Giới thiệu hãng hàng không All Nippon Airways NH

435

Ail Nippon Airway là hãng hàng không nội địa lớn thứ hai của Nhật Bản, chỉ sau hãng hàng không quốc gia của Nhật Bản là Japan Airlines. Hiện nay, hãng hàng không này có trung tâm hoạt động tại sân bay Narita (thủ đô Tokyo) và sân bay Kansai (thành phố Osaka) cùng với đó là các trụ sở tại sân bay quốc tế Tokyo, sân bay quốc tế Chubu, sân bay quốc tế Osaka và sân bay Chitose. Hãng bay này đã được Skytrax cấp chứng chỉ hãng bay đạt chất lượng 5 sao trong 6 năm.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP

Hãng hàng không All Nippon Airways có tên viết tắt là ANA, trụ sở đóng lại thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Hãng hàng không này là hãng bay quốc tế và nội địa lớn nhất của Nhật Bản, xếp trên vả Janpan Airlines (hãng hàng không quốc giá Nhật Bản).

ANA có tiền thân là công ty Nippon Helicopter và Aero plane được thành lập vào ngày 27/12/1952 và được đổi tên thành All Nippon Airways vào năm 1957. Sự sát nhập này đã góp phần nâng tổng số vốn của All Nippon Airways từ 150 triệu yên lên thành 600 triệu yên, đồng thời cũng thúc đẩy mạnh mẽ hãng vươn lên phát triển thành hãng hàng không lớn tại Nhật Bản, vượt qua cả hãng hàng không Japan Airlines và là hãng hàng không chính thức của Universal Studios Japan.

ĐỘI BAY CỦA ANA AIRWAYS

ANA là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản với một đội bay quy tụ những chủng loại bay tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực vận chuyển bằng đường hàng không. Tính đến tháng 10/2015, hãng đã sở hữu khoảng 205 máy bay, chủ yếu là Boeing 787, Boeing 77-300ER, Boeing 777-20ER, Boeing 767-30ER, Boeing 737-700, Boeing 737-700ER và cả dòng máy bay mới nhất Boeing 787-9. Hàng năm hãng luôn có chính sách dành riêng cho việc đầu tư, bảo trì đội bay của mình.

Tàu bay của ANA Airlines
Tàu bay của ANA Airlines

Nhắc đến ANA, ta không thể không nhắc đến đội bay với tuổi đời kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo chuyên nghiệp.

MẠNG LƯỚI BAY CỦA ANA AIRWAYS

Mạng lưới bay của All Nippon Airways được khai thác hầu hết đến các thành phố trên toàn thế giới. Trong đó, hãng chuyên khai thác những chuyến bay đến Mỹ, Canada, khu vực Châu Á, châu Âu, châu Úc và Trung Đông,…cùng nhiều tuyến bay nội địa.

Đường bay của ANA Airlines
Đường bay của ANA Airlines

Với đội bay đa dạng của mình, mạng đường bay của ANA trải dài tới hơn 100 điểm đến trong nội địa Nhật Bản và trên 70 điểm đến quốc tế tại Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Chủ yếu là các thành phố thương mại lớn (ANA hầu như không bay đến các địa điểm du lịch thuần túy). Các chuyến bay quốc tế của hãng chủ yếu xuất phát từ sân bay quốc tế Nariata, nằm cách Tokyo 60km. Ngoài ra hãng cũng bắt đầu khai thác một số đường bay quốc tế từ sân bay quốc tế Haneda, nằm gần trung tâm Tokyo hơn, từ năm 2014 khi nhà ga quốc tế sân bay này được mở rộng và các đường (cất canh và hạ cánh) được cấp nhiều hơn.

ANA Airway tại Việt Nam

Tân Sơn Nhất – Narita

ANA mở đường bay đầu tiên tới Việt Nam vào năm 2001, nối Hồ Chí Minh với Tokyo qua sân bay Narita. Đường bay này vẫn đang được duy trì ổn định với tần suất 1 chuyến/ngày, sử dụng tàu bay B767-300ER. Theo giám đốc của ANA tại Việt Nam hãng đang khai thác rất hiệu quả đường bay này với tỷ lệ khách luôn 90% số ghế. Đặc biệt, có một tỷ lệ khách không nhỏ sử dụng dịch vụ của hãng để nối chuyến bay Narita với thời gian nối chuyến thuận lợi. (dưới 3h).

Lịch bay:

Điểm Đi/ĐếnThời gian Đi/ ĐếnThời gian bay
NRT- SGN18:30 – 22:456 giờ 15 phút
SGN – NRT23:55 – 7:556 giờ

Nội Bài – Haneda

Sau nhiều năm khai thác đường bay tới Hồ Chí Minh, ANA quyết định tiến ra miền bắc với việc khai thác đường bay tới thủ đô Hà Nội vào tháng 03/2014. Đặc biệt, đường bay tới Hà Nội được kết nối với sân bay quốc tế Haneda, giúp tiết kiệm hơn 50 phút di chuyển của hành khách so với từ sân bay Narita về Tokyo. Đường bay Hà Nội – Haneda khai thác với tần suất 1 chuyến 1 ngày và giờ bay rất thuận lợi vào ban ngày. Thời gian đầu, đường bay được khai thác bằng tàu bay B767-300ER với tổng cộng 214 ghế (35 ghế hạng C, 179 ghế hạng Y)

Lịch bay:

Điểm Đi/ĐếnThời gian Đi/ ĐếnThời gian bay
HND – HAN08:55 – 12:155 tiếng 20 phút
HAN- HND13:55 – 21:055 tiếng 10

Những chuyến bay của ANA Airways tại Việt Nam đi quốc tế

Hiện nay hãng có văn phòng đại diện tại Việt Nam chuyên khai thác các tuyến đường bay khởi hành từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh chủ yếu đến các quốc gia lớn như: Mỹ, Canada và Nhật Bản.

Vietnam Airlines và All Nippon Airways đã hợp tác liên danh trên 10 đường bay quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng 25 đường bay nội địa tại hai quốc gia. Bên cạnh đó, hội viên ANA Mileage Club và Lotusmiles có thể tích lũy dặm bay trên các chuyến bay hợp tác liên danh giữa hai hãng và được trả thưởng trên các chuyến bay do hai hãng vừa là hãng tham gia vừa là hãng khai thác.

 Đặc biệt tiếp viên của Vietnam Airlines sẽ tham gia phục vụ trên các chuyến bay của ANA để hướng dẫn làm thông dịch viên cho hành khách và phát hành thông báo bằng tiếng Việt trên chuyến bay và hỗ trợ sân bay bao gồm các dịch vụ làm thủ tục, phòng chờ, hành lý…cho cả hai hãng hàng không tại sân bay Haneda (Nhật Bản) và sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam).

Tham khảo giá vé từ ANA Airlines

Điểm đếnMức giá từ Hà NộiMức giá từ Hồ Chí Minh
Tokyo406403
Osaka406520
Los Angeles855799
Chicago630623
Honolulu609521
Seattle728700

CÁC HẠNG GHẾ CỦA ANA AIRWAYS

Hạng ghế phổ thông

Hạng ghế phổ thông của ANA Airways mang đến cho quý khách nhiều không gian, thiết kế ghế mới này được thu gọn lại để tạo khoảng cách giữa hai hàng ghế rộng 34 inch (khoảng 86cm) mà vẫn giữ nguyên cảm giác như thiết kế trước đây. Thiết kế thon thả của các ghế ngả người này cho phép quý khách tận dụng tối đa chỗ để chân. Ngoài cổng USB và ổ cắm điện phổ dụng, các ghế này còn có màn hình cảm ứng LCD độ phân giải cao để quý khách có thể thưởng thức nhiều phim ảnh và nhạc theo yêu cầu.

Tiếp viên của ANA Airway trên khoang ghế phổ thông
Tiếp viên của ANA Airway trên khoang ghế phổ thông

Hạng Nhất và Thương gia

Hạng ghế thương gia của chúng tôi cho phép quý khách nghỉ ngơi tư giãn theo ý muốn. Với thiết kế có thể được điều chỉnh theo góc độ mà quý khách ưa thích. Ghế cũng được bố trí so le để cho phép dễ dàng bước ra lối đi từ mọi ghế. Với nhiều không gian riêng tư và có trang bị bàn lớn, đèn đọc sách, cổng USB và ổ cắm điên phổ dụng. Các ghế này cũng được thiết kế để mang đến cho khách hàng chúng tôi không gian làm việc hoàn hảo. Với màn hình cảm ứng màn ảnh rộng, cá nhân quý khách có thể thưởng thức phim ảnh, chương trình truyền hình, trò chơi và nhiều chương trình giải trí khác.

Đệm ngủ, chăn bông, gối và các phụ kiện giường ngủ cũng được cùng cấp để quý khách có giấc ngủ thoải mái. Ngoài ra, một bộ sản phẩm tiện nghi và một cặp tai nghe khử tiếng ồn cũng được cung cấp bên cạnh nhiều dịch vụ khác kèm theo.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ CỦA HÃNG ANA AIRWAYS

Hành lý xách tay

Ngoài những vật dụng cá nhân như: túi xách, máy tính xách tay, máy ảnh…mỗi hành khách có quyền được mang theo 1 túi hành lý xách tau có tổng trọng lượng không quá 10kg. Túi hành lý này nhỏ gọn và có thể đặt bên dưới chỗ ngồi ở phía trước mặt hoặc trogn khoang hành lý phía trên.

Đối với hành lý ký gửi

Tùy vào hạng ghế mà có quy đinh riêng về hành lý ký gửi của hành khách. Đối với hạng ghế Nhất hành khách được phép mang tối đa 3 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 32kg và kích thước tối đa là 158cm.

Đối với hạng ghế Thương Gia hành khách được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 32kg và kích thước tối đa là 158cm. Đối với hạng ghế Phổ thông đặc biệt và hạng ghế Phổ thông, hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý không quá 23kg và kích thước không quá 158cm.

Đặc biệt các chuyến bay của hãng hàng không ANA hành khách có thể mang theo vật nuôi, tuy nhiên mức phí quy định khác nhau theo từng thời điểm.

Các tiếp viên của ANA Airlines
Các tiếp viên của ANA Airlines

Hãng hàng không  ANA Airlines luôn cung cấp những dịch vụ cao cấp mang đến cho hành khách một hành trình thoải mái, thú vị và an toàn nhất. Aivivu được biết đến là đại lý vé máy bay chính thức của ANA Airways, quý khách có thể tham khảo giá vé ngay tại website của chúng tôi.