China Southern Airlines – Giới thiệu hãng hàng không China Southern Airlines Viet Nam

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

China Southern Airlines là một hãng hàng không có trụ sở tại Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1987. China Southern Airlines được xếp vào hàng 3 hãng hàng không lớn nhất đại lục. Xếp thứ 4 thế giới về lượng khách vận chuyển và đứng đầu châu Á về quy mô, doanh thu và lượng khách vận chuyển. Với hai sân bay căn cứ là sân bay quốc tế Bạch Vân và sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Biểu tượng của China Southern Airlines
Biểu tượng của China Southern Airlines

Công ty mẹ của China Southern Airlines là China Southern Air Holding Company (Công ty cổ phần hàng không miền nam Trung Quốc), một doanh nghiệp được quản lý bởi Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản nhà nước.

China Southern Airlines là một thành viên tự hào của SkyTeam, được liên kết trực tiếp với công ty cổ phần Đầu Tư Hàng Không Phương Nam Trung Quốc, chuyên về dịch vụ vận tải hàng không. Với tụ sở chính đặt tại Quảng Châu, logo công ty của Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc có thể nhìn thấy khắp thế giới với một bông gạo đỏ rực rỡ tinh tế biểu tượng của Quảng Đông nổi bật trên màu xanh dọc vây đuôi.

ĐỘI BAY CỦA CHINA SOUTHERN AIRLINES

Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc khai thác đội tàu lớn nhất, mạng lưới tuyến phát triển nhất và có khả năng chở khách lớn nhất của Trung Quốc.

Hiện tại , hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc hoạt động với 750 máy bay chở khách và vận tải hàng hóa, bao gồm Boeing 787, 777, 747, 757 và 737 và Airbus A380, A330, A320, A321…Các đội tàu bay được xếp hạng đầu tiên ở Châu Á và thứ 4 thế giới. Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc là hãng hàng không đầu tiên trên thế giưới vận hành cả hai A380 và 787.

Boeing 777 China Southern Airlines
Boeing 777 China Southern Airlines

MẠNG LƯỚI VÀ ĐƯỜNG BAY

Hãng hàng không China Southern Arilines đã hình thành một mạng lưới rộng lớn với Quảng Châu, Bắc Kinh, Urumqi và Trùng Khánh là trung tâm. Bao phủ cả Trung Quốc, tỏa khắp châu Á và kết nối ra cả Châu Âu và Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Phi. Xây dựng một hãng hàng không với mạng lưới hướng ra quốc tế.

Đường bay của China Southern Airlines
Đường bay của China Southern Airlines

Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc hoạt động với hơn 2000 chuyến bay đến 224 điểm tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Thông qua hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không thuộc thành viên của Skyteam. Mạng lưới cuat hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc đã kéo dài 1062 điểm đến ở 177 quốc gia và khu vực.

SÂN BAY QUỐC TẾ QUẢNG CHÂU

Sân bay này là trung tâm chính của China Southern Airlines. Đây là sân bay bận rộn thứ 3 của Trung Quốc và thứ 21 trên toàn thế giới.

Nằm cách trung tâm Quảng Châu 28km. Là điểm đến của 9 hãng hàng không lớn trên thế giới, mỗi năm sân bay phục vụ 27 triệu khách/năm. Sân bay có đủ chỗ cho 66 tàu bay đỗ.

Trong những năm gần đây, hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc đã sử dụng chính bản thân nó để xây dựng con đường Quảng Châu. Đã làm cho Quảng Châu trở thành một trung tâm hàng không quốc tế. Hiện tại Quảng Châu đang trở thành cửa ngõ đầu tiên giữa Trung Quôc đại lục và Autraxlia và Nam Á.

Tham khảo giá vé từ China Southern Airlines

Điểm đi Điểm dừng Điểm đến Thời gian bay Tổng thời gian Giá vé khứ hồi (USD)
Hà Nội Quảng Châu Los Angeles 08:35 (HAN) – 09:05 (LAX) 15h30 phút 532
Bay thẳng Quảng Châu 08:35 (HAN) – 10:55 (CAN) 01h35 phút 259
Thẩm Quyến Trương Gia Giới 16:45 (HAN) – 23:55 (DYG) 06h10 phút 300
Bay thẳng Bắc Kinh 10:05 (HAN) – 14:30 (PEK) 03h25 phút 397
Hồ Chí Minh Bay thẳng Bắc Kinh 00:55 (SGN) – 05:55 (PEK) 04h50 phút 262
Bay thẳng Quảng Châu 08:00 (SNG) – 11:35 (CAN) 02h35 phút 287
Quảng Châu Trương Gia Giới 15:40 (SNG) – 00:40 (DYG) 08h 340
Vũ Hán Tokyo 01:40 (SGN) – 13:05 (NRT) 09h25 phút 471
Đà Nẵng Quảng Châu Sydney 11:50 (DAD) – 06:45 (SYD) 14h55 phút 1140
Quảng Châu Trùng Khánh 11:50 (DAD) – 21: 15 (CKG) 08h25 phút 572
Quảng Châu Hàng Châu 11:50 (DAD) – 20:20 (HGH) 07h 30 phút

HẠNG GHẾ CỦA CHINA SOUTHERN AIRLINES

China Southern Airlines cung cấp 4 hạng ghế là: hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt, hạng phổ thông.

Hạng nhất China Southern Airlines

Hãng cung cấp chiếc giường trên không sang trọng trên máy bay Boeing 787. Dịch vụ này đảm bảo sự riêng tư cá nhân, có dịch vụ mát-xa tại chỗ. Dịch vụ giải trí gòm TV 17 inch và ghế ngồi có độ ngả 180 độ. Ngoài ra, hạng nhất còn được trang bị trên máy bay Airbus A330s và Boeing 777 với ghế ngồi lên đến 84 inch và có thể chuyển thành giường nằm cùng với TV cá nhân.

Ngoài ra China Southern Airlines còn cung cấp “hạng ghế nhất đặc biệt” trên một số chuyến bay  như Bắc Kinh- Quảng Châu. Cabin này cung cấp nhiều tiện nghi hơn và rộng rãi hơn hạng First Class thông thường. Chẳng hạn như nhiều lựa chọn độ sáng khác nhau và tủ chứa riêng với khóa mật khẩu.

Hạng thương gia China Southern Airlines

Business Class cung cấp ghế nằm ngả thành giường phẳng và ngan chia quyền riêng tư. Mỗi ghế ngồi có một cổng USB và một đèn đọc sách và được trang bị một TV 15 inch.

Hạng ghế thương gia
Hạng ghế thương gia

Hạng phổ thông đặc biệt

Bên cạnh các thiết bị tiện ích như hạng phổ thông, chỗ ngồi của hạng phổ thông đặc biệt có độ rộng 35-37 inch.

Hạng phổ thông

Hạng phổ thông có chỗ ngồi thoải mái và TV 9 inch . Nó cũng là một ghế dựa đa năng điều chỉnh.

ĐIỀU KIỆN VÉ CỦA CHINA SOUTHERN AIRLINES

Thay đổi hoàn vé máy bay China Southern

 • Được phép thay đổi sang hành trình bay mới với mức giá cao hơn hoặc bằng tiền giá vé cũ
 • Hoàn vé khi đã sử dụng 1 phần: hành khách sẽ được nhận lại phần giá vé chênh lệch giữa vé đã mua với giá vé của chặng đã sử dụng và hành khách phải trả phí hoàn vé.

Phí thay đổi vé máy bay China Southern

 • Khi thay đổi nhiều chặng: sẽ áp dụng mức cao nhất của tất cả các chặng đã thay đổi.
 • Không hoàn phí thay đổi trong mọi trường hợp

Nâng hạng vé máy bay China Southern

 • Hành khách được nâng hạng ghế lên các hạng khác trong trường hợp trên chuyến bay vẫn còn chỗ.
 • Khi có sự chênh lệch giá vé giữa vé mới và vé cũ cũng như phí thay đổi, hành khách phải trả phần phí này.

Tùy theo điều kiện của từng loại vé máy bay quý khách đã mua hoặc các trường hợp khác được quy định bởi China Southern Airlines.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ China Southern Airlines

Quy định về hành lý China Southern Airlines trên chuyến bay bao gồm: quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi China Southern Airlines, quy định về kích thước, trọng lượng. Cũng như các loại hành lý được phép mang lên chuyến bay, phí hành lý quá cước, các loại hành lý đặc biệt theo quy định của China Southern Airlines.

Hành lý quá cước China Southern Airlines

Trong trường hợp hành khách mang theo hành lý vượt quá quy định về trọng lượng kích thước tối đa cho phép, hành khách sẽ phải đóng thêm phí hành lý quá cước tại các đại lý hoặc sân bay.

Đối với các đường bay quốc tế và khu vực ( ngoại trừ) một kiện hành lý không được vượt quá 32kg. Đối với chuyến bay đến Mỹ, hành lý không được phép vượt quá 45kg.

Tuyến bay tại Nga là tuyến bay giữa Trung Quốc và Nga (bao gồm các vùng lãnh thổ thuộc Châu Âu và Châu Á)

Hành lý hạn chế vận chuyển China Southern Airlines

Các loại hàng hóa sau đây không được phép mang theo như hành lý hoặc được cho vào hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Đồng thời cũng không được phép mang lên khoang máy bay như là hành lý tự do được phép mang theo. Bao gồm:

 • Chất nổ, như pháo hoa, pháo, đạn dược
 • Khí đốt, bao gồm các chất khí dễ cháy, khí độc, khí hóa lỏng
 • Chất lỏng dễ cháy như sơn, rượu, cao su hòa tan
 • Chất rắn dễ cháy, photpho trắng, photpho vàng
 • Chất dễ oxy hóa
 • Chất độc hại và chất gây bệnh như: sơn mài, thuốc trừ sâu diệt cỏ,…
 • Súng cầm tay, các loại vũ khí, đạn dược, trang thiết bị của quân đội..
 • Các loại hàng hóa có mùi nặng (như sầu riêng)
 • Động vật sống
 • Các loại hàng hóa mà pháp luật Trung Quốc cấm nhập cảnh hoặc xuất cảnh.

Các loại hành lý China Southern Airlines không phù hợp với hành lý ký gửi

Đó là những đồ dùng dễ vỡ, dễ hư hỏng, hàng hóa mau hỏng, tiền mặt và các loại giao dịch chứng khoán hoặc các tài liệu liệu khác, trang sức, kim loại và đá quý. Máy tính và các thiết bị điện tử cá nhân, hàng mẫu và các hàng hóa có giá trị khác như pin dự phòng, thông tin và các tài liệu quan trọng, giấy tờ du lịch, các đơn thuốc và các loại thuốc.

Là hãng hàng không vinh dự được nhận nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. China Southern đã mang lại cho hành khách với những chuyến bay tuyệt vời đến mọi địa điểm trên thế giới. Năm 2016, Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc đã được công nhận là “The Fortune China 500” do tạp chí FORTUNE Trung Quốc tổ chức; xếp thứ 13 “Hãng hàng không được yêu thích nhấ” do Skytrax trao tặng, đứng đầu trong số các hãng hàng không tại Trung Quốc đại lục.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo