Giới thiệu hãng hàng không Asiana Airllines OZ

2364 Lượt xem

Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc. Hãng này nhỏ hơn và trẻ hơn hãng Korean Air. Hãng này có trụ sở và trung tâm tại sân bay quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại sân bay quốc tế Gimpo.

LỊCH SỬ BẮT ĐẦU

Hãng được thành lập ngày 17/02/1988 và bắt đầu hoạt động tháng 12/1988 với các chuyến bay đi Busan. Hãng hàng không Asiana Airlines được thành lập bởi Kumho Asiana Group, như một phần của chính phủ tạo hãng hàng không quốc gia thứ hai.

Asiana Airlines hoạt động với ba tiêu chí “an toàn tối đa và cung cấp các dịch vụ hài lòng khách hàng. Là thành viên của liên minh “ Star Alliance” – một trong 3 liên minh hùng mạnh và đạt chuẩn vé máy bay chất lượng dịch vụ các công ty hàng không trên thế giới.

ĐỘI BAY CỦA ASIANA AIRLINES

Asiana Airlines sở hữu đội bay khá trẻ,bao gồm 75 máy bay Airbus cũng như Boeing vào hàng hiện đại và tân tiến. Asiana không chỉ tập trung phát triển mạng bay mà còn chú trọng phát triển các dịch vụ trong khi bay. Minh chứng cho điều này là giải thưởng hãng hàng không được yêu thích thứ nhì trên toàn thế giới năm 2012.

Boeing 777-200ER của Asiana Airlines
Boeing 777-200ER của Asiana Airlines

Tính đến tháng 12/2014, hãng hàng không Asiana Airlines sở hữu 85 máy bay trong đó có: 74 máy bay chở khách và 11 tàu vận chuyển hàng hóa. Đội bay Asiana Airlines hiện đại với những loại máy bay tân tiến nhất như: Boeing 777-200ER, Boeing 747-400, Boeing 767-300, Airbus 330-300, Airbus 380-800, Airbus 320-200 và Airbus 321-100.

MẠNG ĐƯỜNG BAY CỦA ASIANA AIRLINES

Mạng đường bay của Asiana Airlines tỏa rộng khắp đến 90 điểm đến trên thế giới bao gồm cả vận chuyển hàng hóa, trong đó có hơn 10 thành phố tại Hàn Quốc. Tại Việt Nam, hãng hàng không Asiana Airlines đang khai thác các chuyến bay khởi hành ở cả 03 sân bay lớn: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và cả Đà Nẵng đến các thành phố của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu và Trung Đông.

SÂN BAY QUỐC TẾ INCHEON

Sân bay Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Đây là  một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn nhất và nhộn nhịp nhất trên thế giới. Là cửa ngõ quan trọng vào Đông Nam Á và châu Á. Sân bay này nằm tại thành phố Incheon, phục vụ chính cho thủ đô Seoul và các vùng xung quanh cũng như cả nước Hàn Quốc.

Sân bay quốc tế Incheon
Sân bay quốc tế Incheon

Năm 2005, Sân bay Incheon lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế đánh giá khảo sát. Và được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng với sân bay Hongkong và sân bay Changi (Singapore).

Nằm cách Seoul 70km về hướng Tây, sân bay Incheon là trung tâm hoạt động  chính của các hãng Asiana Airlines, Korean Air và Polar Cargo.

Một số thông tin cơ bản về Asiana Airlines

Tên chính thức Asiana Airlines
Trụ sở Gangseo-gu, Seoul, Hàn Quốc
Giám đốc điều hành Kim Soo Cheon
Ngày thành lập 17.2.1988
Đội bay 83 máy bay (tính đến 2/2017)
Điểm đến tại Hàn Quốc 11 hành trình
Vận chuyển hành khách quốc tế 23 quốc gia, 65 thành phố, 79 hành trình
Vận chuyển hàng hóa quốc tế 12 quốc gia, 26 thành phố, 23 hành trình

Tham khảo giá vé từ Asiana Airlines

Điểm đi Điểm đến Giá vé khứ hồi
 

 

 

Hà Nội

Seoul 10.488.000
Tokyo 12.723.000
Osaka 12.833.000
Thượng Hải 12.933.000
Bắc Kinh 13.025.000
Quảng Châu 13.936.000
Hongkong 17.086.000
Los Angeles 18.152.000
Sydney 22.932.000
 

 

Hồ Chí Minh

Seoul 9.064.000
Busan 10.410.000
Jeju 13.643.000
Osaka 13.779.000
Tokyo 14.128.000
Los Angeles 20.225.000

CÁC HẠNG GHẾ CỦA ASIANA AIRLINES

Hiện nay, hãng hàng không Asiana Airlines khai thác 4 hạng ghế chính trên chuyến bay, bao gồm:

Hạng đặc biệt

Đây là hạng ghế cao cấp nhất, được đảm bảo không gian riêng tư, chỗ ngồi có hai cửa trượt, giường dài 210 cm, chỗ ngồi được che quanh bởi kính đồng thời có cả giường đơn két sắt cá nhân. Có cả mini Bar và ghế dự bị để trò chuyện với bạn đồng hành.

Hạng Nhất

Được trang bị ghế ngồi ngả 180 độ, tối đa không gian riêng. Có hệ thống điều khiển tự động khiến người ngồi cảm thấy thoải mái nhất.

Nữ tiếp viên của Asiana Airlines trong khonag ghế hạng nhất
Nữ tiếp viên của Asiana Airlines trong khonag ghế hạng nhất

Hạng Thương Gia

Hành khách hạng ghế này được cung cấp chỗ ngồi thoải mái với không gian riêng tư, giường ngủ rộng rãi và hệ thống kiểm soát an toàn.

Hạng Phổ Thông

Là hạng ghế có giá tiệt kiệm nhất, được trang bị ghế ngồi dễ chịu với  các hình thức giải trí trên màn hình cá nhân.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ

Trên chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines. Mỗi hành khách được phép mang theo 10kg hành lý xách tay. Các loại vật dụng được phép xách tay lên máy bay tuân theo quy định chung của hãng.

Hành lý xách tay

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như cho bản than mỗi hành khách. Du khách nên tuân theo những quy định của Asiana Airlines về hành lý xách tay như sau:

 • Trọng lượng tối đa: 10kg
 • Kích thước tối đa: không quá 115 cm tổng kích thước
 • Kích thước tối đa cụ thể: chiều dài: 55 cm, chiều rộng:40 cm, chiều cao: 20cm.

Quy định hành lý xách tay theo hạng ghế

Trên chuyến bay của Asiana Airlines có 4 hạng ghế chính: hạng đặc biệt, hạng nhất, thương gia và phổ thông. Ngoài việc tuân theo các quy định chung đối với hành lý xách tay. Các hạng ghế khác nhau sẽ có một số quy định riêng.

 • Ghế hạng nhất và thương gia: được phép mang thep 10kg hành lý xách tay, kích thước tối đa: không vượt quá 115cm. Số kiện hành lý tối đa được mang theo: 2 kiện.
 • Ghế hạng phổ thông: được phép mang theo 10kg hành lý xách tay. Kích thước tối đa không vượt quá 115cm. Số kiện hành lý tối đa được phép mang theo 1 kiện.

Hành lý ký gửi

Các quy định liên quan đến  hành lý ký gửi Asiana Airlines bao gồm: trọng lượng tối đa, kích thước tối đa và số kiện hành lý ký gửi tối đa được phép mang theo trên các chuyến bay của hãng tùy theo hành trình bay, hạng ghế trên máy bay.

Các chuyến bay trong hành trình đến Châu Mỹ

 • Quy định áp dụng đối với những chuyến bay cảu Asiana Airlines đến/đi từ Mỹ, từ các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ, Canada, Mỹ La tinh…
Hạng ghế Hạng thương gia/ nhất Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
Trọng lượng 32 kg 23 kg 23 kg
Kích thước 158cm 158cm 158cm
Số kiện 02 02 01 + 01 xe đẩy

Các chuyến bay trong hành trình khác

 • Các tuyến bay áp dụng trong hành trình bao gồm: các chuyến bay khởi hành đi/đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Đại Dương.
Hạng ghế Hạng nhất Hạng thương gia Hạng phổ thông Trẻ sơ sinh
40kg 30kg 20kg 10 kg  + 01 xe đẩy hoặc ghế ngồi an toàn
Các tiếp viên của Airlines đang chuẩn bị hành lý cho chuyến bay
Các tiếp viên của Airlines đang chuẩn bị hành lý cho chuyến bay

Lưu ý khi mang hành lý

Để có một chuyến bay an toàn cùng hãng hàng không Asiana Airlines cũng như những hàng không khác. Du khách nên tham khảo những thôn tin, lời khuyên hữu ích, lưu ý khi mang hành lý trên máy bay dưới đây.

 • Chất lỏng hoặc gel được đựng trong lọ có dung tích không vượt quá 100ml
 • Không mang các vật dụng hình sắc nhọn trong hành lý ký gửi

Các loại hành lý không được ký gửi

 • Các loại vật dụng, hành lý dễ vỡ, dễ hư hại không được mang theo trong hành lý ký gửi.
 • Các loại nhạc cụ không được đóng gói. Các loại vật dụng, thiết bị điện tử có giá trị như: máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh và các thiết bị lưu trữ dữ liệu.
 • Hành lý có giá trị như: tiền mặt, đồ trang sức vàng, bạc, cổ phiếu, các loại giấy tờ pháp lý quan trọng: hồ sơ, hợp đồng, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, chìa khóa, vật mẫu và cổ vật.

QUY ĐỊNH ĐỔI, HOÀN VÉ CỦA HÃNG ASIANA AIRLINES

Là hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc, Aisiana Airlines được đánh giá cao trong lĩnh vực vận chuyển hành khách cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trong đó chính sách hoàn/đổi vé máy bay. Giờ thì bạn không còn lo lắng khi mua vé máy bay của Asian có thể  hoàn/đổi trong các trường hợp cần thiết.

Tiếp viên Asiana Air trước phi cơ
Tiếp viên Asiana Air trước phi cơ

Đổi vé máy bay Asiana Airlines

Hành khách khi mua vé máy bay của Asiana có thể đổi ngày bay, giờ bay hoặc hành trình bay (khởi hành và kết thúc) khi có nhu cầu. Tuy nhiên hành khách cần lưu ý răng:

 • Vé khuyến mãi thường sẽ không được đổi, trừ một số trường hợp đặc biệt theo điều kiện ban đầu khi mua.
 • Phí đổi vé Asiana gồm phí cố định + phí chênh lệch hạng ghế (nếu có).
 • Nếu hành khách yêu cầu đổi ngày bay sang ngày rơi vào mùa cao điểm hoặc cuối tuần thì một khoản phí có thể được tính thêm.

Hoàn vé máy bay Asiana Airlines

Hành khách có thể hoàn vé máy bay Asiana Airlines nếu không thể thực hiện được chuyến bay vì lý do cá nhân từ phí hành khách, do thời tiết hay lỗi từ hãng hàng không. Tùy vào từng trường hợp mà mức phí hoàn vé có thể được áp dụng hay không. Sau đây là một số lưu ý chung:

 • Bạn nên liên hệ Văn phòng vé nơi bạn mua vé để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Khi mua vé hành khách nên hỏi nhân viên xuất vé về điều kiện hoàn cũng như đổi vé mà mình mua.
 • Hành khách sẽ không được hoàn tiền vé nếu hủy chuyến mà không báo trước.
 • Tiền hoàn vé sẽ được thanh toán tại phòng vé hoặc chuyển khoản, thông thường là hình thức thanh toán ban đầu của hành khách.
 • Hành khách cần mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết khi yêu cầu đổi hay hoàn vé như passport, chứng mnh nhân dân, vé may bay, hoặc giấy ủy quyền nến là người đi thay.
 • Tùy vào từng hạng vé mà phí hoàn có thể dao động từ 150 USD đến 200.

Theo đuổi sự an toàn và cung cấp những dịch vụ vượt trội là ưu tiên hàng đầu trong những chuyến bay của Asiana Airlines. Hãng cũng là một thành viên của Liên Minh Star Alliance – 1 trong 3 liên minh hùng mạnh và đạt chuẩn về chất lượng dịch vụ các công ty hàng không trên thế giới.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo