Đi du lịch Phú Quốc có bị cách ly không?

Đi du lịch Phú Quốc không bị cách ly. Du khách cần chú ý những điều gì khi khám phá đảo ngọc trong trạng thái bình thường mới. Bài viết này cung cấp cho bạn các thông tin, lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc trong thời gian đầu mở cửa trở lại.

Du lịch Phú Quốc hiện tại không cần cách ly

Du lịch quốc tế

Hiện tại Phú Quốc đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế sau hơn 2 năm “đóng băng”. Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo hình thức hộ chiếu vaccine. Đoàn khách 209 người đến từ Hàn Quốc tham gia chương trình du lịch theo mô hình khép kín trong 4 ngày 3 đêm. Du khách quốc tế không cần cách ly.

Mô hình “bong bóng khép kín” đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác. Các hoạt động đều được khép kín từ chuyến bay, xét nghiệm Covid; đến địa điểm nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Các du khách sẽ được test nhanh 2 lần vào ngày đầu và ngày cuối của hành trình.

Du lịch nội địa

Trong 2 năm qua, tỉnh Kiên Giang kiểm soát người ra vào tỉnh tùy theo diễn biến dịch của các tỉnh thành và chấp hành chỉ thị của Nhà nước. Cụ thể, Kiên Giang ra thông báo về điều kiện đối với du khách từ tỉnh khác đến du lịch.

Du lịch Phú Quốc không cần cách ly khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine
Du lịch Phú Quốc không cần cách ly khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine

Đến nay, Phú Quốc đã chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa và không cần cách ly. Du khách trong nước đã có thể thoải mái đến khám phá Phú Quốc trong thời điểm hiện tại. Săn vé máy bay đi Phú Quốc siêu tiết kiệm tại Aivivu.

Điều kiện đi du lịch Phú Quốc không cách ly

Đến Phú Quốc du lịch không cần cách ly, nhưng du khách cần đảm bảo những điều kiện sau nếu di chuyển bằng máy bay:

  • Tiêm đủ 2 mũi vaccine, liều cuối cùng trước ít nhất 14 ngày (có giấy chứng nhận hoặc thẻ xanh); hoặc chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19; hoặc giấy xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR trong vòng 72 giờ.
  • Khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid hoặc nộp tờ khai viết tay theo mẫu của hãng hàng không tại điểm khởi hành.
  • Ra sân bay trước 2-3 tiếng để làm thủ tục.

Lưu ý khi du lịch Phú Quốc

  • Luôn tuân thủ 5K trong mọi hoạt động tại Phú Quốc.
  • Không đi khi xuất hiện các biểu hiện ho, sốt, đau đầu, mất vị giác…
  • Báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất tại nơi nghỉ khi có dấu hiệu bất thường.
Du lịch Phú Quốc không cần cách ly khi có thẻ xanh
Du lịch Phú Quốc cần có thẻ xanh hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine

Tóm lại, đi Phú Quốc hiện tại không cần cách ly. Bạn nên chú ý về điều kiện và những lưu ý từ hãng hàng không để đủ điều kiện tham gia chuyến bay. Trên đây là một số thông tin cần thiết khi đi du lịch Phú Quốc. Đừng quên Aivivu cung cấp Vé máy bay giá rẻ đi đến các sân bay trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hành trình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo