Đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay

6362 Lượt xem

Máy bay hiện nay đang là phương tiện vận chuyển tiết kiệm được thời gian và chi phí. Vì vậy, mỗi khi đi Đặt vé máy bay, bạn thường chỉ quan tâm đến giá cả, số hiệu chuyến bay…. Mà lại ít khi quan tâm đến ý nghĩa của các số hiệu chuyến bay. Hãy bỏ chút thời gian cùng Aivivu đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay.

Số hiệu chuyến bay là gì?

Mỗi hãng hàng không sẽ có số hiệu chuyến bay riêng, giúp hành khách dễ dàng nhận biết. Cụ thể Vietnam Airlines có số hiệu là VN, Vietjet Air có số hiệu là VJ, Bamboo Airways có số hiệu là QH, và Jetstar Pacific có số hiệu là BL.

Số hiệu chuyến bay là gì?
Số hiệu chuyến bay là gì?

Số hiệu chuyến bay sẽ bao gồm cả chữ cái và số, chữ cái đầu tiên là mã hàng không. Tuy nhiên điều hành khách cần quan tâm nhất là số hiệu chuyến bay. Số hiệu chuyến bay sẽ giúp chúng ta kiểm tra thông tin về cửa ra hoặc trạng thái chuyến bay. Đặc biệt bạn còn có thể đánh giá được chuyến bay như thế nào.

Số hiệu các chuyến bay trên vé máy bay Vietnam Airlines nói lên đều gì?

Vietnam Airlines có số hiệu chuyến bay là VN + các con số. Hành khách có thể dựa vào số hiệu này để biết cửa ra máy bay. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của mình có bị delay không thông qua số hiệu đó.

Đặc biệt bạn cũng có thể đánh dấu chuyến bay đó có đem đến sự hài lòng cho bạn không. Bạn đã có trải nghiệm tuyệt vời khi Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá rẻ hay không?. Hay chuyến bay đó ít tiện ích.

Đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay

Hành khách khi đi máy bay có thể ít chú ý đến điều này. Các chuyến bay đi về hướng đông Bắc thường được đánh số chẵn. Những chuyến bay đi về phía Tây hoặc Nam được đánh số lẻ. Các chuyến bay lượt về thường được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một số  so với số hiệu chuyến bay lượt đi giữa cùng 1 điểm đến.

Đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay
Đi tìm ý nghĩa của số hiệu các chuyến bay

Một điều thú vị là số hiệu có từ 1 – 2 chữ số được dành cho hãng hàng không lớn, và những chặng bay dài. Điều này có nghĩa là với việc nếu số hiệu chuyến bay của bạn càng nhỏ thì mức độ uy tín của hãng hàng không bạn đang bay càng lớn. Bạn có thể yên tâm về các dịch vụ trên chuyến bay.

Đặc biệt các chuyến bay có 4 chữ số, và được bắt đầu bằng số 3 hoặc lớn hơn 3. Thì đó là các chuyến bay liên danh Code Share. Việc hiểu rõ Code Share này rất quan trọng bởi vì vé máy bay cho hành trình của bạn có thể được đặt bởi một hãng. Nhưng hãng đó có thể kết hợp với hãng hàng không khác để thực hiện hành trình mà bạn đã đặt.

Số hiệu chuyến bay có thể được tái sử dụng nhiều lần trong nhiều năm với hành trình và nhiều loại máy bay khác nhau. Tuy nhiên nếu chẳng may chuyến bay bị tai nạn thì số hiệu chuyến bay đó sẽ bị xóa sổ ngay lập tức.

Mã chuyến bay là gì?

Mã chuyến bay là dấu hiệu để bạn có thể phân biệt các hãng hàng không khác nhau. Ví dụ mã chuyến bay của Vietnam Airlines là VN, mã chuyến bay Vietjet là VJ. Bamboo Airways có mã là QH, mã chuyến bay của Jetstar Pacific có ký hiệu chuyến bay là BL.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo