Đường bay quốc tế sẽ được khôi phục từ tháng 1/2022

28 Lượt xem

Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo: Khôi phục các đường bay quốc tế bắt đầu từ 1/1/2022. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ra quyết định thông qua sau 2 lần Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị.

Khôi phục đường bay quốc tế phải kiểm soát hiệu quả dịch bệnh

Việc mở đường bay quốc tế muốn đảm bảo kiểm soát hiệu quả dịch bệnh cần phải dựa trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh. Theo đó, Bộ Y tế cần gấp rút ban hành hướng dẫn đối với người nhập cảnh. Hướng dẫn nên lấy ý kiến rộng rãi từ các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân.

Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục đường bay quốc tế thường lệ từ 1/1/2022
Chính phủ đồng ý kế hoạch khôi phục đường bay quốc tế thường lệ từ 1/1/2022

Bộ Ngoại giao cùng Bộ Y tế đàm phán và sớm thống nhất với các nước về “hộ chiếu vaccine”. Ưu tiên các địa bàn thực hiện trong giai đoạn thí điểm tới đây.

Bộ Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông thống nhất và công bố ngay phần mềm khai báo y tế áp dụng chung đối với đi lại bằng đường hàng không. Phần mềm này thực hiện công nghệ hóa cho việc khai báo của hành khách, nâng cao hiệu quả theo dõi, kiểm soát và truy vết người nhập cảnh.

Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn các doanh nghiệp hàng không tổ chức thực hiện theo kế hoạch.

Khôi phục những đường bay quốc tế nào?

Phó thủ tướng đồng ý khôi phục các chuyến bay quốc tế với các địa bàn có hệ số an toàn cao. Trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.

Việc khôi phục nhằm khắc phục khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, thúc đẩy quá trình hồi phục kinh tế, du lịch; không để Việt Nam tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực. Chủ trương đáp ứng công dân Việt Nam hồi hương trong bối cảnh Tết Nguyên Đán đến gần.

Tết Nguyên Đán chỉ còn cách bà con Việt Nam xa xứ 1 chuyến bay. Liên hệ Aivivu đặt vé máy bay về nhà ăn Tết, sum vầy bên gia đình ấm êm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi hành trình của bạn!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo