Múi giờ của Hồng Kông – Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng

0 Lượt xem

Là một thành phố đương đại rực rỡ với lịch sử  và văn hóa huyền thoại. Những công viên thiên nhiên rộng lớn và nền ẩm thực hấp dẫn. Hồng Kông có vô số lý do để bạn ghé thăm. Nhưng trước khi đến đây bạn cần phải biết về múi giờ của Hồng Kông. Có như vậy bạn mới có thể lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình. Vậy giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc trên.

Giới thiệu chung về Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những nơi đông dân nhất trên trái đất. Bao gồm ba khu vực chính là Đảo Hồng Kông, Cửu Long và Tân Giới. Cũng như hơn 260 hòn đảo khác, đây là nơi sinh sống của 6.300 người trên mỗi km vuông. Hồng Kông là một thành phố thú vị, sôi động. Nó có sự kết hợp tuyệt vời giữa cả phương Tây và phương Đông. Cả về văn hóa, ẩm thực, mua sắm và kiến ​​trúc.

Múi giờ của Hồng Kông - Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng
Múi giờ của Hồng Kông – Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng

Bạn có thể đến một làng chài cách trung tâm thành phố chưa đầy một giờ. Và đi mua sắm tại một trong nhiều trung tâm mua sắm hào nhoáng hoặc các khu chợ trong hẻm. Sau một ngày bận rộn, bạn có thể thư giãn tại một trong những nhà hàng đạt tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới của thành phố. Trước khi ra ngoài vào buổi tối để đến bất kỳ quán cà phê và quán bar nào. Hong Kong có rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá. Và việc tìm hiểu múi giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng sẽ giúp bạn lên kế hoạch tham quan chi tiết nhất.

Hong Kong sử dụng múi giờ nào?

Hong Kong là một nơi rộng lớn và có rất nhiều hòn đảo. Tuy nhiên, Hồng Kông chỉ sử dụng một múi giowg duy nhất là UTC+8. Giờ Hồng Kông nhanh hơn 8 giờ so với giờ phối hợp quốc tế trong suốt cả năm. Nó phù hợp với Giờ chuẩn đồng bằng miền Trung (CST) của các quốc gia và khu vực trong múi giờ UTC+8. Bao gồm cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan. Hồng Kông đã áp dụng giờ chuẩn Greenwich vào năm 1904. Và giờ phối hợp quốc tế vào năm 1972.

Có quốc gia nào cùng giờ với Hồng Kông?

Có nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có cùng múi giờ với Hong Kong. Cụ thể như sau:

 • Philippines
 • Trung Quốc
 • Đài Loan
 • Ma Cao
 • Malaysia
 • Singapore
 • Tây Úc
 • Brunei
 • Irkutsk (Nga)
 • Miền Trung Indonesia
 • Hầu hết lãnh thổ Mông Cổ

Lịch sử múi giờ của Hồng Kông

Đài thiên văn Hồng Kông chịu trách nhiệm về đo lường thời gian của Hồng Kông. Vào lúc 13 giờ ngày 1 tháng 1 năm 1885, Đài quan sát Hồng Kông đã hạ một quả cầu thời gian xuống đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui. Như một tín hiệu thời gian, bắt đầu chuẩn giờ Hồng Kông.

Năm 1904, giờ Hồng Kông chính thức được thiết lập nhanh hơn 8 giờ so với giờ chuẩn Greenwich (GMT+8). Vào ngày 1 tháng 1 năm 1972, giờ Hồng Kông chuyển sang giờ phối hợp quốc tế làm tiêu chuẩn thời gian pháp lý. Hiện tại, đài thiên văn Hồng Kông đang sử dụng hệ thống chấm công đồng hồ nguyên tử Caesium. Để làm tiêu chuẩn cho giờ Hồng Kông, với sai số chỉ trong vòng 1 micro giây mỗi ngày.

Hồng Kông có sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày không?

Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 9 năm 1941. Hồng Kông bắt đầu áp dụng hệ thống giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Nghĩa là vào mùa hè, các ngày sẽ sớm hơn một giờ so với thời gian bình thường. Tháng 12 năm 1941, quân đội Nhật chiếm đóng Hồng Kông. Trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ, trên danh nghĩa Hong Kong đã áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày trong suốt cả năm. Điều này thực sự khiến giờ Hồng Kông nhất quán với giờ Nhật Bản.
Sau khi Hồng Kông giành lại chủ quyền, từ năm 1946 đến năm 1979. Giờ Hồng Kông chỉ quay trở lại giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày trong mùa hè, thường là từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 10. Từ năm 1980, Hồng Kông không còn áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày nữa. Điều này được cho là do vị trí địa lý của Hồng Kông ở vĩ độ thấp. Và việc thực hiện tiết kiệm thời gian ban ngày sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng? Hong Kong bây giờ là mấy giờ?

Mua vé máy bay đi Hồng Kông chắc hẳn bạn sẽ thắc bây giờ ở Hong Kong là mấy giờ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý múi giờ Hồng Kông là UTC+8. Còn Việt Nam sử dụng múi giờ UTC+7. Vì vậy múi giờ của Việt Nam và múi giờ bên Hong Kong cũng có sự khác biệt. Chính vì sự chệnh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hông Kông nên thời gian ở Việt Nam chậm hơn Hong Kong 1 tiếng.

Nếu bạn muốn biết giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng. Bạn chỉ cần lấy giờ hiện tại ở Việt Nam cộng thêm 1 giờ là sẽ ra giờ hiện tại ở bên Hồng Kông. Cụ thể giờ của Hong Kong nhanh hơn giờ Việt Nam 1 tiếng. Nếu hiện tại ở Việt Nam đang là 14 giờ chiều vậy thì giờ hiện tại ở bên Hồng Kông sẽ là 15 giờ chiều.

Cách chuyển đổi giờ Việt Nam sang giờ Hong Kong và ngược lại?

Để chuyển đổi từ giờ Việt Nam sang giờ Hồng Kông, bạn sử dụng công thức sau:

 • Giờ Hong Kong = giờ Việt Nam –  1 giờ

Ngược lại đổi từ giờ Hồng Kông sang giờ Việt Nam bạn chỉ cần cộng thêm 1 giờ là ra. Ví dụ hiện tại ở Việt Nam đang là 10 giờ 30 phút thì ở Hồng Kông hiện tại là là 11 giờ 30 phút. Tất cả những gì bạn cần làm để chuyển từ giờ Việt Nam sang giờ Hồng Kông là biết quốc gia nào đứng sau và xem xét chênh lệch 1 giờ. Ngoài ra, việc Hồng Kông không sử dụng múi giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Nên khi bạn tính sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Hồng Kông rất dễ dàng.

Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng – Ảnh hưởng của sự chênh lệch giờ

Bây giờ thì bạn đã biết sự chệnh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hong Kong. Vậy, sự chênh lệch này có ảnh hưởng gì đến bạn không. Theo đó, với thời gian chênh lệch giữa Việt Nam và Hồng Kông là 1 tiếng. Nên khi bay đến Hồng Kông bạn không gặp quá nhiều trở ngại về múi giờ. Cũng như các triệu chứng về jet lag cũng không ảnh hưởng quá  nhiều đễn bạn.

Với sự chênh lệch 1 tiếng đồng hồ thời gian ở Việt Nam và Hong Kong gần như là tương đương nhau. Nhưng khi đến đây có thể bạn chưa quen ngay với thời gian ở bên này. Chính vì vậy, bạn có thể gặp một chút khó khăn khi xác định thời gian. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi các triệu chứng này se hết sau một khoảng thời gian ngăn. Và bạn có thể trải nghiệm những điều mới lạ khi đến Hồng Kông mà không cần lo lắng điều gì về thay đổi múi giờ.

Giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng – ưu và nhược điểm

Thời gian của Hồng Kông so với Việt Nam không có quá nhiều thay đổi đáng kể. Chính vì vậy, khi đễn đây du lịch bạn không cần phải lo lắng khi gặp các tình trạng liên quan đến jet lag. Ngoài ra, với sự chênh lệch 1 tiếng với Việt Nam nên bạn không cần phải quá lo lắng khi lên kế hoạch vui chơi ở Hong Kong.

Tuy nhiên, đối với những hành khách nhạy cảm về thời gian có thể gặp một số khó khăn về thời gian ở đây. Tuy những triệu chứng này không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn. Tuy nhiên, nó làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Sự khác biệt về múi giờ cũng có thể tạo ra rắc rối trong việc lập kế hoạch. Và thực hiện các cuộc họp trực tuyến hoặc giao tiếp qua internet với các đối tác quốc tế.

Đặt vé máy bay tại đi Hong Kong tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những thông tin về giờ Hồng Kông cách Việt Nam mấy tiếng. Chênh lệch thời gian giữa hai quốc gia là không đáng kể. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé Aivivu Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,…các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo