Thai Lion Air | Giới thiệu hãng hàng không Thai Lion Air Việt Nam

787 Lượt xem

Thai Lion là hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan, hoạt động với các đối tác Thái Lan với tư cách là công ty liên kết của Lion Air của Indonesia. Hãng vận tải hoạt động từ sân bay Don Mueang của Bangkok, với kế hoạch hoạt động từ các thành phố của Thái Lan. Trụ sở đặt tại Don Mueang, Bangkok.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Thai Lion Air là một hãng hàng không giá rẻ mới ra thị trường và viết tắt là LLC của vương quốc Thái Lan. Đây là một hãng hàng không phát triển, từ mô hình liên kết giữa công ty Lion Air với các đối tác kinh tế tại đất nước Thái Lan. Và hầu như, hãng hàng không Thai Lion đang rất tập trung, vào khai thác chặng bay nội địa tại Thái Lan và các chuyến bay quốc tế khởi hành từ Thái Lan đến các quốc gia khác.

Nữ tiếp viên hàng không của Thai Lion Air
Nữ tiếp viên hàng không của Thai Lion Air

Chuyến bay khai trương vào ngày 4/12/2013 trên tuyến Bangkok- Chiang Mai, với đầy đủ các dịch vụ một ngày sau đó. Thai Lion đã ký kết thảo thuận với công ty con Malindo Air của Lion Air vào ngày 10/12/2013. Cho phép carh hai hãng vận tải bay giữa Kuala Lumpur – Quốc tế và Bangkok.

HẠM ĐỘI BAY CỦA THAI LION

Năm 2013, hãng hàng không Thai Lion đang có trên 22 máy bay, và tất cả các máy bay đó đều thuộc hãng Boeing chế tạo. Trong đó có các dòng máy bay Boeing 737-800 với số lượng là 8 chiếc. Và Boeing 737-900 ER với số lượng là 14 chiếc. Ngoài ra, hãng hàng không Thái Lan này cũng đang trên đường, phát triển và nghiên cứu, cũng như đặt thêm vài máy bay khác nữa.

Boeing 737 của Thai Lion Air
Boeing 737 của Thai Lion Air

Tính đến năm 2017, hạm đội của Thai Lion gồm có 25 chiếc. Hãng cũng đang tiếp tục đặt mua 8 máy bay nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu di chuyển của du khách khắp nơi.

Logo của hãng hàng không khá giống với hãng máy bay công ty mẹ là Lion Air, chỉ có thêm chữ “Thai” ở trước chữ “Lion”.

MẠNG ĐƯỜNG BAY CỦA THÁI LION

Ngày 04/12/2003, hãng hàng không Thai Lion Air đã mở chặng bay đầu tiên của mình tại Thái Lan (chặng bay từ Bangkok đi Chiang Mai). Đến nay, Thai Lion đã mở rộng đường bay và khai thác các chuyến bay tới 12 điểm đến nội địa Thái Lan và các hành trình bay quốc tế hút khách khác. Hãng có chủ trương hoạt động là phục vụ phát triển mở rộng khai thác các đường bay giá rẻ trong nước và các đường bay quốc té từ Thái Lan.

Đường bay của Thai Lion Air
Đường bay của Thai Lion Air

Các chặng bay quốc tế đang được Thái Lion khai thác có thể kể tới là: vé máy bay đi Hà Nội, Hồ Chí Minh ( Việt Nam), Singapore, Quảng Châu, Jakarta, vé máy bay đi Yangon…Thai Lion nối liền các điểm đến nội địa Thái Lan: Bangkok (sân bay Don Muang), Hat Yai (Sân bay Hat Yai), Chiang Mai (Sân bay (Chiang Mai), Phuket (sân bay Phuket), Chiang Rai (sân bay Chiang Rai), Krabi (Sân bay Krabi), Surat Thani (sân bay Surat Thani), Udon Thani (sân bay Udon Thani), Ubon Ratchathani (sân bay Ubon Ratchathani) và Nakhon Si Thammarat (Sân bay Nakhon Si Thammarat).

SÂN BAY DON MUEANG

Sân bay quốc tế Bangkok hay sân bay Don Mueang là sân bay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hiện nay, sân bay này là một sân bay quốc tế giá rẻ ở Thái Lan. Năm 2005, sân bay này phục vụ 38 triệu lượt khách, 160.000 lượt chuyến bay và 700.000 tấn hàng, xếp thứ 18 thế giới về lượng khách và thứ 2 châu Á về lượng khách.

Sân bay quốc tế Don Muang
Sân bay quốc tế Don Muang

Sân bay quốc tế Don Mueang là trụ sở chính của hãng hàng không Thai Lion Air và điểm dừng của nhiều hãng hàng không giá rẻ khác ở Thái Lan và Châu Á.

Tham khảo giá vé của Thai Lion Air

Điểm đi Điểm đến Giá vé khứ hồi
Hà Nội Bangkok 2.755.000
Yangon 3.914.000
Phuket 4.911.000
Singapore 6.338.000
Đài Bắc 6.473.000
Quảng Châu 6.545.000
Chiang Mai 6.591.000
Thượng Hải 7.795.000
Jakarta 7.797.000
Tokyo 10.230.000
Hồ Chí Minh Bangkok 2.400.000
Chiang Mai 5.130.000
Chiang Rai 5.910.000
Phuket 5.430.000
Hat Yai 6.450.000
Singapore 6.215.000
Osaka 10.380.000
Seoul 8.930.000

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ CỦA THAI LION AIR

Quý khách mua vé máy bay của hãng hàng không Thai Lion cần tham khảo quy định hành lý của hãng để có một chuyến bay thuận lợi nhất. Cụ thể, Thai Lion quy định về hai loại hành lý như sau:

Hành lý xách tay

Quý khách mua vé máy bay của Thai Lion sẽ được miễn phí 07kg hành lý xách tay. Yêu cầu kích thước hành lý tối đa 30x40x20cm.

Hành lý ký gửi

Thai Lion quy định lượng hành lý hành khách có thể mang theo thay đổi tùy vào từng tuyến đường bay. Cũng như điều khoản và điều kiện vé. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 01 năm 2017 trở đi, quy định về hành lý ký gửi của hãng sẽ được thay đổi nhu sau:

  • Trong hầu hết các điểm đến, hành lý miễn cước được xác định theo trọng lượng của hành lý.
  • Riêng với các chuyến bay nội địa Thái Lan, Thai Lion cho phép hành khách ký gửi tối đa 15kg hành lý/ 01 khách.
  • Trên các chuyến bay quốc tế, hành lý được phép ký gửi tối đa là 20kg/01 hành khách.
Các tiếp viên của Thai Lion bên trong tàu bay
Các tiếp viên của Thai Lion bên trong tàu bay

QUY ĐỊNH VỀ HOÀN – ĐỔI VÉ MÁY BAY CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG THAI LION AIR

Thai Lion cho phép hành khách đc hoàn đổi vé, với những quy định sau đây

Hoàn vé máy bay

Điều kiện hoàn vé máy bay của hãng hãng không Thai Lion cho phép mọi hành khách hoàn lại vé với điều kiện tiên quyết là khách hàng phải đóng một khoản phí hoàn vé theo quy định của hãng.

Phí hoàn vé máy bay Thai Lion Air của từng vé sẽ có sự khác nhau. Vì ngoài những mức phí theo quy định của hãng mà khách phải đóng phí hoàn vé, Thai Lion Air có thể yêu cầu bạn đóng thêm phí chênh lệch vé theo từng thời điểm và hạng ghế (nếu có).

Đổi vé máy bay

Điều kiện đổi vé máy bay của hãng hàng không Thai Lion Air cho phép hành khách có thể sửa đổi tên, nâng hạng ghế, hoặc gia hạn vé. Với điều kiện là quý khách phải đóng thêm  một khoản phí đổi vé theo quy định. Cũng như phí hoàn vé, phí đổi vé máy bay của Thai Lion Air bao gồm những mức phí quy định hành khách phải đóng khi đổi vé. Và cộng thêm phí chênh lệch giá vé theo từng thời điểm và hạng ghế (nếu có).

Hãng hàng không Thai Lion Air hiện đã mở rộng đường bay đến Việt Nam. Các chặng bay hãng đang khai thác là Hồ Chí Minh-Bangkok và Hà Nội – Bangkok Don Mueang (mở cuối tháng 3/2017). Do đó, hành khách Việt có thêm cơ hội bay chất lượng, cùng giá vé nhiều ưu đãi.

Để sở hữu vé máy bay của Thai Lion cho hành trình sắp tới, bạn hãy  nhanh tay gọi tới hotlines 1900 6695, hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng vé để mua vé máy bay của Thai Lion Air.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo