Du lịch Mỹ cần chú ý những gì?

24 Lượt xem

Mỹ là quốc gia được rất nhiều người lựa chọn Đặt vé máy bay để du lịch. Tuy nhiên du lịch Mỹ cần chú ý những gì?. Hành khách nên tìm hiểu trước chuyến đi để có 1 chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

Du lịch Mỹ cần chú ý những gì?

Những thực phẩm cấm khi đến Mỹ

Khi đến Mỹ hành khách hoàn toàn không được mang theo các loại thực phẩm làm sẵn có thịt và trái cây dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu mang theo bạn nên khai báo ngay khi nhập cảnh vì bạn không thể qua được mắt an ninh tại sân bay.

Du lịch Mỹ cần chú ý những gì?
Những thực phẩm cấm khi đến Mỹ

Hải Quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt (thịt lợn, bò, gà… kể cả thực phẩm đóng hộp). Và tất cả những thực phẩm tươi như: rau, trái cây, hạt giống ddefu bị cấm. Các loại trái cây như: Bưởi, táo, tau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng cũng nằm trong danh sách bị cấm.

Hành khách mang trên 10.000 USD phải khai báo

Theo CBP bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền. Hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền như: Ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại sân bay.

Nếu bạn mang số tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác. Số tiền sẽ bị tịch thu, và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.

Dược phẩm bị kiểm tra, bị cấm đi nhập cảnh Mỹ

Những loại thuốc tán nhiễn không được mang vào Mỹ. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt ví dụ như người bệnh tiểu đường. Còn không sẽ tịch thu loại thuốc đó theo quy định của bộ Y Tế.

Dược phẩm bị kiểm tra, bị cấm đi nhập cảnh Mỹ
Dược phẩm bị kiểm tra, bị cấm đi nhập cảnh Mỹ

Trường hợp phải sử dụng một số loại thuốc đặc biệt phải có sự bảo đảm của bác sĩ. Nhưng chỉ thời hạn trong 1 năm. Những loại thuốc từ thảo mộc cũng không bị cấm, nếu không có bất cứ thứ gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

Không được hút thuốc và xả rác nơi công cộng

Đây là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ. Tuy không khắt khe như Singapore nhưng chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng. Ở Mỹ một số nơi công cộng bạn không được phép hút thuốc, nếu bạn hút thuốc trong loilet bạn cũng bị phát hiện ngay bởi máy báo khói.

Chú ý đến vấn đề An Ninh

Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên đến. Tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Du lịch Mỹ nên lựa chọn trang phục như thế nào?

Du lịch Mỹ nên lựa chọn trang phục như thế nào?
Du lịch Mỹ nên lựa chọn trang phục như thế nào?

Du lịch Mỹ nên lựa chọn trang phục gọn nhẹ, giày đế bằng, tất, mũ nón. Mang đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ của khách sạn vì giá rất đắt. Vì phải đi bộ nhiều tại các điểm tham nên bạn nên chọn giày dép hoặc sandal phù hợp. Nên mang theo kính râm mát đeo để giảm ánh nắng và gió.

Văn hóa tại nơi công cộng

  • Xếp hàng để được phục vụ. Văn hóa Mỹ là văn hóa xếp hàng, nếu quý khách chen lấn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người đang xếp hàng.
  • Các quán bar, night club là những địa điểm phức tạp, nhiều thành phần, quý khách nên hạn chế để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và sự thành công cho cả đoàn.
  • Khi qua đường phải qua đúng nơi có làn đường cho người đi bộ, bấm xin tín hiệu qua đường ngay tại cột đèn (nếu không bấm thì sẽ không có tín hiệu ưu tiên qua đường)
  • Một số cử chỉ của người Việt lại là trái ngược với người Mỹ, quý khách nên tìm hiểu thêm để ứng sử cho phù hợp với văn hóa bản địa.

Các lưu ý quan trọng khác

  • Nên chuẩn bị tiền lẻ nội tệ trong túi để sử dụng khi cần.
  • Quý khách nên tôn trọng thời gian của cả đoàn vì lịch trình đã được sắp xếp sẵn, sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.
  • Luôn nhớ mang theo name card của khách sạn
  • Các dịch vụ tại Mỹ đã được thanh toán trước. Việc thay đổi lịch trình hay dịch vụ đặt trước sẽ làm phát sinh chi phí và hủy bỏ các dịch vụ sẽ không được hoàn lại.
  • Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.
  • Các đơn vi đo lường của Mỹ: cân nặng là pound (1p = 0,45kg), chiều dài miles (1mile = 1,6km), chất lỏng galon (1galon =3,8lit ), nhiệt độ tính độ F (đổi sang độ C thì trừ đi 32 và chia cho 1.8).
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo