Du lịch đầu xuân và những điều cần lưu ý để có chuyến đi trọn vẹn

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời nhất để mọi người cùng nhau trẩy hội. Lên chùa cầu bình an, may mắn cho năm mới. Để có một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa , trước khi chuyến đi diễn ra. Du khách nên chọn cho mình những kiến thức thực tế hữu ích.

Chọn Tour và Vé máy bay

Bạn cần xác định là sẽ đi du lịch tự túc hay đi tour. Từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được. Bạn phải lên kế hoạch và lộ trình thật tỷ mỉ. Ngoài việc tìm hiểu các tour du lịch uy tín, bạn cần xác định rõ địa điểm đến của gia đình mình. Nếu như bạn đi tự túc hãy cân nhắc đặt vé máy sớm để có được Giá vé máy rẻ cho chuyến đi đầu năm của mình.

Chọn địa chỉ uy tín để đặt vé máy bay
Chọn địa chỉ uy tín để đặt vé máy bay

Luôn đề cao cảnh giác

Tại những địa điểm du lịch luôn luôn xuất hiện các đối tượng xấu bạn nên đề cao cảnh giác hết sức. Cần bảo vệ tư trang cá nhân của mình. Nếu đi cùng trẻ nhỏ, bạn phải chú ý đến sự an toàn của các em nhỏ. Tránh tình trạng thất lạc trẻ nhỏ ở những địa điểm du lịch. Một số đối tượng khác cũng làm bạn phiền toái đó là những người cò lơ ở những địa điểm du lịch. Cò lơ vé, nhà nghỉ, khách sạn,.. Nếu như thông qua các đối tượng này bạn sẽ tốn thêm một khoảng phí.

Phải biết mặc cả trả giá khi cần thiết

Khi đi du lịch tại các điểm du lịch nổi tiếng. Thường sẽ bị chặt chém với giá cả đắt đỏ. Bạn nên trả giá khi thấy người bán hàng đưa ra giá quá cao so với giá trị trường. Giá cả đồ ăn tại các địa điểm này thường gấp đôi giá thường. Cần lựa chọn những nơi uy tín và chất lượng tốt hoặc đặt phòng trước qua các trang web uy tín để tránh mất tiền oan.

Đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh

Khi đi du lịch từ nơi này đến nơi khác bạn sẽ bị thay đổi về thời tiết nơi mình đến. Cần mang theo các loại thuốc dự phòng như cảm cúm, đau đầu, tiêu chảy để phòng bệnh. Bên cạnh đó cũng nên chú ý về vấn đề ăn uống và an toàn thực phẩm để không bị nhiễm bệnh.

Đảm bảo sức khỏe khi đi du lịch
Đảm bảo sức khỏe khi đi du lịch

Chọn thời điểm thích hợp

Khi đi du lịch đầu năm, rất nhiều du khách thường xuyên bị tắc đường vào những thời gian cao điểm. Chú ý đến thời tiết và khí hậu địa điểm bạn sẽ đến. Đầu năm là lúc các địa điểm du lịch rất đông khách du lịch. Bạn nên cân nhắc thời gian thích hợp cho cả gia đình để tránh không đặt được phòng khách sạn và book vé máy bay. Nếu đi chùa bạn nên chọn thời gian là chiều tối. Vì lúc đó trong chùa đã vãn bớt người và không còn cảnh chen lấn xô đẩy.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo