China Airlines – Hãng hàng không China Airlines tại Viet Nam

1281 Lượt xem

China Airlines có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên (TPE) tại Đài Loan, một con hổ kinh tế mới với danh hiệu “Hòn đảo của công nghệ cao”. China Airlines là hãng hàng không lớn nhất tại Đài Loan, mang quốc kỳ của Cộng Hòa Trung Quốc. Hãng có trụ sở chính đặt tại Đài Loan. Trung tâm hoạt động chủ yếu được đặt tại sân bay quốc tế Taoyuan và trực thuộc của công ty mẹ China Airlines Group.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

China Airlines được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1959 bởi một sỹ quan không quân về hưu. Trong những năm đầu 1960, hãng đã có thể thiết lập những chặng bay dự kiến đầu tiên.

Tháng 10 năm 1962, hãng đã thực hiện những chuyến bay quốc nội đầu tiên trong lịch sử hình thành từ Đài Bắc đến Hoa Liên.

Đội ngũ nhân viên của China Air
Đội ngũ nhân viên của China Air

Ngày 01 tháng 12 năm 1966, Sài Gòn (tên gọi cũ) đã trở thành điểm đến quốc tế đầu tiên của hãng. 20 năm sau đó, với tốc độ tăng trưởng không đều, nhưng sâu rộng cho công ty. Điểm đến đầu tiên của hãng ở thị trường châu Âu là Amsterdam (Hà Lan).

China Airlines bắt đầu phát triển điều lệ và thời gian bay giữa Đài Loan và Trung Quốc đại lục vào tháng 07 năm 2008. Hầu hết các chuyến bay phục vụ cho thị trường này tập trung tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu. Ngoài ra, hãng còn chứng tỏ được địa vị của mình trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Đông Bắc Á bằng những tuyến đường bay xuyên suốt châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, và châu Đại Dương.

ĐỘI BAY CỦA CHINA AIRLINES

Tính đến cuối tháng 6/2011, hãng hàng không China Airlines đã có phi đội bay gồm 68 máy bay hiện đại bậc nhất thế giới với 49 máy bay chở khách và 19 máy chở hàng. Đội bay của hãng hội tụ các dòng máy bay: Boeing 747-400, Boeing 747-800, Beoing 747-400F, Airbus 330-300, Airbus 340-300… với tuổi bình quân 8,3 năm.

Boeing 747-400 của China Airlines
Boeing 747-400 của China Airlines

MẠNG ĐƯỜNG BAY CỦA CHINA AIRLINES

Hiện hãng hàng không China Airlines khai thác các đường bay tới 98 điểm tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vé máy bay quốc tế của hãng kết nối đến châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương, phục vụ các chuyến bay an toàn, ưu việt và tiện nghi.

Hãng chia hệ thống điểm dừng thành các khu vực: Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada và đảo Guam. Châu Âu gồm Hà Lan, Đức, Ý và Áo. Châu Á: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, khu vực Đông Nam Á. Châu Đại Dương gồm Úc và New Zealand và đưa vào phục vụ chuyến bay an toàn, tiện  nghi. Trong đó, những điểm đến quan trọng của hãng là sân bay quốc tế Hongkong, Cao Hùng, Suvarnabhumi.

Mạng đường bay của China Air
Mạng đường bay của China Air

Cùng với đó, China Airlines cũng là hãng vận chuyển hàng đầu trên các đường bay chở khách và chở hàng hóa qua eo biển Đài Loan. Hãng khai thác hơn 100 chuyến bay thẳng mỗi tuần. Nối Đài Loan với hơn 20 thành phố lớn của Trung Quốc và 145 chuyến bay đến Hongkong mỗi tuần. China Airlines được xem là hãng hàng không cũng cấp giá vé máy bay đi Trung Quốc lớn nhất. Thu hẹp khoảng cách giữa các thành phố lớn như Quảng Châu, Thượng Hải, Hongkong, Đài Loan và nhiều biểu tượng cho sự phát triển kinh doanh to lớn bởi dung lượng vận chuyển hành khách và hàng hoa tăng cao giữa 2 bờ eo biển Đài Loan.

Tham khảo giá vé của China Airlines

Điểm đi Điểm trung chuyển Điểm đến Giá vé (USD)
 

 

 

 

 

 

 

Hồ Chí Minh

Bay thẳng Đài Bắc 380
Cao Hùng 480
Đài Trung 510
 

 

 

 

Đài Bắc

New York 1280
San Francisco 1120
Los Angeles 1130
Tokyo 460
Jakarta 560
Hongkong 535
Macau 380
Manila 596
Bắc Kinh 377
Quảng Châu 567
 

 

 

 

 

Hà Nội

Bay thẳng Đài Bắc 380
Cao Hùng 390
Đài Trung 360
 

 

 

Đài Bắc

New York 550
San Francisco 970
Los Angeles 930
Macau 499
Tokyo 623
Jakarta 523
Bắc Kinh 486

SÂN BAY QUỐC TẾ ĐÀO VIÊN

Sân bay quốc tế Đào Viên có tên gọi cũ là sân bay quốc tế Tưởng Giới Thạch. Là một sân bay quốc tế ở Đào Viên. Đây là một trong ba sân bay quốc tế ở Đài Loan và là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan. Cũng là trung tâm của các hãng hàng không China Airlines và EVA Air.

Máy bay của China Air trên sân bay quốc tế Đào Viên
Máy bay của China Air trên sân bay quốc tế Đào Viên

Năm 2009 đã có 21,6 triệu lượt khách đến sân bay. Sân bay này là sân bay bận rộn thứ 15 thế giới về số lượng hành khách quốc tế và bận rộn thứ 10 thế giới về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế.

CÁC HẠNG GHẾ CỦA CHINA AIRLINES

Hãng hàng không China Airlines cung cấp các hãng chính: Hạng Nhất, Hạng Thương Gia, Hạng Phổ Thông.

Hạng Nhất

 • Hành khách sẽ được tận hưởng không gian phòng chờ VIP, bao gồm phòng chờ cho thành viên Sky Team. Trải nghiệm thú vị với hệ thống giải trí cá nhân với tai nghe chống ồn và nghỉ ngơi với ghế nằm phẳng hoặc ghế nằm phẳng góc cạnh tiện nghi.
 • Với hành trình từ Đài Bắc – Los Angeles, bạn sẽ được hưởng đầy đủ những dịch vụ như ghế nằm phẳng, ổ cắm điện 110 V AC (dùng máy tính xách tay). Du lịch với hạng ghế hạng nhất trên máy bay Boeing 747 sẽ được thư giãn với hình ảnh tuyệt giải trí tuyệt vời từ màn hình video 15inch.

Hạng Thương Gia

 • Hành khách sẽ được dùng phòng chờ VIP, phòng chờ dành cho thành viên Sky Team. Đồng thời, chỗ ngồi có thể ngả ra 166 độ, hệ thống giải trí cá nhân, các ổ cắm điện 110V AC và dịch vụ điện thoại vệ tinh trả phí sẽ làm hài lòng bất cứ hành khách nào.
Hạng ghế thương gia của China Airlines
Hạng ghế thương gia của China Airlines

Hạng phổ thông

 • Hành khách trên máy bay Boeing 747, Airbus A330, Airbus A340 sẽ được sử dụng hệ thống giải trí cá nhân với âm thanh và video theo yêu cầu. Ghế hạng Phổ thông có giá vé thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ. Hạng vé phổ thông của hãng là một trong những tấm vé có số lượng tiêu thụ cao nhất tại thị trường bay của Việt Nam. Với vé máy bay giá rẻ China Airlines, bạn sẽ an tâm với chuyến bay ổn định và những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ CỦA CHINA AIRLINES

Hành lý xách tay

 • Đối với tất cả các hạng phổ thông, mỗi hành lý xách tay (bao gồm cả hành tay cầm, bánh xe và các túi bên). Có kích thước không được phép vượt quá 22 x14 x 9 inch, trọng lượng không được vượt quá 7kg. Chỉ được phép mang hành lý xách tay lên khonag hành khách của máy bay nếu có thể xếp gọn hành lý dưới chân ngồi hoặc cất vào ngăn chứa đồ trên đầu một cách an toàn.

Hành lý ký gửi

 • Để hành lý hoặc các đồ vật bên trong tránh hu hỏng trong quá trình vận chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói vật dụng của mình trong vali phù hợp.
 • Vui lòng dán nhãn hoặc thẻ xác định danh tính có đề địa chỉ và số điện thoại của bạn vào hành lý. Các nhãn hoặc thẻ này sẽ giúp chúng tôi tìm thấy hành lý của bạn nếu hành lý thất lạc.
 • Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và ngăn ngừa trường hợp thất lạc, hư hỏng hoặc chậm trễ. China Airlines xin được nhắc nhở bạn không đóng gói đồ đạc dễ vỡ, hàng hóa hư hỏng hoặc tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng trong hành lý ký gửi.

Thú cưng đi cùng

 • Vui lòng liên hệ trước với China Airlines nếu bạn muốn vận chuyển chó mèo của mình dưới dạng hành lý ký gửi. Thú nuôi và lồng chứa thú nuôi sẽ không được tính vào hạn mức hành lý miễn phí.
 • Phí vận chuyển vật nuôi gấp ba lần phí hành lý quá cước và được xách định theo trọng lượng. Bao gồm cả trọng lượng của thú nuôi và lồng chứa. Số lượng thú nuôi và lồng chứa thú nuôi sẽ không được tính vào hạn mức hành lý miễn phí.
 • Phí vận chuyển vật nuôi gấp ba lần phí hành lý quá cước và được xác định theo trọng lượng, bao gồm cả trọng lượng của thú nuôi và lồng chứa. Số lượng thú nuôi được phép vào một lồng chứa.

Lệ phí hành lý

 • Lệ phí hành lý sẽ được tính đối với hành lý quá khổ, và các mặt hàng đặc biêt, như: Thiết bị chơi golf, lướt ván, trượt tuyết, thú cưng, hành lý chiếm một chỗ ngồi,… Riêng phí đối với hành lý quá khổ sẽ được tính bằng hệ thống Piece tùy theo khu vực. Cước phí hành lý quá khổ sẽ được tính rất đắt. Vì vậy, bạn nên liên hệ với văn phòng đại diện China Airlines tại Việt Nam để mua thêm hành lý nếu thấy hành lý của mình quá nhiều.
 • QUY ĐỊNH HOÀN ĐỔI VÉ CỦA HÃNG CHINA AIRLINES
Quy định về vé của China Airlines
Quy định về vé của China Airlines

Đổi vé máy bay China Airlines

Những thông tin mà hãng hàng không China Airlines cho phép hành khách thay đổi trên vé bao gồm: ngày bay, giờ bay và hành trình. Khi đổi vé máy bay China Airlines quý khách có thể mất phí hoặc miễn phí tùy thuộc vào điều kiện vé ban đầu của quý khách. Mức phí này sẽ được tính theo từng trường hợp sau:

 • Nếu giá vé ngày muốn đổi thấp hơn hoặc đồng hạng đặt chỗ mà quý khách đã mua thì lúc đổi ngày quý chỉ mất: phí đổi cố đinh.
 • Nếu giá vé ngày muốn đổi cao hơn giá vé quý khách đã mua thì quý khách sẽ mất phí: Phí đổi cố định + chênh lệch nếu có.

Hoàn vé máy bay

Nếu muốn hoàn vé quý khách cần liên hệ với Phòng vé China Airlines để được tư vấn xem có được hoàn hay không. Thứ nhất, vé máy bay China Airlines quý khách đang sở hữu phải là vé được phép hoàn trả. Thứ hai chặng bay trên tấm vé máy bay này phải là chặng bay chưa được thực hiện. Đáp ứng được hai điều kiện trên, quý khách có thể hoàn trả vé và nhận lại một phần giá vé máy bay đã mua ban đầu.

Ngoài ra, nếu quý khách có thắc mắc nào về chính sách đổi trả vé máy bay China Airlines, có thể gọi đến tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ  mua vé và tư vấn về vé của China Airlines.

China Airlines đã vận dungj các giá trị cốt lõi về “Sáng tạo văn hóa, công nghệ, Bảo vệ môi trường, Đam mê và sự tin cậy” để thể hiện năng lực sáng tạo văn hóa cũng như tính thẩm mỹ trong phong cách sống của Đài Loan trên thị trường quốc tế và tạo cơ hội để du lịch trải nghiệm một China Airlines hoàn toàn khác thông qua mạng đường bay toàn cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo