Ghé Penang tham gia lễ hội tình yêu Chap Goh Meh

Malaysia không chỉ nổi tiếng với những ngôi đền nổi tiếng, ẩm thực đa dạng. Đặt vé máy bay giá rẻ đến đây bạn còn được tham gia lễ hội tình yêu vô cùng thú vị. Đặc biệt là những cô gái đang có mong muốn “ thoát ế”. Đừng bỏ qua lễ hội tình yêu Chap Goh Meh.

Lễ hội Chap Goh Meh diễn ra khi nào?

Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh thường được diễn ra vào tháng giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội tình yêu thường được tổ chức tại Penang Esplanade Jalan Padang Kota Lama. George Town, 10200, Penang, Malaysia.

Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh diễn ra khi nào?
Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh diễn ra khi nào?

Chap Goh Meh được coi là ngày Valentine của người Malaysia gốc hoa. Đây cũng là một lễ hội lớn không chỉ kỷ niệm Tết nguyên Đán kết thúc. Mà còn gắn liền với những chủ đề thú vị khác. Có thể nói lễ hội này hoành tráng không kém khoảnh khác giao thừa.

Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh bắt nguồn từ đâu?

Theo phong tục xưa các cô gái thường bị cấm không được phép đi ra ngoài. Ngoại trừ dịp lễ Chap Goh Mei. Ngày lễ này các cô gái trẻ sẽ được phép đi thăm đền chùa cùng với những người hầu gái của họ. Đây cũng là dịp các chàng trai có thể nhìn thấy những cô gái này.

Đây là lý do tại sao Chap Goh Mei được coi là ngày Valentine của Trung Quốc. Một trong những hoạt động vui vẻ diễn ra vào ngày này. Là các cô gái trẻ sẽ ném những trái quýt xuống biển. Đây cũng là thời điểm đầy sắc màu của ngày lễ tình yêu này.

Tuy nhiên lễ hội truyền thống này không phải bắt nguồn từ Trung Quốc. Mà được bắt nguồn từ Penang một hòn đảo của Malaysia. Người ta tin rằng bằng việc ném quýt ra biển đồng nghĩa với người phụ nữ này sắp kết hôn.

Người ta cho rằng nếu ai đó nhìn thấy quýt trong nước biển và nhặt nó lên. Người đó có thể tìm được một người bạn đời tốt. Nếu bạn muốn trải nghiệm lễ hội sôi động này hãy Săn vé máy bay đi Penang khuyến mãi trải nghiệm lễ hội này.

Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh

Được biết đến là lễ hội ném quýt cầu duyên. Đây là một lễ hội đặc biệt dành riêng cho các quý cô độc thân. Lễ hội này được tổ chức vào đêm 15 âm lịch vào ngày này các cô gái chưa lập gia đình sẽ viết tên, số điện thoại, hoặc lời nguyện cầu của họ lên một trái quýt rồi ném xuống biển hoặc sông để tìm ý trung nhân của mình.

Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh
Lễ hội tình yêu Chap Goh Meh

Trong dịp này, bạn có thể đến một số nơi như Esplanade để tận hưởng không khí lễ hội cùng người bản địa. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một cuộc thi giữa các chàng trai ngồi trên những chiếc thuyền để chờ bắt những trái quýt từ những cô gái.

Ngoài ra lễ hội con có các trò chơi vui nhộn, ẩm thực phong phú và đặc biệt có bắn pháo hoa. Đây được xem là mùa lễ tình nhân độc đáo riêng của đảo Penang.

4.8/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo