Giải đáp những thắc mắc về Code vé máy bay và cách kiểm tra code

1117 Lượt xem

Việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người đặc biệt là những người hay đi công tác hoặc đi du lịch. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những yêu cầu cần thiết khi đi máy bay và thông tin về code khi cầm trên tay Vé máy bay giá rẻ vậy hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra mã code như thế nào nhé!

Code vé máy bay là gì?

Code vé máy bay được xem là phương án tối ưu và hữu hiệu để giúp cho hành khách có thể tiết kiệm thời gian đi lại khi cần mua vé máy bay. Và tránh cho bạn mua phải vé máy bay giả hoặc không đúng mã vạch.

Code vé máy bay Vietnam Airlines
Code vé máy bay Vietnam Airlines

Code vé máy bay là một đoạn mã được hãng hàng không cung cấp bao gồm các ký tự có thể là số hoặc chữ cái có độ dài từ 6-8 ký tự mã code này tùy vào từng hãng hàng không là khác nhau. Code vé máy bay có giá trị như vé máy bay đã xuất và được xem là mã đặt chỗ của hành khách.

Khi bạn làm thủ tục Check in tại sân bay chỉ cần đưa mã code cho nhân viên hàng không check in gần như đã xon thủ tục Khi bạn Mua vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang quan trọng nhất không phải vé máy bay mà là mã Code của vé.

Hướng dẫn cách kiểm tra mã code

Tùy theo hãng hàng không sẽ có quy định về mã code khác nhau ví dụ: Hãng hàng không Vietnam Airlines mã code bao gồm 6 ký tự là các chữ cái; Hãng hàng không Jetstar mã code vé bao gồm 6 ký tự gồm cả số và chữ; Hãng hàng không Vietjet Air mã code gồm 8 ký tự là các con số. Hành khách trước khi mua vé máy bay nên nắm bắt các thông tin này để biết cách kiểm tra code vé máy bay dễ dàng.

Có thể kiểm tra qua web chính thức
Có thể kiểm tra qua web chính thức

Các hãng hàng không Việt Nam có 2 cách kiểm tra code là trung tâm chăm sóc khách hàng và cách kiểm tra ở trang web chính thức. Bạn sẽ nhận được câu trả lười đầy đủ khi cung cấp mã code cho nhân viên trực tổng đài.

Kiểm tra qua tổng đài

Trong trường hợp bạn dùng số điện thoại khác với số điện thoại đã đăng ký đặt vé để gọi đến tổng đài sẽ từ chối cung cấp thông tin vì lý do bảo mật. Bạn chỉ có thể đặt câu hỏi vé đã được thanh toán chưa? Tốt hơn hết là bạn dùng số điện thoại đã đăng ký khi đặt vé để gọi.

Kiểm tra qua đại lý

Nếu bạn Đặt vé máy bay tết giá rẻ 2019  qua đại lý Aivivu nhân viên sẽ gửi mail cho bạn. Email sẽ có đầy đủ thông tin về hành trình và phiếu thu để bạn có thể xem thông tin chi tiết về chuyến đi của mình.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo