Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong trường hợp hoãn, hủy chuyến bay Vietnam Airlines

357 Lượt xem

Hoãn, hủy chuyến bay là việc mà không hề mong muốn từ hãng hay hành khách. Trong trường hợp hành khách Đặt vé máy bay nguyên nhân phát sinh do phía Vietnam Airlines. Hãng sẽ nỗ lực đem đến những dịch vụ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong trường hợp hoãn, hủy chuyến bay Vietnam Airlines

Các dịch vụ được cung cấp tại sân bay Vietnam Airlines

Khi hành khách Đặt vé máy bay Vietnam Airlines gặp trường hợp không mong muốn mà chuyến bay bị hủy hoặc hoãn do phía Vietnam Airlines. Trong thời gian chờ đợi thực hiện chuyến bay tại sân bay đối với những hành khách đã có vé máy bay và được xác nhận chỗ ngồi. Nhưng việc vận chuyển bị gián đoạn sẽ được cung cấp một số dịch vụ như sau:

Các dịch vụ được cung cấp tại sân bay Vietnam Airlines
Các dịch vụ được cung cấp tại sân bay Vietnam Airlines

Thời gian chậm từ 01 đến dưới 02 giờ: Phục vụ đồ uống

Thời gian chậm từ 02 đến dưới 06 giờ: Phục vụ ăn, uống

Thời gian chậm trên 06 giờ: Bố trí khách sạn theo điều kiện thực tế tại Cảng hàng không.

Bồi thường cho hành khách trong việc hoãn hủy chuyến bay Vietnam Airlines

Trong trường hợp hoãn chuyến, hủy chuyến, từ chối vận chuyển trên các chuyến bay xuất phát trong lãnh thổ Việt Nam hành khách sẽ được bồi thường theo quy định của thông tư  14/2015/TT-BGTVT ngày 27 tháng 4 năm 2015. Đối với các chuyến bay ngoài lãnh thổ Việt Nam, sẽ theo quy định của nước sở tại hoặc quy định của hãng.

Chính sách Hoàn vé cho khách Vietnam Airlines

Trường hợp hoãn và hủy chuyến hoặc hành khách bị từ chối vận chuyển hãng sẽ thực hiện những thủ tục liên quan về vé theo quy định. Tùy từng trường hợp hành khách sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế vá phí hoàn nếu có.

Chính sách Hoàn vé cho khách Vietnam Airlines
Chính sách Hoàn vé cho khách Vietnam Airlines

Đối với các chuyến bay nội địa ví dụ bạn Mua vé máy bay đi Nha Trang tháng 5 bị hoãn hoặc hủy chuyến so với các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam. Hành khách sẽ được miễn trừ các điều kiện hạn chế và phí hoàn vé (nếu có)

Đối với những chuyến bay chậm từ 2 giờ trở lên, chuyến bay bị hủy, chuyến bay khởi hành sớm hoặc khách bị từ chối vận chuyển. Để biết chi tiết về bồi thường vui lòng liên hệ Aivivu đại lý cấp 1 Vietnam Airlines chính thức.

Những trường hợp hoãn, hủy chuyến không được Vietnam Airlines bồi thường

Theo quy định của chính phủ và các nước sở tại Vietnam Airlines sẽ không phải bồi thường trong các trường hợp sau:

Các chuyến bay bị hủy, chậm vì lý do bất khả kháng như ảnh hưởng của thời tiết, theo yêu cầu của các nhà chức trách, an ninh hàng không, xung đột vũ trang, kết cấu hạ tầng…

Nếu hãng chứng minh được việc đã thông báo đến cho hành khách về việc chậm, hủy chuyến ít nhất 24 giờ trước giờ cất cánh theo lịch hoặc hành khách không đăng ký địa chỉ liên lạc. hoặc không liên lạc được với hành khách theo địa chỉ đã đăng ký.

Vietnam Airlines sẽ không bồi thường cho hành khách thuộc những trường hợp khách hàng bị từ chối vì tình trạng sức khỏe, dịch bệnh, việc khách không tuân thủ đúng điều lệ/ hợp đồng vận chuyển/ quy định của nhà chức trách…

Lưu ý:

Việc xử lý thông tin cá nhân để thực hiện bồi thường hoặc hoàn vé sẽ tuân thủ các quy định của Đạo luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân số 2016/679 của Liên minh Châu Âu (General Data Protection Regulation – GDPR). Khi dữ liệu cá nhân của Quý khách được Vietnam Airlines thu thập, Quý khách vui lòng đọc và chấp thuận Chính Sách Bảo Mật Thông Tin trước khi thực hiện đặt chỗ

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo