Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju

143 Lượt xem

Jeju là địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Mua vé máy bay đến Jeju ngoài trải nghiệm những địa danh tuyệt đẹp. Khám phá ẩm thực đặc trưng nơi đây, bạn còn có thể mua quà lưu niệm đảo Jeju để lưu lại kỷ niệm hoặc tặng bạn bè.

Giới thiệu về đảo Jeju Hàn Quốc

Đảo Jeju của đất nước Hàn Quốc đã rất nổi tiếng khi trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim của xứ sở kim chi. Và không phải ai cũng biết rằng hòn đảo xinh đẹp này được hình thành từ dung nham núi lửa.

Đặc biệt đến đảo Jeju không ai là không biết đến nhân vật Harubang ( ông nội). Người đóng vai trò là người bảo vệ cho làng và hòn đảo. Tại bất kỳ đâu trên hòn đảo Jeju này bạn đều có thể thấy tượng Harubang được khắc từ đá nham thạch.

Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju tượng Harubang

Điều khiến nhiều du khách mê mẩn với Jeju ngoài cảnh quan thiên nhiên là bức tượng mang hình Harubang được làm từ nham thạch với nhiều hình dáng tỉ mỉ. Ở Jeju bạn không được phép mang đá thô nhặt ở ngoài đường hay bãi biển về làm đồ lưu niệm.

 

Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju
Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju tượng Harubang

Đây là luật lệ được đặt ra để người dân Jeju bảo vệ “đặc sản” của mình. Đá núi lửa là tài sản quốc gia của người Hàn Quốc, nên bạn không được tự ý lấy nó và mang đi. Những mẫu đá này sẽ bị tịch thu tại sân bay khi bạn rời khỏi Jeju.

Nếu muốn mang đá về bạn chỉ có thể mua các bức tượng được làm bằng đá. Đây là những sản phẩm đã được chế tác và làm thành món quà lưu niệm có giá trị cao. Đó cũng là một cách tích cực để bảo vệ tài sản quốc gia và nâng cao giá trị của những món quà dân gian truyền thống. Bạn có thể mua tượng đá tại:

Chợ Olle Ở Seogwipo

22 Jungjeong-ro73beon-gil, Seogwi-dong, Seogwipo, Jeju

Thời gian hoạt động: 7:00 – 21:00

Chợ Truyền Thống Jeju

26 Oiljangseo-gil, Jejusi, Jeju

Thời gian mở cửa: vào những ngày có tận cùng là số 2 hay số 7 (ví dụ, ngày 2,  ngày 7 , ngày 12, ngày 17,…), trong tuần: 8:00 – 20:00 | Thứ Bảy, Chủ Nhật: 9:00 – 18:00.

Bánh gạo Omegi – tteok

Đây là một món ăn truyền thống giản dị của đảo Jeju. Đặt vé máy bay đi Jeju rẻ nhất đừng quên thưởng thức loại bánh dẻo quánh của nơi đây. Món bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như đậu đỏ, hạt kê, nếp….

Bánh gạo Omegi – tteok
Bánh gạo Omegi – tteok

Người làm sẽ luộc chín bánh sau đó phủ lên trên cùng một lớp bột đậu đỏ xay mềm. Tùy theo hương vị mà người ta sẽ cho thêm vào khi nhào bánh. Bạn có thể tìm mua các loại bánh này tại các siêu thị trong trung tâm jeju và các cửa hàng và các chợ như:

Chợ 5 ngày Jeju

26 Oiljangseo-gil, Jejusi, Jeju

Thời gian mở cửa: ngày có tận cùng là số 2 hoặc số 7 (ngày 2,  ngày 7 , ngày 12, ngày 17,…) | 8:00 – 20:00 các ngày trong tuần / Thứ Bảy, Chủ Nhật: 9:00 – 18:00

Chợ Jeju Dongmun

20, Gwandeok-ro, 14gil, Jejusi, Jeju

Hoạt động: 08:00 – 21:00 hàng ngày

Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju Chocolate Quýt

Chocolate tại Hàn Quốc có rất nhiều hương vị khác nhau như: vị quýt hallabong, trà xanh…. Đặc biệt có cả chocola được trang trí hình tượng Dol Hareubang. Giá dao động tùy thuộc vào trọng lượng mà bạn mua.

Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju Chocolate Quýt
Độc lạ với quà lưu niệm đảo Jeju Chocolate Quýt

Chocolate ở Jeju nổi tiếng, cũng vì thế mà ở đây có hẳn Bảo tàng Chocolate Land. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nổi tiếng mà còn được tự tay làm những sản phẩm Chocolate của mình. Bảo tàng ở 2864-36 Saekdal-dong, Seogwipo; mở cửa từ 10:00 tới 18:00.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo