Đi máy bay dịp cao điểm Tết cần lưu ý điều gì?

Cao điểm Tết luôn là nỗi ám ảnh của những người đi làm xa. Việc Mua vé máy bay, check in tại sân bay, hành lý, đem quà về cho người thân. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Vậy cần chuẩn bị những gì để chuyến bay Tết được suôn sẻ nhất.

Đi máy bay dịp cao điểm Tết cần lưu ý điều gì?

Kiểm tra thông tin vé máy bay Tết

Do nhu cầu mua dịp vé cao điểm Tết tăng lên rất nhiều so với bình thường. Tình trạng vé giả sẽ tràn lan trên thị trường. Để chắc chắn không mua phải vé giả hãy liên hệ phòng vé Aivivu để xác nhận vé thật hay giả.

Kiểm tra thông tin vé máy bay
Kiểm tra thông tin vé máy bay

Khi liên hệ với chúng tôi bạn vui lòng cung cấp thông tin như: Tên đăng ký mua vé, mã code Bạn cũng cần kiểm tra tên trên vé máy bay có trùng khớp với chứng minh nhân dân chưa? Để có thể kịp thời xử lý trong dịp cao điểm Tết này.

Nhỡ chuyến bay dịp cao điểm Tết phải làm thế nào?

Nhỡ chuyến bay là một việc không hề mong muốn của bất kỳ ai, đặc biệt là dịp cao điểm Tết. Vì vậy hàng khách nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và để vào túi trước 1 ngày khi ra sân bay. Trước khi đi cũng nên kiểm tra lại. Đặc biệt nếu đi cùng trẻ nhỏ hãy tìm hiểu Quy định giấy tờ cho trẻ khi đi máy bay.

Hành khách cũng nên chủ động ra sân bay trước 2 – 3 tiếng tránh tình trạng tắc đường gây nhỡ chuyến. Nếu không may bị nhỡ chuyến hãy liên hệ với nhân viên của hãng để được giúp đỡ. Tuy vé trên các chuyến bay có thể đã bán hết từ 2 – 3 tháng. Có thể sẽ không còn vé hành trình đó, bạn hãy linh động hơn trong việc chọn điểm đến.

Đập tan “nỗi ám ảnh check in” cao điểm Tết

Hiện tại khi đi máy bay hành khách không cần phải tốn thời gian chờ Check in dịp cao điểm Tết. Bạn có thể linh động trong khi check in như: check in online, check in tại các máy tự động. Ngoài ra nếu bạn Mua vé máy bay Đà Nẵng đi Hà Nội Vietnam Airlines. Hoặc từ Hà Nội bạn có thể sử dụng dịch vụ check in ngoài sân bay.

check in trực tuyến giúp giảm thời gian chờ tại sân bay
check in trực tuyến giúp giảm thời gian chờ tại sân bay

Bên cạnh đó Vietjet Air cung cấp dịch vụ làm thủ tục nhanh đến hành khách. Bạn chỉ mất thêm 100.000 nghìn để đăng ký dịch vụ. Bạn đã có thể tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay. Dịch vụ này phải đăng ký ít nhất trước 2 tiếng tại sân bay.

Lưu ý: Hiện nay check in online chỉ áp dụng tại một số địa điểm nhất định. Vì vậy để biết điểm khởi hành của bạn được phép check in online hay không?. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin.

Thông tin hành lý dịp cao điểm Tết

Để làm thủ tục nhanh chóng nhất. Bạn nên chuẩn bị hành lý trước theo đúng quy định về kích thước và trọng lượng. Để không tốn thời gian sắp xếp lại hành lý tại sân bay. Nếu hành khách có nhu cầu mang theo cành mai, đào về quê đón Tết.

Có thể tìm hiểu Giá cước vận chuyển mai đào của các hãng hàng không tại đây. Lưu ý nếu có nhu cầu vận chuyển bạn phải đặt trước. Số lượng vận chuyển trên mỗi chuyến bay là có hạn vì vậy hãy liên hệ với hãng sớm.

5/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo