Thai Airways | Giới thiệu hãng hàng không Thai Airways Viet Nam

Hãng hàng không quốc gia Thái LanThai Airways, luôn tự hào là ột trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới với mạng lưới đường bay rộng khắp. Chất lượng chuyến đi luôn được đặt lên hàng đầu với những dòng máy bay hiện đại và tân tiến. Khi đến với Thai Airways bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Logo của Thai Airway
Logo của Thai Airway

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Thai Airways là doanh nghiệp trực thuộc Bộ giao thông vận tải Thái Lan. Là hãng hàng không quốc gia Thái Lan, là một trong những thành viên sáng lập ra liên minh Star Allance (liên minh hàng không đầu tiên và lớn nhất trên thế giới). Trung tâm chính đặt tại Thái Lan, sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Được thành lập năm 1960 với tư cách là công ty liên doanh, với mục tiêu tiến tới thành lập một hãng hàng không quốc gia độc lập của Thái Lan, khai thác đường bay quốc nội và quốc tế. Năm 1977, Thai Airways đã trở thành hãng hàng không trực thuộc chính phủ Thái Lan, liên minh giữa SAS và Thai kết thúc.

Năm 2010, mừng sinh nhật lần thứ 50, mua mới Boeing 787 và Airbus A350 và nâng cấp buồng cabin của Boeing 747 và Boing 777, cải tiến chất lượng dịch vụ.

Năm 2011, đưa ra chương trình Travel Green, với mục đích giảm thiểu lượng khí CO2 trong các chuyến bay, đưa Thái Lan thành trung tâm sinh học của Châu Á. Trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Châu Á dùng nhiên liệu sinh học trên chuyến bay thương mại.

 

ĐỘI BAY CỦA THAI AIRWAYS

Tính tới tháng 10 năm 2017, hãng hàng không lớn nhất Thái Lan- Thai Airways sở hữu đội bay với 80 chiếc máy bay. Hãng hàng không Thai Airway sở hữu một đội bay hiện đại, có tuổi đời trung bình từ 10 đến 12,5 tuổi. Một số loại máy bay của hãng Thai Airway như: Boeing 747 – 400, boeing 737-400…

Boeing 777-2D7ER

MẠNG LƯỚI ĐƯỜNG BAY

Thái Airways có mạng đường bay rộng, phủ sóng tới 74 điểm đến với 90 chiếc tàu bay. Từ Việt Nam, hãng khai thác các chuyến bay đến Bangkok, hay nối chuyến tại Bangkok, khi xuất phát từ Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với Thai Airways, hành khách có thể dễ dàng có những hành trình thuận tiện tới nhiều thành phố thuộc Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Trong đó chặng Việt Nam – New York trở nên rất thuận lợi. Khi hãng khai thác thành công chặng bay thẳng từ Bangkok đến New York. Tần suất 06 chuyến bay trong ngày, hành trình từ New York đến Việt Nam chỉ còn 21h.

Đường bay của Thai Airways
Đường bay của Thai Airways

 

Chặng bay phổ biến:

 • Hà Nội – Tokyo
 • Hà Nội – Hongkong
 • Hồ Chí Minh – Hongkong
 • Hồ Chí Minh – Bangkok

Bao gồm 40 quốc gia/ 74 điểm đến, không bao gồm Bangkok. Với điểm trung chuyển chính là sân bay quốc tế Suvarnabhumi và Don Mueang.

 • Trung Đông: 3 quốc gia/ 3 điểm đến gồm Iran, Oman, UAE.
 • Châu Á- Thái Bình Dương: 19 quốc gia/ 48 điểm đến.
 • Châu Âu: 9 nước/11 điểm đến.

Từ hai sân bay quốc tế của Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, bạn có thể mua vé máy bay của Thái Airways bay thẳng. Hoặc nối chuyến từ Bangkok đến nhiều thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Australia, Nga, Hi Lạp… và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

SÂN BAY QUỐC TẾ SUVARNABHUMI

Với tên gọi khác là sân bay quốc tế Bangkok, Thái Lan. Nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok. Đây là sân bay xếp hạng thứ 18 trong danh sách những sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Với diện tích là 32,8km, phục vụ khoảng 45 triệu khách một năm. Từ sân bay có các phương tiện công cộng để đi tới trung tâm Bangkok, như meter taxi, express bus, limousine taxi…Đây là sân bay thay thế cho sân bay quốc tế Don Mueang. Đây là sân bay quan trọng của Bangkok và của cả miền Nam Thái Lan.

Sân bay Suvarnabhumi
Sân bay Suvarnabhumi

Có 6 hãng hàng không của Thái Lan trong đó có Thai Airway đã sử dụng sân bay này cho 20 tuyến nội địa. Là sân bay mới nên hành khách đều phải  nộp lệ phí sân bay là 500 bath mỗi lần.

Vốn là một vùng đầm lầy, sân bay quốc tế Bangkok giờ đã vươn mình trở thành gã khổng lồ thu hút nhiều khách quốc tế.

Tham khảo giá vé máy bay từ Thai Airways

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Giá vé khứ hồi Thời gian bay
 

 

 

Hà Nội

Bay thẳng Bangkok 3.347.000 01h50m
 

 

Bangkok

Kuala Lumpur 4.695.000 05h30m
Singapore 5.160.000 05h30m
Jakarta 7.229.000 07h20m
Phuket 5.811.000 04h35,
Yangon 7.856.000 04h30m
 

 

Hồ Chí Minh

Bay thẳng Bangkok 3.138.000 01h25m
 

Bangkok

Yangon 5.864.000 05h00m
Côn Minh 6.949.000 08h05m
Chiang Mai 7.148.000 03h40m
Bắc Kinh 8.669.000 07h40m
Tokyo 10.227.000 08h10m

CÁC HẠNG GHẾ CỦA THAI AIRWAYS

Hãng hàng không quốc tế Thai Airways luôn có những chuyến bay tiện nghi và có phong cách riêng. Hãng luôn có 3 hạng  ghế riêng biệt để khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được dịch vụ và tiện ích, chất lượng phục vụ của hãng nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng trên suốt chặng bay.

Nữ tiếp viên trong khoang phổ thông
Nữ tiếp viên trong khoang phổ thông

Hạng phổ thông

 • Thai Airways cung cấp cho hành khách hạng Phổ thông những chỗ ngồi rộng rãi, bữa ăn chất lượng và dịch vụ hoàn hảo.
 • Chỗ ngồi rộng hơn với phần đặt chân được thiết kể để khách hàng cảm thây thoải mái hơn.

Hạng phổ thông đặc biệt

 • Chỗ ngồi được thiết kể rộng
 • Chỉ có trên các chuyến bay sử dụng Boeing 777-300: chỉ có 18 ghế phổ thông đặc biệt với nhiều tiện ích như: có thể ngả thành giường, rộng tới 20inch, ánh sáng dịu dàng, tinh tế, trang bị phần đặt tay và phần đệm chân dễ dàng điều khiển. Mỗi ghế sẽ được trang bị phần đặt tay và phần đệm chân dễ dàng điều khiển. Mỗi ghế sẽ được trang bị một ổ điện và màn hình LCD.

Hạng thương gia

 • Tên gọi hạng thương gia được lấy cảm hứng từ nền văn hóa phong phú của đất nước Chùa Vàng.
 • Ghế hạng thương gia được thiết kể để hành khách có thể thoải mái làm việc, ngủ nghỉ…
 • Có thể ngả rộng thành giường phẳng
 • Mỗi ghế sẽ được trang bị một ổ điện và cổng sạc USB.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA THAI AIRWAYS

Các quy định về việc mang theo hành lý trên chuyến  bay của hãng hàng không Thai Airways: hành lý xách tay, hành lý ký gửi, những quy định về kích thước, trọng lượng hành lý được phép mang theo trên chuyến bay. Quy định về hành lý quá cân, phí mua thêm hành lý, quy định về việc bồi thường khi hành lý bị trễ, thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nữ tiếp viên hàng không Thai Airway trước tàu bay
Nữ tiếp viên hàng không Thai Airway trước tàu bay

Hành lý xách tay

Mỗi hành khách được phép mang theo một túi hành lý xách tay có chiều dài tối đa là 56cm, chiều rộng 45cm, chiều cao 25cm. Kích thước cầm tay này bao gồm bánh xe, tay cầm, và túi bên. Tổng trọng lượng hành lý không được vượt quá 7kg. Hành khách phải đặt hành lý bên trong khoang hành lý phía trên chỗ ngồi hoặc bên dưới chỗ ngồi.

 

Hành lý xách tay miễn phí được mang theo

 • Túi xách/ví với chiều dài tối đa 37,5 cm, chiều rộng 25cm chiều cao 12,5cm. hoặc tổng kích thước các chiều không quá 75cm với trọng lượng tối đa không quá 1,5kg. Máy tính xách tay hay máy tính cá nhân di động cũng được phép mang theo trong trường hợp này.
 • Gậy đi bộ (nạng) được dùng cho hành khách lớn tuổi, hành khách bị bệnh và hành khách khuyết tật.
 • Máy ảnh hay ống nhòm cỡ nhỏ
 • Đồ ăn của trẻ sơ sinh

Hành lý kỷ gửi

Mức trọng lượng cho phép được quy định bởi Thái Airways trên một hành trình:

 • Chuyến bay nội địa Thái Lan
 • Chuyến bay trong khu vực TC3 (Châu Á, Úc, New Zealand) và chuyến bay giữ TC2 (châu Âu, châu Phi, Trung Đông) và TC3 (châu Á, Úc, New Zealand)
 • Hành khách thuộc hạng ghế Royal First và Royal Silk được phép mang theo 2 kiện hành lý miễn phí. Mỗi kiện hành lý không quá 32kg và tổng ba chiều không quá 158 cm.
 • Hành khách thuộc hạng ghế phổ thông được phép mang theo 2 kiện hành lý miễn phí. Mỗi kiện hàng không quá 23kg và tổng kích thước không quá 158 cm.
 • Phí hành lý đặc biệt sẽ áp dụng cho hành lý quá cỡ về kích thước và trọng lượng.

Nếu hành trình có sự kết hợp giữa nhiều hãng hàng không, lưu ý rằng những quy định có thể thay đổi. Trong trường hợp là chuyến bay liên kết. Hãng hàng không vận chuyển sẽ đóng vai trò như hãng điều hành sẽ xác định quy định về hành lý. Trong một số trường hợp, những quy định về hành lý miễn cước áp dụng cho hành trình của quý khách có thể là đối tác hàng không của Thai Airway.

Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay

Thái Airway tuân theo những quy định vận chuyển hàng hóa trên chuyến bay của hiệp hội hàng không quốc tế IATA. Đồng thời, hãng cũng có những quy định  riêng trong dịch vụ vận tải hàng hóa.

Vật nuôi được coi là một loại hành lý hàng hóa đặc biệt trên chuyến bay. Dịch vụ vận chuyển vật nuôi cho phép hành khách đăng ký nhận lại vật nuôi tại sân ga đăng ký lúc khởi hành và nhà ga nơi đến.

 • Vật nuôi của hành khách sẽ được đưa lên máy bay và giữ trong khoang phía dưới hành khách. Tại đây sẽ đảm bảo điều kiện nhiệt độ ổn định và an toàn cho vật nuôi.
 • Những chuyến bay đi/đến từ Mỹ quy định về kích thước và trọng lượng tối đa đối với vật nuôi như sau: trọng lượng tối đa của vật nuôi + lồng chứa là 32kg, kích thước : chiều dài 54in, chiều rộng 33in, chiều cao 27in.

Là một thương hiệu hàng đầu tại Thái Lan, Thai Airways đang dần chuyển mình để cải tiến và phát triển mạnh mẽ hơn trong linh vực hàng không. Với đội ngũ tiếp viên vô cùng nhiệt tình và nhanh nhẹ. Thai Airways chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một chuyến bay thực sự thoải mái và an toàn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo