Giảm tải cao điểm Tết 2019 Tân Sơn Nhất thêm 37 chỗ đậu máy bay

67 Lượt xem

Trong dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019 Các hãng hàng không trong nước ước tính tăng 8-10%. Trong đó, tần suất bay trung bình đạt 806 – 820 lượt chuyến bay mỗi ngày tăng 70 chuyến so với Tết năm ngoái. Vì vậy nhằm giảm tải lượng hành khách đã Mua vé máy bay Tết. Tân Sơn Nhất sẽ thêm 37 chỗ đậu máy bay.

Nhằm giảm tải dịp cao điểm tết 2019 dự kiến từ ngày 20/1 đến 19/2. Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải phục vụ khoảng 4 triệu lượt khách. Trung bình mỗi ngày có hơn 134.200 người đến và đi tại sân bay, tăng khoảng 17.500 lượt so với năm ngoái.

Thêm 37 chỗ chỗ đậu giảm tải trong dịp Tết 2019

Dịp cao điểm tết dự kiến là ngày 2/2 tức ngày 28 tháng chạp. Sân bay sẽ tiếp nhận 900 lượt máy bay hạ cánh và cất cánh. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng những ngày cao điểm sau Tết từ 10/2 – 06/01 cũng sẽ tiếp nhận 890 lượt chuyến.

Các hãng hàng không trong nước ước tính tăng 8-10% tần suất
Các hãng hàng không trong nước ước tính tăng 8-10% tần suất

Ông Đỗ Tất Bình ( Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam). Cho biết: Đơn vị vừa hoàn thành dự án mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc, cung cấp thêm 8 vị trí đỗ máy bay. Giúp giảm tải cho sân bay trong dịp Tết 2019 này.

Đồng thời cũng đang cấp tốc thi công để hoàn thành trước tết dự án mở rộng sân đỗ trên  khu vực 20ha. Điều này sẽ giúp tăng thêm 29 vị trí đỗ. Tổng mức đầu tư của hai dự án khoảng 1.770 tỷ đồng. Dịp này Tân Sơn Nhất sẽ có 83 vị trí sân đỗ.

Giải pháp giảm tải của sân bay Tân Sơn Nhất đề cao điểm Tết 2019

Bên cạnh đó cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng tích cực đề ra rất nhiều giải pháp. Nhằm giảm tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Khu vực ga đến quốc nội đang kéo dài băng chuyền để tăng công suất phục vụ lên 1,5 lần.

Lượng khách tăng khoảng 17.500 lượt so với năm ngoái
Lượng khách tăng khoảng 17.500 lượt so với năm ngoái

Bổ sung 10 băng chuyền làm thủ tục (check in) tăng 30% năng lực phục vụ hành lý. Thêm ghế chờ cho hành khách, đưa vào khai thác thêm thang cuốn, máy soi chiếu… Trong giai đoạn cao điểm Tết. Một số quầy hàng, cửa hiệu ở khu vực trong sân bay sẽ bị đóng cửa – dành diện tích sử dụng cho hành khách giảm tải lượng hành khách phải chờ đợi.

Sân bay cũng tạm dừng thi công sửa chữa các công trình, bảo trì trang thiết bị. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phục vụ Tết và tổ điều hành khai thác liên ngành tại nhà ga gồm nhiều đơn vị như sân bay Tân Sơn Nhất. Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Đồn Công an, Công an cửa khẩu… cũng được lập để phối hợp xử lý các việc phát sinh.

Các hãng hàng không tăng chuyến – Bamboo Airways ra mắt

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất. Vietnam Airlines tăng 1.956 chuyến bay, phục vụ khoảng 650.000 lượt khách nội địa tăng 40% so với ngày thường. Hãng Vietjet cũng tăng hơn 1.000 chuyến (20%), Jetstar Pacific tăng 1.014 chuyến.

Các hãng hàng không tăng chuyến. Bamboo Airways ra mắt
Các hãng hàng không tăng chuyến. Bamboo Airways ra mắt

Dịp Tết năm nay, thị trường hàng không nội địa có thêm hãng Bamboo Airways .Vừa được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Hãng này dự kiến bắt đầu khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 15/1 với 24 lượt chuyến mỗi ngày sẽ giúp giảm tải lượng hành khách chờ.

Bamboo Airways đăng ký 2 vị trí đỗ máy bay qua đêm và khai thác 4 máy bay dịp cao điểm Tết. Ngay bây giờ bạn có thể Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Trải nghiệm thử những tiện ích của hãng hàng không mới này.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo