Đỉnh núi Cô Tiên điểm sống ảo toàn cảnh biển Nha Trang

111 Lượt xem

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường miền nhiệt đới. Đặt vé máy bay đến Nha Trang với bãi cát trải dài thơ mộng và nước biển trong xanh. Ngoài ra đỉnh núi Cô Tiên điểm sống ảo toàn cảnh biển Nha Trang.

Đỉnh núi Cô Tiên nằm ở đâu?

Núi Cô Tiên – Nha Trang nằm trên trục đường mới Phạm Văn Đồng thuộc địa phận phường Vĩnh Hòa. Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo đường Trần Phú, thẳng hướng Bắc. Khi đi qua Hòn Chồng bạn sẽ gặp một con đường nhỏ bao quanh ngọn núi. Bạn có thể gửi xe vào đường rẽ gần đó.

Đỉnh núi Cô Tiên nằm ở đâu?
Đỉnh núi Cô Tiên nằm ở đâu?

Sau khi gửi xe bạn đi bộ khoảng 150m, sẽ thấy một con đường nhỏ với hàng rào bao quanh. Đó chính là con đường dẫn lên núi Cô Tiên. Núi Cô Tiên đặc biệt thu hút du khách vì có đến 3 đỉnh núi liên tiếp nối lại với nhau như một người phụ nữ nằm xõa tóc và ngẩng khuôn mặt lên bầu trời.

Những truyền thuyến thú vị về núi Cô Tiên

Núi Cô Tiên được gắn liên với rất nhiều truyền thuyết độc đáo khiến nơi đây mang 1 sắc màu tâm linh huyền bí. Truyền thuyết kể rằng xưa kia vùng đất Nha Trang rất hoang sơ, vắng vẻ chỉ toàn cỏ lau và mai rừng mọc tràn trên cát trắng. Biển ngày ấy chưa êm đềm, xanh biếc như bây giờ mà là nơi ở của một con thủy quái vô cùng hung dữ.

Khi ấy cuộc sống của người dân nơi đây cực khổ, đói khát. Vì họ chỉ dám quanh quẩn kiếm ăn trên bờ, trong khi dưới biển dạt dào tôm cá. Quỷ biển luôn tung những con song đục ngầu, cao ngất lên bờ để cuốn con người xuống biển, nhấn chìm rồi ăn thịt. Nên không ai dám bước chân ra bãi cát.

Lo sợ trước thân phận nhỏ bé của mình trước quỷ biển hung dữ. Người dân nơi đây chỉ biết ngày đêm cầu cứu thần linh, trời đất. Tiếng than khóc của họ đã vọng tới thiên đình, đến tai một nàng tiên. Nàng liền hạ trần để tìm diệt quỷ dữ.

Qua nhiều ngày giao chiến ác liệt, thủy quái chết, xác bị chặt thành nhiều mảnh. Hóa thành Hòn Chồng và nhiều hòn đảo khác nằm rải rác ngoài khơi. Còn nàng tiên cũng bị thương nặng, không thể bay về trời. Nàng nằm xuống bên bờ biển, ngước mắt nhìn trời rồi ngủ yên mãi mãi, hóa thành dãy núi Cô Tiên – Nha Trang.

Đỉnh núi Cô Tiên điểm sống ảo toàn cảnh biển Nha Trang

Để chinh phục núi Cô Tiên bạn sẽ mất tầm 40 phút để đi đến đỉnh đầu tiên. Đoạn đường di chuyển từ đỉnh núi đầu tiên sang đỉnh núi thứ 2 và 3 sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt khi bước chân trên đỉnh núi bạn sẽ có cảm giác như đang bước đi trong một thảo nguyên mênh mông và lộng gió.

Đỉnh núi Cô Tiên điểm sống ảo toàn cảnh biển Nha Trang
Đỉnh núi Cô Tiên điểm sống ảo toàn cảnh biển Nha Trang

Tùy vào thời gian khác nhau ngọn núi cũng mang nhiều cảnh sắc khác biệt. Nếu đến đây leo núi bào buổi sáng nạn sẽ thấy một không gian tuyệt đẹp với 1 bên là biển, một bên là núi. Xa xa là thành phố với sắc màu tươi mới đầy sức sống.

Những trải nghiệm thú vị khi đến với núi Cô Tiên

Mua vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ đặt chân đến núi Cô Tiên nơi mang vẻ đẹp đặc biệt vào mỗi thời điểm trong ngày. Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để bạn chinh phục ngọn núi này là vào sáng sớm, khi thời tiết còn mát mẻ hoặc lúc chiều tà để được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Những trải nghiệm thú vị khi đến với núi Cô Tiên
Cắm trại trải nghiệm thú vị khi đến với núi Cô Tiên

Không chỉ là một điểm check in sống ảo được giới trẻ yêu thích tại Nha Trang. Ngọn núi còn là điểm du lịch mới ở Nha Trang. Đây cũng là con đường được nhiều người lựa chọn để chinh phục đỉnh núi, cung đường trekking này phù hợp cho cả những người chưa từng leo núi.

Con đường dẫn lên núi khá dễ đi và có tầm nhìn rất đẹp với một bên là núi ngon trùng điệp xanh mướt. Một bên là biển cả bao la và toàn cảnh thành phố nhấp nhô nhà cửa. Đỉnh núi khá bằng phẳng, không bị dốc đứng nên bạn có thể mang theo lều trại để cắm trại qua đêm. Ngắm nhìn thành phố lung linh ánh đèn phía dưới.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo