Festival Huế 2023 diễn ra cả năm gây sốc

Festival Huế 2023 với chuỗi các hoạt động kéo dài suốt cả năm chắc chắn sẽ khiến bạn chạy “show” mỏi chân. Bởi du lịch Huế vốn đã nhiều hoạt động hấp dẫn, nay lại thêm không khí lễ hội lại càng thêm cuốn hút. Săn vé máy bay Aivivu sớm để thỏa sức khám phá Huế với giá vé tiết kiệm bạn nhé!

Chuyến du lịch Huế khó quên hơn với Festival Huế 2022
Chuyến du lịch Huế khó quên hơn với Festival Huế 2022. Ảnh: 2dep

Festival Huế 2023 gây sốc vì trải dài cả năm

Bay đến Huế vào năm sau, du khách của Aivivu sẽ không phải lên kế hoạch nhiều về việc đi đâu, ăn gì, chơi gì nữa. Bởi lẽ, xuyên suốt cả năm 2023, hành trình du lịch, vui chơi tại Huế của du khách sẽ ngập tràn trong không khí lễ hội nhộn nhịp.

Festival Huế 2023 diễn ra khi nào?

Festival Huế 2023 được tổ chức gắn với định hướng Festival 4 mùa. Festival bao gồm các hoạt động liên tục từ xuân, hạ, thu đến đông, xuyên suốt từ 1/1/2023 đến 31/12/2023.

Festival Huế 2023 được tổ chức vì mục đích gì?

Festival Huế 2023 được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Trong đó, năm 2023 là năm định kỳ tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế. Năm này cũng là năm kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới bởi UNESCO. Bên cạnh đó là kỷ niệm 20 năm Nhã nhạc được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của Nhân loại. Đầy là hai sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động sắp tới sẽ diễn ra.

Săn vé máy bay giá rẻ sớm đến Festival Huế 2023
Săn vé máy bay giá rẻ sớm đến Festival Huế 2023. Ảnh: Báo Xây Dựng

Các hoạt động của Festival Huế 2023

Festival Huế 2023 có chủ đề là Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển. Festival được mở đầu bằng chương trình khai hội Lễ Ban Sóc vào ngày 1/1. Chương trình kết thúc Festival là Countdown ngày 31/12. Cụ thể hơn như sau:

Lễ hội mùa xuân “Xuân Cố đô”

Đặt vé máy bay đến Huế vào mùa xuân, du khách sẽ được trải nghiệm các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, dân gian. Tiêu biểu nhất là chương trình khai mạc và lễ Ban Sóc. Du khách sẽ được đưa về những trải nghiệm tập tục đón Tết xưa cũng như các hoạt động vui chơi, giải trí ngày xuân khác nữa. Chuyến đi khai xuân ở mảnh đất Huế năm 2023 chắc hẳn sẽ rất khó quên.

Đặt vé máy bay đến Festival Huế 2023 mùa hè sẽ được chiêm ngưỡng tuần lễ Áo dài
Đặt vé máy bay đến Festival Huế 2023 mùa hè sẽ được chiêm ngưỡng tuần lễ Áo dài. Ảnh: Báo Người lao động

Lễ hội mùa hạ “Kinh thành tỏa sáng”

Mua vé máy bay đi Huế từ tháng 4 đến tháng 6, du khách sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế. Cùng với đó là kỷ niệm 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh. Điểm nhấn sẽ là các hoạt động lễ hội Nghề truyền thống Huế “Tinh hoa Nghề Việt”.

Festival Huế 2023 hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ khó quên
Festival Huế 2023 hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ khó quên. Ảnh: Saigon Times

Lễ hội mùa thu “Huế vào thu”

Vi vu “Huế vào thu” trong tiết trời đỏng đảnh, đôi khi đón những cơn mưa nhè nhẹ, du khách sẽ được trải nghiệm gì? Du khách sẽ được thưởng thức tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế. Bên cạnh đó là các hoạt động dịp Trung thu như lễ hội đèn lồng, ngày hội Lân, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân.

Du lịch Huế mùa thu trải nghiệm lễ hội đèn lồng
Du lịch Huế mùa thu trải nghiệm lễ hội đèn lồng. Ảnh: Báo Người lao động

Lễ hội mùa đông “Mùa Đông xứ Huế”

Săn vé máy bay giá rẻ sớm để đến cố đô vào cuối năm thì tuyệt vời hơn cả. Hãy sẵn sàng để quẩy hết mình trong Festival âm nhạc Quốc tế và Countdown chào năm mới nhé! Trong không khí mát mẻ mùa đông xứ Huế, bạn có muốn được đón năm mới bên cạnh hội bạn thân hay người thương của mình không nhỉ? Chưa kể, “Mùa đông xứ Huế” còn tổ chức nhiều loại hình vui chơi, giải trí vô cùng hấp dẫn.

Kinh thành Huế vốn đã luôn quyến rũ trong mắt du khách
Kinh thành Huế vốn đã luôn quyến rũ trong mắt du khách. Ảnh: Môi trường Đô thị

Chuyến du lịch với Festival Huế 2023 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những kỷ niệm khó phai về xứ Huế suốt cả năm 2023. Đừng quên lên kế hoạch sớm để kịp săn vé trước 1-3 tháng. Mua vé máy bay sớm, bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí đi lại. Mọi thắc mắc khi đặt vé tại Aivivu, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo