Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình của Air China

112 Lượt xem

Di chuyển bằng đường hàng không ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều người. Vì vậy, để đảm bảo chuyến hành trình thoải mái cho mọi đối tượng hành khách. Các hãng hàng không thường đưa ra các quy định cụ thể cho từng đối tượng. Trong đó đối tượng là trẻ em đi máy bay một mình mà không có người lớn đi kèm luôn được hãng hàng không ưu tiên hàng đầu. Nếu sắp tới bạn có chuyến bay với  Air China, bạn có biết các yêu cầu của hãng là gì không? Cùng phòng vé Aivivu tìm hiểu Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình của Air China ngay sau đây nhé!

Đối tượng trẻ em đủ điều kiện đi máy bay một mình Air China

Chính sách dành cho trẻ em đi một mình của Air China là một bộ quy tắc và quy định. Nêu rõ các thủ tục và yêu cầu đối với trẻ em đi một mình trên các chuyến bay của Air China. Chính sách này đảm bảo an toàn cho trẻ em và hỗ trợ trẻ em trong suốt hành trình. Một số quy tắc quan trọng dành cho trẻ em đi một mình của Air China bao gồm:

 • Mỗi chuyến bay có thể chở tối đa năm trẻ em đi một mình từ 5 đến 7 tuổi.
 • Không có giới hạn về số lượng trẻ vị thành niên không có người đi kèm từ 8 tuổi trở lên. Kể cả sinh nhật lần thứ 12, trên một chuyến bay.
 • Ứng dụng Dịch vụ trẻ em đi một mình trong ứng dụng Air China dành cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi đi trên các chuyến bay thẳng một chiều.
Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình của Air China
Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình của Air China
 • Đối với hành khách có vé khứ hồi yêu cầu Dịch vụ dành cho trẻ vị thành niên không có người đi cùng trong toàn bộ hành trình, phải nộp đơn đăng ký riêng cho dịch vụ cho từng chặng của chuyến đi.
 • Xin lưu ý rằng trẻ em dưới 5 tuổi. Và trẻ em bị câm điếc/mù hai mắt dưới 16 tuổi không được phép đi một mình. Và không được sử dụng Dịch vụ dành cho trẻ vị thành niên không có người đi kèm.

Giấy tờ cần thiết cho trẻ em máy bay một mình Air China là gì?

Một số tài liệu được yêu cầu để đảm bảo sự an toàn và tuân thủ chính sách trẻ nhỏ không có người đi kèm của Air China. Những giấy tờ này có thể bao gồm:

 • Biểu mẫu đồng ý: Cha mẹ hoặc người giám hộ có thể cần phải điền và ký vào biểu mẫu đồng ý do Air China cung cấp. Các biểu mẫu này cấp phép cho trẻ em được đi du lịch một mình và bao gồm thông tin liên lạc có liên quan.
 • Giấy tờ tùy thân: Trẻ vị thành niên đi du lịch một mình phải có giấy tờ tùy thân phù hợp. Điều này thường bao gồm hộ chiếu hợp lệ, điều cần thiết cho du lịch quốc tế.
 • Địa chỉ liên hệ khẩn cấp: Air China yêu cầu thông tin liên hệ khẩn cấp của trẻ. Thông tin này phải bao gồm chi tiết liên hệ của cha mẹ, người giám hộ hoặc người lớn có trách nhiệm khác.
 • Hành trình du lịch: Nên có một bản sao hành trình du lịch. Bao gồm số hiệu chuyến bay, thời gian khởi hành và đến, và thông tin quá cảnh.
 • Thông tin y tế: Nếu trẻ có bất kỳ tình trạng bệnh lý hoặc dị ứng cụ thể nào. Bạn nên cung cấp thông tin y tế liên quan cho hãng hàng không.
 • Yêu cầu bổ sung:Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của chuyến đi. Air China có thể có các yêu cầu bổ sung. Những yêu cầu này có thể bao gồm các tài liệu liên quan đến việc sắp xếp quyền nuôi con. Yêu cầu về thị thực hoặc bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào khác cần được giải quyết trước khi trẻ đi du lịch.

Phí dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình Air China là bao nhiêu?

Săn vé máy bay đi Trung Quốc trên các tuyến nội địa. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi không phải trả phí trẻ em đi một mình của Air China. Tuy nhiên, hành khách từ 12 đến 17 tuổi phải trả phí dịch vụ là 30 đô la Mỹ cho mỗi chặng bay.

Đối với các tuyến bay quốc tế và khu vực. Phí dịch vụ dành cho trẻ em đi một mình, bất kể độ tuổi, là 40 USD cho mỗi chặng bay.

Loại tuyến đường Độ tuổi Phí dịch vụ
Tuyến bay nội địa 5 – 11 tuổi Không có phí dịch vụ
Tuyến bay nội địa 12 – 17 tuổi 30 USD
Các tuyến quốc tế/khu vực 5 – 17 tuổi 50 USD

Bạn nên kiểm tra trang web chính thức của Air China. Liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của hãng họa kết nối với phòng vé Aivivu. Để biết thông tin cập nhật nhất về khoản phí nhỏ không có người đi cùng của Air China.

Dịch vụ trẻ em không có người đi kèm Air China

Dịch vụ trẻ em đi một mình nên được yêu cầu trước. Để con bạn có một chuyến đi an toàn và thoải mái. Bạn có thể thực hiện dịch vụ này tại địa điểm khởi hành ban đầu. Bằng cách liên hệ trực tiếp với phòng bán hàng của Air China. Và điền vào tất cả các thủ tục có liên quan, sau đó chọn chỗ ngồi cho con bạn.

Văn phòng đặt tại điểm khởi hành đầu tiên cũng phải được liên hệ để thực hiện mọi sắp xếp cần thiết cho chuyến trở về của con bạn. Việc này có thể được thực hiện bởi cha mẹ/người giám hộ hợp pháp. Hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình nếu vé của con bạn là vé khứ hồi.

Dịch vụ trẻ em đi một mình có thể được yêu cầu trước ngày khởi hành theo lịch trình. Đối với chuyến bay nội địa bạn phải yêu cầu trước 16h00 của ngày trước ngày khởi hành chuyến bay dự kiến. Và ít nhất 2 ngày trước khi chuyến bay khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế và khu vực.

Thủ tục làm thủ tục dành cho trẻ đi máy bay một mình Air China

Thủ tục lên máy bay và sân bay dành cho trẻ vị em không có người đi kèm có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào sân bay và chuyến bay cụ thể. Sau khi hoàn tất các thủ tục, trẻ em phải được cha mẹ hoặc người giám hộ đưa đến địa điểm lên máy bay tại sân bay khởi hành. Air China đặc biệt quan tâm đến Trẻ vị thành niên không có người đi kèm. Vì vậy, hãng cung cấp nhiều loại dịch vụ và hỗ trợ:

 • Trẻ vị thành niên phải có mặt tại sân bay, tại quầy hành khách đặc biệt, 2 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Để mọi thủ tục giám hộ được hoàn thành suôn sẻ.
 • Một túi ID du lịch nhỏ được cung cấp cho mọi trẻ vị em không có người đi kèm. Chiếc túi này sẽ giúp trẻ giữ tất cả các tài liệu du lịch, thẻ lên máy bay. Và các vật dụng cá nhân quan trọng của mình một cách ngăn nắp.
 • Trẻ sẽ được theo dõi trong suốt quá trình làm thủ tục check-in và an ninh. Nhưng điều này không có nghĩa là người đưa con bạn đến sân bay có thể rời đi trước khi máy bay cất cánh.
 • Khi lên máy bay, nhân viên chịu trách nhiệm lưu giữ giấy tờ của trẻ. Và sẽ giao chúng cho một trong các tiếp viên, người sẽ chăm sóc trẻ trong suốt chuyến bay.
 • Khi đến nơi, nhân viên dịch vụ mặt đất địa phương sẽ đón con bạn. Họ sẽ hộ tống trẻ đến khu vực đến, giúp lấy hành lý. Và đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ tùy thân của người đón trẻ.

Mua vé máy bay giá rẻ tại phòng vé Aivivu

Air China đã phát triển dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình. Để đảm bảo rằng trẻ bay trong môi trường an toàn nhất có thể. Dịch vụ hộ tống trẻ không có người lớn đi kèm nhằm đảm bảo an toàn và có bạn đồng hành. Nếu bạn muốn đặt vé máy bay cho trẻ nhỏ trong chuyến bay sắp tới hãy liên hệ với Aivivu. Chúng tôi sẽ giúp bạn đặt vé cùng các dịch vụ cho trẻ nhỏ nhanh chóng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn mua thêm hành lý Air China, hoàn đổi vé,… Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6695 để được tư vấn tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến hành trình bay an toàn và đầy niềm vui.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo