Giới thiệu hãng hàng không Aeroflot Airlines SU

1684 Lượt xem

Aeroflot là hãng hàng không vận chuyển lớn nhất nước Nga, cũng là một trong những hàng hàng không lớn trên thế giới và là một thành viên của liên minh Sky Team. Hãng có trụ sở đặt tại Moskva và điều hành các tuyến bay chở khách nội địa và quốc tế.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Aeroflot là hãng hàng không quốc gia Nga được thành lập vào tháng 3 năm 1923, đặt trụ sở tại Moskva và hoạt động chính tại sân bay quốc tế Sheremetyevo. Aeroflot là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới và là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của Nga.

Tới cuối thập niên 1930 Aeroflot đã trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới. Sử dụng hơn 400.000 nhân viên và điều hành khoảng 4.000 máy bay.

Vào năm 1989, Aeroflot đã trở thành công ty hàng không đầu tiên của Nga tham gia vào Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế.

Aeroflot đã cố gắng tạo hình ảnh mới về một hãng hàng không an toàn và đáng tin cậy, thuê các công ty tư vấn Anh trong linh vực thương hiệu đầu thập niên 2000.

Tàu bay và tiếp viên của Aeroflot Airlines
Tàu bay và tiếp viên của Aeroflot Airlines

Ngày nay Aeroflot là hãng hàng không có độ ăn toàn và độ tin cậy khai thác cao. Có uy tín hàng đầu trong ngành về dịch vụ hành khách. Từ sân bay căn cứ Shermentyevo, Aeroflot hiện khai thác các chuyến bay tới 120 điểm đến tại hơn 50 quốc gia.

Với trên 120 tàu bay – chủ yếu là dòng Airbus A320 và A330 và Boeing B767 hiện đại, đội bay của Aeroflot được đánh giá là một trong những đội bay trẻ, hiện đại và có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Âu.

ĐỘI BAY VÀ CÁC CHẶNG BAY CỦA HÃNG AEROFLOT

Tuy ra đời sớm và có nhiều danh hiệu đáng kể từ rất lâu đời nhưng hãng hàng không Aeroflot luôn không ngừng đổi mới, tân tiến chất lượng cho đội bay của mình. Hiện nay, hãng được đánh giá là có phi đội trẻ nhất và hùng mạnh bậc nhất ở châu Âu với hơn 150 máy bay đang vận hành trong nước và quốc tế. Dòng máy bay được khai thác chủ lực nhất là Airbus A320-200, Airbus A321-200 và Airbus A330-300. Đội bay chở hàng hóa của Aeroflot gồm 2 chiếc Mc Donnell Douglas DC – 11f vào năm 2006.

Tàu bay của Aeroflot
Tàu bay của Aeroflot

MẠNG ĐƯỜNG BAY CỦA AEROFLOT

Aeroflot hiện tại đang bay đến 122 điểm của 52 quốc gia trên thế giớ và hơn 900 điểm  tại 173 quốc gia cùng với Liên Minh nhờ đội bay trẻ, hiện đại và có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Âu với hơn 100 máy bay chủ yếu là Airbus A320, A330 và Boeing B767 hiện đại, tiện nghi.

Số lượng chặng bay của hãng Aeroflot đã tăng mạnh vào mỗi tháng. Hãng cũng đang mở thêm phân khúc thị trường vé máy bay giá rẻ để thực hiện mục tiêu chiến lược giành vị trí cao trong dánh sách những hãng bay có lượng hành khách lớn nhất thế giới năm 2025. Tại thị trường Việt Nam, chiến lược vé máy bay Aeroflot giá rẻ cũng được quan tâm đặc biệt và ngày càng thể hiện kết quả tích cực dành cho hãng hàng không này.

Các hành trình từ Việt Nam của Aeroflot đang khai thác từ hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội, dự kiến thêm thành phố Đà Nẵng với những ưu đãi bất ngờ, dịch vụ chất lượng vượt trội. Hành khách tại Việt Nam có thể mua vé máy bay của hãng Aeroflot để tham gia chuyến bay đến các thành phố nước Nga hoặc những địa danh khác thuộc nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức…

Tham khảo giá vé từ Aeroflot

Điểm đến Quá cảnh Từ Hà Nội (USD) Từ Hồ Chí Minh (USD)
Moscow Bay thẳng 510 500
St. Petersburg  

 

 

 

Moscow

530 520
Madrid 585 575
Barcelona 570 580
Munich 575 565
Frankfrut 560 550
London 565 555
Manchester 598 588
Nice 598 588
Amsterdam 589 579
Copenhagen 595 585

CÁC HẠNG GHẾ CỦA AEROFLOT AIRLINES

Với kinh nghiệm hoạt động lâu đời, hãng hàng không Aeroflot thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng trong từng chuyến bay. Vì vậy, hãng đã không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ để mang lại chuyến hành trình tốt nhất với những mức phí phù hợp trong từng loại vé máy bay.

Hạng Thương gia

Hạng thương gia cao cấp nhất của hãng, được thiết kế đầy đủ tiện nghi và mỗi hành khách có một không gian riêng để nghỉ ngơi. Hạng ghế Thương gia được thiết kế với chỗ ngồi đặc biệt.

 • Chiều dài ghế: khi ngồi 147cm. khi nằm 190cm.
 • Chiều rộng ghế: 55cm
Tiếp viên đang phục vụ trong khoang ghế thương gia Aeroflot
Tiếp viên đang phục vụ trong khoang ghế thương gia Aeroflot

Hạng ngồi Thoải Mái (Comfort  Class)

Là hạng ghế với dịch vụ sử dụng tương đương với hạng ghế Thương gia giúp quý khách có một chuyến đi trọn vẹn.

Hạng Phổ thông

Là hạng ghế phổ thông nhưng vẫn đảm bảo cho quý khách những dịch vụ cơ bản trong mọi hành trình.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA AEROFLOT AIRLINES

Mỗi vé máy bay hãng Aeroflot Airliens đều có những quy định hành lý đi kèm. Theo đó, khi bạn sở hữu vé máy bay của hãng, thì sẽ được mang theo số lượng hành lý miễn cước theo quy định. Và trong trường hợp, hành lý của bạn vượt quá quy định sẽ được tính theo hạng mục hành lý tính cước của hãng. Những quy dịnh này áp dụng cho cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Tiếp viên của Aeroflot tại sân bay
Tiếp viên của Aeroflot tại sân bay

Hành lý xách tay

 • Hành lý xách tay là bất kỳ hành lý nào của hành khách không phải là hành lý ký gửi. Hành lý xách tay được phép mang theo lên khoang hành khách máy bay cùng với hành khách và do hành khách tự bảo quản trong suốt chuyến đi.
 • Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check in trừ trường hợp hãng hàng không cho là cần thiết.
 • Hành khách hạng thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, hành khách hạng phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23.

Ngoài ra hành khách được phép mang lên máy bay những vật dụng sau:

 • Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ không được tính thành một kiện hành lý.
 • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng
 • Một ô che hoặc một ba toong
 • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một số lượng sách vừa phải và công cụ đọc.
 • Đồ ăn của trẻ em dùng trên máy bay
 • Nôi trẻ em
 • Xe đẩy gập lại được có thể mang lên khoang cabin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.
 • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Lưu ý: Aeroflot Airlines có thể từ chối vận chuyển hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên.

Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi của hành khách sẽ được vận chuyển trong khoang hành lý của máy bay. Sẽ được đánh dấu bằng một thẻ hành lý và giữ thẻ đó cho đến lúc lấy hành lý khi di chuyến bay kết thúc. Hành lý ký gửi của hãng cũng được quy định theo hạng ghế của từng hành khách.

Hạng ghế Hành lý ký gửi miễn cước
Hạng Thương gia 02 kiện/ mỗi hành khách không quá 32kg/kiện

Tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm

Hạng Tiện nghi 02 kiện/mỗi hành khách, không quá 23kg/kiện

Tổng kích thước 3 chiều không quá 158 cm.

Hạng Phổ thông 02 kiện/ mỗi hành khách, không quá 23kg/kiện.

Tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm.

Hạng Phổ thông tiết kiệm 02 kiện/ mỗi hành khách, không quá 23kg/kiện.

Tổng kích thước 3 chiều không quá 158cm.

Hành lý tính cước

Tất cả những hành lý vượt quá hoặc khác với tiêu chuẩn miễn cước đều được coi là hành lý tính cước và phải trả cước. Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống chất xếp. Các hãng hàng không hoặc các bên vận chuyển có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào thực tế khai thác đòi hỏi.

QUY ĐỊNH ĐỔI VÉ, HỦY VÉ CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG AEROFLOT

Thông thường, những nhu cầu đổi vé, hoàn trả vé phải được thực hiện theo quy định hiện hành để đảm bảo quyền lợi cho hành khách cũng như của hãng hàng không. Không riêng gì Aeroflot mà tất cả hãng máy bay đều không chấp nhận tình trạng tự ý đổi đột ngột vé máy bay khi máy bay cất cánh mà không thông qua với nhân viên trước đó.

Đổi vé tại Aeroflot

 • Hành khách muốn đổi tên người đi trên vé thì phải chịu chi phí đổi tên. Nếu vé mới có giá cao hơn vé cũ thì bạn sẽ chịu phần chênh lệch, còn nếu vé mới có giá thấp hơn vé cũ thì bạn không được nhận lại tiền chênh lệch.
 • Muốn thay đổi ngày bay hoặc thời gian bay khác trong ngày thì bạn phải thực hiện đổi vé ít nhất 4h đồng hồ so với khi máy bay cất cánh. Chi phí chênh lệch giá vé cũng được tính theo quy định tương tự như đổi tên người bay.
Tiếp viên của Aeroflot tại tàu bay
Tiếp viên của Aeroflot tại tàu bay

Hủy vé tại Aeroflot

Những trường hợp hủy vé đều không được hoàn tiền bằng với giá vé mà ban đầu trừ khi hủy chuyến bay là do lỗi của hãng không . Aeroflot cũng quy định các vé khuyến mãi có thể không được trả lại một phần tiền nào cho việc hủy vé bất ngờ.

Nếu có giấy báo tử của hành khách đặt vé trước đó để thực hiện hủy vé máy bay thì hãng sẽ hoàn tiền đầy đủ cho thân nhân của hành khách.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo