Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

280 Lượt xem

Nếu bạn là fan của những bộ phim kiếm hiệp Trung hoa chắc chắn sẽ quen thuộc với các ngọn núi cổ. Hãy Săn vé máy bay đến Trung Quốc Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc khám phá vẻ đẹp của những địa danh này.

Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Qua các bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa chắc chắn bạn đã quen thuộc với các ngọn núi cổ. Gắn liền với các giáo phái cổ xưa của lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên ngoài đời các ngọn núi này cũng được coi là các thánh địa phật giáo.

Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc
Du lịch tâm linh tại 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Các thánh địa phật giáo của người hoa hay còn được mệnh danh là “ Tứ Đại Danh Sơn”. Nơi các phật tử tụ hội để hành hương. 4 ngọn núi này vô cùng đặc biệt không chỉ đẹp mà còn linh thiêng được các tín đồ Phật giáo khắp nơi tìm đến.

Nga Mi sơn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Cái tên rất quen thuộc thường được nhắc đến trong các bộ phim cổ trang gắn liền với giáo phái Nga Mi. Ngọn núi này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Kết hợp hài hòa với những công trình văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng lâu đời.

Nơi đây được các phật tử ca gợi là núi tiên nước Phật. Trên núi có rất nhiều chùa, điện, am tuyệt đẹp và cổ kính nằm xen lẫn giữa các bóng cây cổ thụ như Chùa Báo Quốc. Chùa Vạn Niên cũng như Tấn Dương điện. Thần Thủy và các điện nghìn phật cực kỳ uy nghi, lộng lẫy.

Ngoài ra còn có cả di vật quý của Phật giáo hàng trăm năm tuổi như Bối Diệp. Tháp đồng Hoa Nghiêm và chuông Thánh tích vẫn còn được lưu giữ đến tận ngày nay. Đặc biệt do 4 mùa hài hòa nên đây được coi là khu vực cư ngụ của nhiều hệ động thực vật. Giúp môi trường sinh thái của núi đa dạng và hữu tình.

Ngũ Đài Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Có thể nói đây là địa danh quan trọng nhất trong Tứ Đại Phật Sơn. Ngọn núi này gồm 5 đỉnh núi có độ cao từ 2.500 m đến 3000 m so với mặt nước biển. Tọa lạc tại huyện Ngũ Đài, tỉnh Tây Sơn. Trên núi có các ngôi chùa Phật giáo được xây dựng từ thế kỷ thứ nhất.

Ngũ Đài Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc
Ngũ Đài Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Hiện nay con số đã lên đến 68 ngôi chùa, 150 tháp cùng 146.000 tượng. Cùng nhiều bức bích họa nổi tiếng ghi lại sự phát triển của đạo phật suốt 2.000 năm. Đặc biệt hơn, nơi đây còn được mệnh danh là thế giới trong suốt bởi có nền khí hậu tuyệt vời. Nơi đây gần như không có mùa Hạn, đặc biệt mùa đông núi được bao phủ tuyệt trắng tạo nên cảnh tượng hùng vĩ cho kỳ quan.

Cửu Hoa Sơn nơi thích hợp để tự vấn an yên

Là một tổ hợp gồm 99 đỉnh núi. Trong đó đỉnh cao nhất có độ cao 1.345m. Ngọn núi này có phong cảnh đẹp và hùng vĩ với nhiều đền cổ nên thích hợp làm nơi tự vấn, an yên. Nổi bật nhất là bảo điện Bách Tuế Cung. Nơi thờ thân thể Vô Hà Thiền Sư người đã dùng máu viết bộ kinh Hoa Nghiêm.

Chính vì vậy Cửu hoa sơn  là một ngọn núi vô cùng linh thiêng. Được coi như bảo vật của đất nước Trung hoa. Ngoài ra thiên nhiên phong phú, cảnh núi non ngoạn mục, nguy nga tô điểm thêm màu trắng xóa của dòng sông. Cũng góp phần làm cho hình ảnh của Cửu Hoa Sơn thêm phần quý giá.

Phổ Đà Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Phổ Đà Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc
Phổ Đà Sơn 1 trong 4 ngọn núi thiêng ở Trung Quốc

Ngọn núi cuối cùng chính là Phổ Đà Sơn với hơn 300 ngôi chùa lớn nhỏ, có kiến trúc đặc biệt. Kết hợp với những am viện, lợp tranh kết cỏ cây lá liền mạch theo 1 trình tự nhất định. Nếu bạn đang muốn tìm địa điểm thư giãn tuyệt vời để thay đổi không khí sau những bộn bề tấp nập của cuộc sống thì hãy Mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ và đến đây.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo