Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar

731 Lượt xem

1Nếu quý khách đang mang thai và chuẩn bị có chuyến bay đi xa thì xin vui lòng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và note lại cho mình những thông tin quan trọng về quy định bà bầu đi máy bay Jetstar dưới đây. Để bạn có thể an toàn và thuận lợi hơn trong hành trình bay sắp tới của mình.

Quy định thời gian bà bầu đi máy bay Jetstar

Bà bầu trên 36 tuần sẽ không được lên máy bay
Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar

Hãng hàng không Jetstar có quy định về thời gian tiếp nhận hành khách bay nội địa khi mang thai với 3 trường hợp cụ thể như sau:

Là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần, thì bạn không cần cung cấp giấy khám thai cho hãng bay. Mà chỉ cần cung cấp cho hãng hàng không những giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng giống như bao hành khách bình thường khác. Và chỉ cần kí vào biên bản giới hạn trách nhiệm cho Jetstar.

Là phụ nữ mang thai đến tuần thứ 28-36 thì ngoài những giấy tờ tùy thân như bên trên thì bạn còn cần cung cấp cho hãng hàng không giấy khám sức khỏe chứng minh thai kì, sức khỏe người mẹ và quan trọng đó là cần có xác nhận từ phía bệnh viện về tình hình và có chị định được phép di chuyển bằng máy bay. Thì khi đó bạn mới có thể lên máy bay theo đúng kế hoạch.

Và ngoài ra, với giấy khám sức khỏe nó cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày so với ngày khởi hành hoặc ngày dự kiến bay của máy bay. Tiếp đó bạn sẽ cần kí vào tờ giới hạn trách nhiệm với Jetstar khi xảy ra sự cố.

Cuối cùng, trường hợp với thai phụ khi đã mang thai đến tuần thứ 36 thì hãng hàng không Jetstar có quyền từ chối bạn. Nhằm đảm bảo an toàn cho mẹ bầu cùng thai nhi cũng như hạn chế tối đa những sự cố xảy ra khi bay.

Quy định bà bầu đi máy bay Jetstar áp dụng cho đường bay quốc tế là khi phụ nữ mang thai trên 28 tuần, cần phải có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ trong 10 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Và nếu thai phụ mang thai sinh đôi, sinh ba,…..thì sẽ chỉ được chấp nhận khi thai mới được 32 tuần, và thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh.

Những lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay Jetstar

Nên có người nhà đi cùng trên chuyến bay
Nên có người nhà đi cùng trên chuyến bay

Bên cạnh những giấy tờ và thủ tục cần thiết để bạn được thuận lợi hơn trong chuyến bay của mình bạn cần lưu ý 1 số điều sau:

  • Bạn không nên mang hành lý cồng kềnh, đặc biệt là những đôi giầy cao gót vì chúng sẽ đem lại sự trở ngại và nguy hiểm dành cho bạn.
  • Luôn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành đặt chỗ để biết rằng mình có thực sự an toàn khi đi máy bay không. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm của người phụ nữ cũng như thai nhi. Nó thay đổi theo từng ngày từng tuần, nên tốt hơn hết bạn nên kiểm tra thường xuyên để biết bé vẫn ổn.
  • Bạn nên thành thật trước mọi thông tin cung cấp đến bác sĩ, hãng hàng không để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong chuyến bay của mình. Đặc biệt trong những trường hợp bạn đã từng hoặc đang mang thai sinh đôi, sinh ba.
  • Một chút đồ ăn nhẹ, cùng với nước, thuốc bổ cho cả mẹ và bé, gối tựa sẽ là những gì cần thiết bạn nên mang theo.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần thả lỏng và thư giãn 1 chút cho tinh thần được thoải mái bạn sẽ cảm thấy chuyến bay bớt đi phần nào đó áp lực.

Như vậy là Phòng vé Aivivu đã vừa cũng cấp đến bạn những thông tin hữu ích về quy định bà bầu đi máy bay Jetstar cũng như 1 vài lưu ý để bạn có cho mình những chuyến bay an toàn và an tâm hơn.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo