Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch thế giới như thế nào?

Thế giới đang đóng cửa và việc nhập cảnh tại các quốc gia giữa bao giờ khó khăn đến thế. Những thành phố, những thánh địa du lịch tấp nập người qua lại. Nay chỉ còn là một khu phố vắng vẻ và toàn bộ nhà hàng, quán bar, trường học,… Đều bị đóng cửa.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch một cách nghiêm trọng. Không chỉ vậy, còn bao ngành nghề khác bị chịu ảnh hưởng bởi loại virus nguy hiểm này. Và có lẽ phải mất khá nhiều thời gian để dịch bệnh suy giảm và kết thúc.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch thế giới như thế nào?

Nhà báo Gallagher cho rằng. Chiến lược đóng cửa phần lớn xã hội hiện nay là khó bền vững trong dài hạn. Những thiệt hại về kinh tế của du lịch là một vấn đề nhức nhối. Đây là thách thức lớn về khoa học và xã hội mà toàn cầu đang phải gánh chịu.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch thế giới như thế nào?
Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch thế giới như thế nào?

Những điểm du lịch xưa kia tấp nập người qua lại. Các Festival ca nhạc sôi động ở Mỹ. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản tháng 3 ngắm hoa anh đào. Hay lễ hội té nước tháng 4 ở Thái Lan,… Giờ chỉ được du lịch “qua màn ảnh”.

Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền du lịch toàn cầu. Dù các biện pháp phong tỏa quốc gia, hạn chế tụ tập nơi đông người,… Được đưa ra nhằm giảm tình trạng lây lan nhất. Tuy nhiên, đây không phải là một biện pháp lâu dài và hiệu quả.

Các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 của các quốc gia trên thế giới

Trước kia, việc Mua vé máy bay đi Mỹ hay các nước châu Âu đã là điều mong muốn hàng đầu của mọi người. Nhưng giờ đây, trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh. Nhu cầu đi du lịch của mọi người giảm đi rất nhiều.

Tất cả các quốc gia đều phong tỏa biên giới nước mình. Việc nhập cảnh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các tụ điểm vui chơi đông người hầu hết bị đóng cửa. Học sinh được nghỉ học, chỉ có những bệnh viện là đang quá tải số người chữa trị.

Các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 tại Việt Nam

Việt Nam ta tạm dừng hầu hết các chuyến bay giữa Việt nam và châu Âu. Chính phủ Việt Nam cũng tạm dừng đơn miễn thị thực với 8 nước châu Âu. Là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Anh, Đức để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.

Các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 tại Việt Nam
Các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 tại Việt Nam

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả các hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay. Trang bị toàn bộ khẩu trang y tế để khách hàng sử dụng trong toàn bộ chuyến và suốt thời gian bay.

Toàn bộ các chuyến bay nội địa và quốc tế nếu có hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trừng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định. Hạn chế di chuyển và giao tiếp để tránh khả năng lây nhiễm.

Trên các đường bay, Vietnam Airlines cũng vệ sinh, khử trùng toàn bộ tàu bay. Tại các vị trí hành khách tiếp xúc nhiều bằng tay. Hạn chế các vật dụng dùng nhiều lần và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai trước đó.

Tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang trên máy bay
Tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang trên máy bay

Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Cả thế giới đang chung tay đẩy lùi loại virus nguy hiểm này. Giúp công dân có thể trở lại cuộc sống trước kia một cách nhanh nhất. Để việc Đặt vé máy bay giá rẻ du lịch 5 châu không còn là nỗi đáng sợ.

4.3/5 - (6 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo