23 kg với số đo các chiều cộng lại không được vượt quá 157cm.
  • Hành khách hạng hạng Thương Gia, hạng Nhất được phép mang tối đa 3 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 35kg.

Lưu ý: kiện hành lý trọng lượng không quá 100kg và kích thước quá 115 inch sẽ không được chấp nhận ký gửi.

Hành lý quá cước

– 2 kiện hành lý: 70 USD

– 3 kiện hành lý: 200 USD

– Vượt quá cân nặng trên 1 kiện: 200 USD

– Vượt quá cân nặng 2 kiện: 400 USD

– Vượt quá kích thước: 200 USD

Lưu ý: phí quá cước sẽ thu tại sân bay.

Tiếp viên của United Airlines tại sân bay
Tiếp viên của United Airlines tại sân bay

QUY ĐỊNH HOÀN ĐỔI VÉ MÁY BAY UNITED AIRLINES

Hành khách của United Airlines có thể thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình… hoặc hoàn vé khi có nhu cầu và trả thêm một khoản phí được tính như sau:

Phí hoàn đổi = Phí cố định + Chênh lệch giá vé (nếu có)

Đối với những trường hợp bạn đặt mua vé máy bay khuyến mại của hãng United Airlines thì sẽ chia ra làm hai loại. Một là không hoàn đổi hai là có thể hoàn đổi. Bạn cần liên hệ đến Văn phòng vé rẻ để được hỗ trợ.

Các trường hợp được hoàn, đổi vé

  • Thay đổi lịch trình bay của khách (giờ bay, chặng bay, số hiệu chuyến bay) do các lý do về thời tiết, khai thác chuyến bay, sự cố bất ngờ,…
  • Hãng United tự ý thay đổi hạng ghế của khách hay chỗ ngồi không đúng quy định trước đó đã xác nhận.
  • Hành khách bị bệnh nặng không thể di chuyển bằng đường hàng không. Trường hợp này hãng sẽ ưu tiên gia hạn ngày bay đến thời gian mà bạn có thể thực hiện được chuyến bay của mình. Bên canh đó, bạn phải cung cấp giấy tờ có chữ ký của bác sĩ chứng minh bênh án.
  • Trường hợp cuối cùng khi hành khách qua đời trước ngày bay, thân nhân phải mang giấy chứng tử đến hãng xác nhận lấy lại tiền vé máy bay, lưu ý là không quá 40 ngày kể từ ngày qua đời.

 Điều kiện hoàn và đổi

Bạn sẽ được hãng đổi vé máy bay United Airlines sang một hành trình mưới có mức giá phải cao hơn hoặc bằng giá tiền vé trước đó. Điều này phụ thuộc vào ngày bay mà hành khách muốn đổi. Hành khách sẽ phải chịu toàn bộ chi phí chênh lệch giá vé nếu giá đổi cao hơn giá cũ, mỗi hạng vé sẽ có mức phí khác nhau.

Tiếp viên của United Airlines
Tiếp viên của United Airlines

Nếu bạn sử dụng một phần chặng bay của mình thì phải chịu chi trả toàn bộ phí hoàn vé. Bạn có thể nhận lại được phần giá chênh lệch giữa tấm vé cũ và chặng bay mà bạn đã sử dụng.

Là một hãng hàng không hàng đầu thế giới với 90.000 nhân viên trên khắp thế giới. United Airlines đã tạo ra một mạng lưới bay khổng lồ cho thế giới với những chuyến bay đường dài xuyên đại dương. Trong tương lai không xa, United sẽ đem đến những đường bay khắp thế giới hơn nữa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo