Giới thiệu Hong Kong Airlines Viet Nam

811 Lượt xem

Hongkong Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai của  Hongkong sau Cathay Pacific. Trụ sở chính của hãng được đặt tại sân bay quốc tế Hongkong.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Hongkong Airlines là được thành lập năm 2001 với tên gọi CR Airways và bắt đầu hoạt động từ 05/03/2003. Hãng được đổi lại tên thành Hongkong Airlines từ 30/09/2006.

Hoạt động đầu tiên của hãng là trung chuyển hành khách trên chiếc trực thăng Sikorsky. Đây là máy trực thăng đầu tiên được chứng nhận nhân viên vận hành hàng không kể từ khi đặc khu Hongkong được thành lập.

Tàu bay của Hongkong Airlines
Tàu bay của Hongkong Airlines

Năm 2010, gia nhập IATA. Đội bay nâng lên thành 10 tầu bay chuyên chở hành khách. Năm 2011 Hongkong Airlines được Skytrax công nhận là hãng hàng không 4 sao. Năm 2012 đội tàu bay bây giờ đã là 12 chiếc, phục cụ 2,5 triệu lượt khách qua 25 điểm đến.

Năm 2013 tất cả máy bay Boeing được thay thế bằng Airbus cho đồng nhất. Năm 2014 khởi động các chuyến bay giữa Hongkong đến Hồ Chí Minh, Thiên Tân và Kagoshima. Hiện nay, tăng tần suất các chuyến bay, nhận thêm máy bay A350, mở thêm phòng chờ mới nhất đặt tên là Club Autus.

ĐỘI BAY CỦA HONGKONG AIRLINES

Hongkong Airlines sở hữu 23 loại máy bay đa dạng về kích thước bao gồm Airbus A320-200, Airbus A330-200 và Boeing 737-800.

Hãng hàng không Hongkong Airlines được biết đến là hãng bay có đội ngũ phi hành đoàn vô cùng thân thiện. Các tiếp viên hàng không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với thái độ phục vụ tận tình, vui vẻ. Tham gia vào các chuyến bay của hãng, hành khách sẽ cảm nhận được sự thoải mái và nhận được sự chăm sóc, phục vụ chu đáo.

ĐƯỜNG BAY CỦA HONGKONG AIRLINES

Đối với mạng lưới đường bay , Hongkong Airlines hoạt động và phát triển chủ yếu các tuyến đường trong khu vực 10 điểm đến giữa Hongkong – Trung Quốc – Việt Nam. Các đường bay do hãng cung cấp đều là các điểm đến du lịch nổi tiếng, các điểm đến về kinh tế chính trị của các quốc gia Đông Nam Á như: Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam.

Đường bay của Hongkong Airlines
Đường bay của Hongkong Airlines

Tại Việt Nam, Hongkong Airlines khai thác duy nhất 2 hành trình bay thẳng từ Hà Nội và Hồ Chí Minh đến Hongkong. Tiếp đến là các chuyến bay nối chuyến ít nhất 1 điểm dừng. Đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Myanmar, New Zealand.

SÂN BAY QUỐC TẾ HONGKONG

Là sân bay dân dụng chính của Đặc khu hành chính Hongkong, cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đây là một trong những sân bay lớn nhất Châu Á và cả thế giới, cũng là của ngõ của Đông Á và Đông Nam Á.

Tọa lạc trên đảo Xích Lạp Giác, sân bay Hongkong được cấu tạo bằng cách san bằng một quả núi rồi được san lấp ra biển để mở rộng diện tích. Hằng năm sân bay phục vụ hơn 40 triệu hành khách, và 3 triệu tấn hàng hóa. Trong những năm qua, hành khách khắp nơi đã chọn sân bay Hongkong là “sân bay tốt nhất thế giới”.

Sân bay quốc tế Hongkong
Sân bay quốc tế Hongkong

Sân bay quốc tế Hongkong là trụ sở của hãng hàng không Hongkong Airlines. Sân bay này được điều hành bởi cơ quan Sân bay Hongkong và là trung tâm chính của Hong Kong Airlines, Cathay Pacific Airway, Cathay Dragon…

Tham khảo giá vé của Hongkong Airlines

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Giá vé khứ hồi (USD) Thời gian bay
Hà Nội Bay thẳng Hongkong 295 01h50m
 

 

 

Hongkong

 

Thượng Hải 287 06h00m
Bắc Kinh 520 07h10m
Manila 302 05h25m
Tokyo 400 08h15m
Bali 403 08h40m
Los Angeles 635 19h50m
Paris 2225 17h20m
Hồ Chí Minh Bay thẳng Hongkong 186 02h30m
 

 

Hongkong

Thượng Hải 316 07h10m
Bắc Kinh 346 08h10m
Sydney 789 15h20m
Tokyo 440 07h45m
Los Angeles 1040 19h05m
Bali 467 07h30m

CÁC HẠNG VÉ VÀ ĐIỀU KIỆN VÉ

Giống như nhiều hãng hàng không khác, Hongkong Airlines cũng xó các hạng ghế cơ bản dành cho hành khách lựa chọn với các điều kiện vé và dịch vụ khác nhau. Bao gồm: hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng sinh viên. Hành khách đặt vé máy bay đi Hongkong có thể tham khảo các thông tin hạng vé sau đây.

Tiếp viên của Hongkong Airlines trong khoang ghế hạng Nhất
Tiếp viên của Hongkong Airlines trong khoang ghế hạng Nhất

Hạng Nhất

Đây là hạng ghế đắt nhất của Hongkong Airlines. Với hạng ghế này, hành khách sẽ được tận hưởng những vị dịch bay tốt nhất như: giải trí, bữa ăn trên máy bay, sử dụng phòng chờ, ưu tiên lên máy bay.

Hạng thương gia

Hành khách sẽ được hưởng những ưu tiên ngay cả trước khi lên máy bay. Hành khách được ưu tiên làm thủ tục và lên máy bay ở các quầy của Hongkong Airlines ở sân bay, được mang thêm 30kg hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng không gian nghỉ ngơi và thư giãn trên những chiếc giường nằm sang trọng và tiện nghi.

Hạng phổ thông

Hành khách đi hạng ghế này sẽ được trải nghiệm hệ thống giải trí cao cấp, khoang ghế ngồi thoải mái cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác. Hạng ghế này thường có trên các loại máy bay A330 và A320.

Hạng sinh viên: Hongkong Airlines là một trong số ít hãng hàng không có các chính sách và dịch vụ ưu đãi tốt cho sinh viên. Vì thế, không có hiểu khi đây là hãng được nhiều sinh viên lựa chọn.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA HONGKONG AIRLINES

Hành lý xách tay

Vì sự ăn toàn và thoải mái của tất cả hành khách của chúng tôi, và để đảm bảo phù hợp với quy chế hàng không dân dụng, mỗi hành khách (không bao gồm trẻ sơ sinh) có thể mang một túi lên cabin với kích thước không 56 x 36 x 23 cm. Với kích thước này cũng bao gồm bánh xe, tay cầm và túi. Tổng trọng lượng của hành lý xách tay không vượt quá 7kg.

Hành khách được hưởng một hành lý xách tay miễn phí mà thay đổi tùy theo hạng vé hoặc đi du lịch. Phí hành lý vượt quá sẽ được dựa trên trọng lượng và hệ thống cũng như kiện hàng quá cước.

Nữ tiếp viên Hongkong Airlines tại sân bay
Nữ tiếp viên Hongkong Airlines tại sân bay

Hành lý miễn cước

Đối với tất cả các tuyến, ngoại trừ London

Hành khách Kiện hàng mang theo Cân nặng tối đa được phép
Người lớn/trẻ em -Thương gia: 3 kiện

-Phổ thông: 2 kiện

-Thương gia: 23kg mỗi kiện

-Phổ thông: tống 23kg

Em bé dưới 2 tuổi Thương gia/ phổ thông: 1 kiện+ 1xe đẩy em bé Cân nặng mỗi kiện không quá 23 kg.
Thành viên có thẻ hội viên Gold/Silver -Thương gia: 4 kiện

-Phổ thông: 3 kiện

-Thương gia: 23 kg mỗi kiện

-Phổ thông: tổng 23kg cho 2 kiện đầu+ 1kieejn thêm tối đa 23 kg.

Chuyển tiếp hành lý ký gửi

Nếu bạn có một chuyến bay kết nối với các hãng hàng không khác, bạn có thể yêu cầu check-in trực tiếp thông qua sân bay điểm đến cuối cùng của bạn nếu Hongkong Airlines có một thỏa thuận nối chuyến với các hãng hàng không đó. Chuyến bay của bạn phải ở trên cùng một vé, hoặc được phát hành kết hợp với nhau.

CÁC DỊCH VỤ TRÊN CHUYẾN BAY

Phòng chờ

Dịch vụ phòng chờ tại sân bay của Hongkong Airlines được đặt tại cửa số 23 san bay quốc tế Hongkong, phục vụ hành khách là thành viên câu lạc bộ Bauhinia hoặc thành viên Fortune Wings hạng Platinum, Gold hay Silver.

Tiện nghi của phòng chờ đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của hành khách:

  • Buffet đa dạng với các món ăn đến từ các địa danh khác nhau
  • Khu vực máy tính
  • Wifi
  • Phòng tắm
  • Sách báo, tạp chí quốc tế
  • View sân bay rộng, đẹp
  • Thời gian hoạt động gần như cả ngày, trừ thời gian 01:30 cho đến 06:00 sáng.
Suất ăn trên máy bay của Hongkong Airlines
Suất ăn trên máy bay của Hongkong Airlines

Khoang ghế phổ thông

Mỗi hành khách khoang phổ thông (khoang phổ thông chỉ có trên máy bat A330, A320). Đều được hưởng những tiện  ích giải trí cao cấp như phim bom tấn, phim mới nhất chiếu rạp, phim truyền hình, cho đến các trò chơi điện tử hấp dẫn. Các bộ phim được cài đặt để hiện thị sao cho phù hợp với thời gian chuyến bay. Giúp hành khách dễ dàng theo dõi. Các suất ăn được phục vụ theo tiêu chí cơ bản, mang đậm hương vị đặc trưng của Hongkong.

Khoang ghế thương gia

Hành khách ngồi ghế thương gia sẽ được sử dụng các dịch vụ cao cấp ngay từ lúc có mặt ở sân bay, thêm ký gửi, thêm xách tay. Ghế ngả tiện nghi, tivi cá nhân để giải trí có nhiều sự lựa chọn, suất ăn đặc biệt được làm theo yêu cầu,…

Với mạng lưới đường bay rộng khắp và có sân bay quốc tế hiện đại bậc nhất thế giới, Hongkong Airlines đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi. Cùng với đó là đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp và tận tâm sẽ phục vụ bạn nhiệt tình trong suốt quá trình bay. Để mua vé của Hongkong Airlines xin vui lòng liên hệ đến hotline 1900 6695.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo