Điều tạo nên một Seoul thật hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế

Có rất nhiều người khao khát du lịch đến Seoul một lần trong đời. Tại sao không phải là những quốc gia khác, mà lại là Seoul – Hàn Quốc. Mặc dù thành phố Seoul thuộc top những thành phố đắt đỏ trên thế giới. Nhưng tất cả mọi người đều muốn đến Seoul một lần trong đời. Lý do đó là gì bạn hãy cùng tìm hiểu qua một vài điều hấp dẫn ở Đặt vé máy bay rẻ.

Thiên đường ẩm thực

Khi bạn đến Seoul, lần đầu tiên bạn có thể bị choáng ngợp với danh sách thực phẩm phong phú. Một cách tuyệt vời để không phải bỏ lỡ các món ăn địa phương là tham gia một tour du lịch ẩm thực. Bạn sẽ được thưởng thức những món ngon trong những nhà nhà đã hoạt ffoongj nhiều thế hệ. Bạn có thể bất kỳ thứ gì từ BBQ Hàn Quốc, Kimbap cuộn đến Bingsu kem.

Ẩm thực phong phú và độc đáo của Hàn Quốc
Ẩm thực phong phú và độc đáo của Hàn Quốc

Quán cà phê Chồn

Seoul nổi tiếng với số lượng quán các quán cà phê theo chủ đề. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là một quán cà phê chồn tên là Blind Alley. Quán cà phê này nổi tiếng với những con chồn tinh nghịch thích giao lưu với khách. Quán có khu vực riêng dành cho chồn. Nhưng du khách có thể chơi với chúng hoặc cho chúng ăn nhẹ. Ngoài ra đồ uống của quán khá ngon và không tính phía vào cửa, không giống như quán cà phê theo chủ đề khác.

Cà phê Blind Alley
Cà phê Blind Alley

Phòng hát Karaoke

Noraebang là tên gọi của hệ thống karaoke tại Hàn Quốc. Norebang gồm những phòng riêng tư được cho thuê cùng hệ thống âm thanh. Với hàng nghìn bài hát tương tự như bất kỳ phòng Karaoke nào trên thế giới. Ngoài ra, mỗi phòng đều được chuẩn bị thức ăn, vật dụng trang trí, rượu và đôi khi là cả nhạc cụ âm nhạc. Bạn có thể yên tâm, vì nếu không biết hát tiếng Hàn thì vẫn có những bài hát tiếng anh phổ biến.

Noraebang Seoul
Noraebang Seoul

Nhà tắm công cộng

Khi xem những bộ phim tâm lý xã hội Hàn Quốc, hẳn là bạn phải nhiều lần bắt gặp hình ảnh các nhân vật kéo nhau vào nhà tắm tăm công cộng. Đập quả trứng luộc lên đầu để bóc vỏ, sau đó vừa ăn vừa cười nói vui vẻ. Ngoài đời thực những nhà tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc cũng có quang cảnh như vậy. Đây không chỉ là nơi để tắm, xông hơi hay thu giãn và bất cứ ai cũng có thể qua đêm với mức giá bình dân. Trong tiếng Hàn Quốc, nhà tắm hơi công cộng được gọi là Jjimjilbang. Rất phổ biến với các cặp đôi yêu nhau, bạn bè hoặc gia đình. Đây được xem là một phần văn hóa người bản địa.

Jjimjilbang.
Nhà tắm công cộng Jjimjilbang

Tuần lễ thời trang Seoul

Vào mùa xuân hoặc mùa thu, thành phố Seoul sẽ tổ chức những tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới. Với sự có mặt của những tên tuổi lớn trong làng thời trang quốc tế. Bạn có thể theo dõi các blogger thời trang Hàn Quốc nổi tiếng để biết thời gian và địa điểm tổ chức chương trình.

Tuần lễ thời trang 2019 diễn ra ở Seoul
Tuần lễ thời trang 2019 diễn ra ở Seoul

Trải nghiệm sống ở đền Jogyesa

Chùa Jogyesa là một trong những công trình Phật Giáo lâu đời và quan trọng nhất ở Seoul. Nằm ở trung tâm thành phố, Templestay là một điểm phổ biến cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, du khách chỉ dừng chân ghé thăm ngôi đền trong chốc lát. Nếu có thời gian, bạn hãy nán lại lâu hơn để tìm hiểu các khía cạnh sâu sắc hơn của Phật Giáo Hàn Quốc.

Đền Jogyesa
Đền Jogyesa

Tham gia chương trình Jogyesa Templestay và sống như một tu sĩ Phật giáo trong một hoặc hai ngày. Là cách để trải nghiệm văn hóa tôn giáo độc đáo nhất. Chương trình này cho phép mọi người trải nghiệm Baru Gongyang. Thực hành ăn uống tại Phật giáo. Ngoài ra còn có một buổi lễ trà đạo truyền thống của người Hàn.

Tham gia lớp nấu rượu Hàn Quốc

Một trong những loại đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc là loại rượu gạo có tên Makgeolli. Nhận thấy tiềm năng to lớn từ loại rượu này, một công ty rượu nổi tiếng sản xuất nhiều loại đồ uống Hàn Quốc. Đã tổ chức các lớp học về cách làm Makgeolli. Các lớp học bằng tiếng Hàn diễn ra vào thứ 7 hàng tuần. Và thứ 6 đầu tiên và thứ ba của mỗi tháng. Chỉ với 25.000W, bạn có thể tự làm rượu Makgeolli Hàn Quốc và được đem 2 chai rượu về nhà.

Rượu Makgeolli
Rượu Makgeolli

Với những ai đã có thời gian tham quan Seoul thì bạn có thể đến Hàn Quốc và trải nghiệm những hoạt động tuyệt vời trên. Chắc chắc là chỉ ở Seoul bạn mới có thể tìm thấy được những hoạt động văn hóa – du lịch như trên. Đừng quên Săn vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc nhé!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo