Dịch vụ hỗ trợ dành cho người cao tuổi của Vietnam Airlines

3131 Lượt xem

Sự di chuyển nhanh chóng của phương tiện hàng không. Nhu cầu Mua vé máy bay cũng tăng lên đáng kể. Đây cũng là phương tiện được rất nhiều người cao tuổi lựa chọn. Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ hỗ trợ dành cho người cao tuổi đi máy bay giúp hành khách thoải mái hơn trong hành trình.

Người cao tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?

Hiện nay chưa có bất cứ một quy định chính xác về độ tuổi của người cao tuổi đi máy bay. Chỉ cần hành khách cao tuổi có đủ sức khỏe. Và các giấy tờ cần thiết thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay.

Người cao tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?
Người cao tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?

Hành khách cao tuổi cần chuẩn bị đầy đủ một trong những loại giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân (CMND). Nếu CMDN không quá 30 năm thì vẫn được chấp nhận.

Hộ chiếu.

Thẻ đại biểu Quốc hội.

Thẻ đảng viên.

Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này đều phải được dán ảnh mới nhất. Để nhân viên an ninh có thể dễ dàng nhận diện.

Chính sách của Vietnam Airlines giành cho người cao tuổi

Hiện nay Vietnam Airlines đang áp dụng chính sách giảm 15% giá vé cho người cao tuổi. Ngoài việc triển khai chính sách hỗ trợ thông qua giảm giá vé. Vietnam Airlines còn thực hiện ưu tiên làm thủ tục cho hành khách lớn tuổi tại sân bay.

Tại cửa khởi hành, hành khách lớn tuổi sẽ được ưu tiên mời ra máy bay trước. Các nhân viên cũng sẽ hỗ trợ hành khách lớn tuổi trong việc tìm chỗ ngồi, cũng như sắp xếp hành lý trên tàu bay.

Dịch vụ hỗ trợ dành cho người cao tuổi của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines ra mắt dịch vụ Family check – in tại thị trường Việt Nam. Đây là sự quan tâm đặc biệt của hãng hàng không quốc gia dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ. Dịch vụ này nhằm nâng cao trải nghiệm của hành khách giảm thời gian chờ tại sân bay.

Dịch vụ hỗ trợ dành cho người cao tuổi của Vietnam Airlines
Dịch vụ hỗ trợ dành cho người cao tuổi của Vietnam Airlines

Dịch vụ này của Vietnam Airlines sẽ được mở tại tất cả sân bay trong nước. Với dịch vụ này các gia đình đi cùng người gia trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng.

Một số lưu ý dành cho người lớn tuổi khi đi máy bay

Những người cao tuổi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi trên những chuyến bay ít người. Vì vậy bạn nên tránh Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ vào dịp cao điểm.

Nên đến gặp bác sĩ trước mỗi chuyến bay, để nắm được tình trạng sức khỏe của mình. Trước khi khởi hành chuyến bay. Cũng như nhận lời khuyên hữu ích cho chuyến, đặc biệt là những người bị bệnh tim và phổi.

Một số lưu ý dành cho người lớn tuổi khi đi máy bay
Lưu ý dành cho người lớn tuổi khi đi máy bay

Nếu hành khách là người lớn tuổi đang điều trị bệnh. Nên sắp xếp các loại thuốc cần thiết, đựng trong túi cầm tay luôn mang theo bên mình để kịp thời sử dụng.

Tìm hiểu kỹ lịch bay, tham khảo những loại thức ăn xung đột với thuốc. Tránh tình trạng khó tiêu khi đi máy bay.

Hành khách cao tuổi nên uống nhiều nước trên chuyến bay. Vì không khí trong khoang máy bay rất khô  nên hiện tượng mất nước xảy ra rất nhanh. Vì vậy người cao tuổi cần uống nhiều nước hơn trong quá trình bay.

Thư giãn tại chỗ với một vài động tác. Tránh tình trạng nghẽn mạch máu, tê chân tay, đau mỏi do ngồi quá lâu. Hạn chế những hàng hóa không cần thiết để giúp người lớn tuổi di chuyển thuận tiện hơn trên máy bay.

4.7/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo