Điểm danh những lễ hội độc đáo ở Indonesia

Indonesia là quốc gia đa sắc tộc nên có nền văn hóa khác độc đáo với rất nhiều lễ hội đặc sắc. Vì vậy, Phòng vé Aivivu hi vọng rằng du lịch Indonesia bạn đừng quên tham dự các lễ hội truyền thống, giàu bản sắc khi có dịp nhé.

Top 7 lễ hội ở Indonesia đáng tham gia nhất

Lễ Tahun Baru Masehi

Tahun Baru Masehi là lễ chào đón năm mới ở Tahun Baru Masehi. Vào thời gian này, người dân sẽ tập trung vui chơi, tham gia các hoạt động giải trí và thưởng thức những món ăn truyền thống. Không khí nhộn nhịp vui tươi của lễ hội là điểm thu hút du khách nhất.

Lễ hội Ramadan

Tháng lễ Ramadan của những người theo đạo Hồi ở Indonesia
Tháng lễ Ramadan của những người theo đạo Hồi ở Indonesia

Dù lễ Ramadan xuất hiện ở tất cả các quốc gia theo đạo Hồi và kéo dài suốt 9 tháng nhưng vẫn là 1 lễ hội truyền thống của người Indo. Đây là dịp để người dân cầu nguyện và tẩy rửa tội lỗi, vào thời gian này, người theo đạo sẽ nhịn ăn từ sáng đến tối, đọc kinh Coran, làm điều thiện, tránh điều ác và không nói dối.

Người Indo rất coi trọng lễ hội này và coi đó là niềm tự hào của dân tộc, nên du khách mua vé máy bay đi Indonesia thời gian này hãy chú ý lịch sự, tránh làm điều không hay ảnh hưởng đến văn hóa và tôn giáo của họ.

Tết Tahun Baru Hijiriah

Cũng là 1 ngày tết của người Hồi giáo, với các hoạt động vui chơi sôi nổi để mọi người cùng tham dự như hát, nhảy, múa rối…  Vào buổi đêm, người dân sẽ lên đền để nghe các giáo sĩ giảng đạo, đọc kinh Koran và lắng nghe các bài hát đạo Hồi.Tuy nhiên ngày lễ này khá trầm lắng chứ không sôi động như lễ Ramanda nên du khách sẽ thấy họ chỉ xin lỗi nhau và đi thăm cha mẹ chứ không đổ ra đường như các dịp lễ khác.

Tết Tahun Baru Saka

Đây là ngày tết truyền thống của người dân theo đạo Hindu sống trên đảo Bali, được tổ chức rất náo nhiệt và rộn rã. Người dân trong làng sẽ tập trung tại 1 khu vực, ăn mừng và chơi các trò chơi truyền thống rất thú vị

Tết Tahun Baru Imlek Tahun

Tahun Baru Imlek Tahun là ngày lễ quốc gia của Indonesia, được tổ chức theo lịch âm. Trong những ngày này người dân sẽ đổ ra đường tham gia các hoạt đông vui chơi như múa lân, ca hát, thi thể thao, biểu diễn thời trang. Các cửa hàng thì cung cấp thực phẩm cho người nghèo, bạn bè sẽ tặng quà nhau và cùng cầu nguyện sự thịnh vượng, bình an trong cuộc sống.

Lễ hội Panjat Pinang

Một lễ hội khác độc đáo của người Indo có từ thời còn là thuộc địa của Hà lan, cách mô tả nôm na là lễ hội trèo cau bôi mỡ. Trong lễ hội, người ta sẽ chặt ngọn cây cau, treo các giải thưởng quanh 1 vòng bánh xe trên ngọn cây, bôi mỡ vào thân cây và mời các thanh niên tham gia lấy giải thưởng. Tính chất vui nhộn, mới lạ của lễ hội đã thu hút rất nhiều du khách tham gia.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ khá kì lạ của Indonesia
Lễ hội trèo cau bôi mỡ khá kì lạ của Indonesia

Lễ hội đua bò ở Tây Sumatra

Mỗi năm 1 lần người dân tộc Minangkabau ở Tây Sumatra lại tổ chức lễ hội đua bò cực kì kịch tính. Người tham gia sẽ chọn những con bò khỏe mạnh, được huấn luyện và chăm sóc kĩ càng để tham dự cuộc đua. Lễ hội này được coi là nét văn hóa đặc sắc nhất của người dân trên đảo, phản ánh tinh thần và cuộc sống của tộc người Minangkabau

Ngoài những lễ hội kể trên, thì Indonesia còn nhiều ngày lễ khác cũng độc đáo không kém. Do đó hãy tranh thủ tham dự ngay khi có dịp ghé thăm đất nước vạn đảo bạn nhé.

3.8/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo