Đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ở Đà Lạt đậm chất thành phố hoa

23 Lượt xem

Đà Lạt gắn liền với thành phố 3 không không đèn đỏ, không xích lô, không điều hoà. Tuy nhiên hiện nay thành phố đã lắp đèn xanh đèn đỏ đầu tiên tại Đà Lạt. Săn vé máy bay đến đi Đà Lạt trải nghiệm những điều thú vị.

Đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ở Đà Lạt đậm chất thành phố hoa

Trước thông tin xuất hiện cột đèn giao thông đầu tiên ở Đà Lạt. Một số người cảm thấy khá tiếc nuối vì thành phố đã mất đi một phần đặc trưng. Thế nhưng khi thấy cột đèn đầu tiên của Đà Lạt rất nhiều người tỏ ra thích thú.

Đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ở Đà Lạt đậm chất thành phố hoa
Đà Lạt điểm du lịch nổi tiếng với 3 không

Đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ở Đà Lạt mang sự độc đáo và khác lạ riêng. Cột đèn giao thông ở Đà Lạt được sơn màu vàng khác hẵn với chiếc cột màu đen quen thuộc của các thành phố khác.

Điều thú vị nhất là xung quanh 3 chiếc đèn đỏ, vàng, xanh. Còn được trang trí thành hình bông hoa. Khiến những chiếc đèn giao thông trở nên đặc biệt của riêng thành phố ngàn hoa này.

Đèn xanh đèn đỏ đầu tiên của Đà Lạt nằm ở đâu?

Đèn tín hiệu giao thông này nằm trong Dự án xây dựng công trình khẩn cấm chống ùn tắc tại Tp Đà Lạt. Dự án này có kinh phí khoảng 142 tỷ đồng. Dự kiến trong năm nay có 7 giao lộ được lắp đèn xanh đèn đỏ.

Đặt vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ đến nút giao thông lớn mới cải tạo xong là Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – 3 Tháng 2 bạn sẽ được chiêm ngưỡng đèn giao thông đầu tiên tại Đà Lạt. Các nút giao còn lại gồm: Kim Cúc (giao các đường Ba Tháng Tư – Hồ Tùng Mậu – Khởi Nghĩa Bắc Sơn – Trần Hưng Đạo).

Ngã ba Nhà máy nước (giao đường Trần Quý Cáp và Hùng Vương). Ngã năm Đại học (giao các đường Trần Nhân Tông – Đinh Tiên Hoàng – Bùi Thị Xuân – Nguyễn Công Trứ – Phù Đổng Thiên Vương). Bà Triệu – Trần Phú – Đào Duy Từ. Riêng hai giao lộ Hải Thượng – Ba Tháng Hai và Phan Chu Trinh – Lữ Gia – Nguyễn Đình Chiểu sẽ lắp thêm tủ điều khiển, biển báo hướng dẫn giao thông.

Vì sao Đà Lạt lắp đặt cột đèn giao thông?

Đà Lạt là thành phố duy nhất trong cả nước không có đèn xanh đèn đỏ. Điều này cũng trở thành nét đặc thù của xứ sương mù. Tuy nhiên trong những năm gần đây tình trạng ùn tắc, kẹt xe gây khó chịu cho người dân và du khách.

Vì sao Đà Lạt lắp đặt cột đèn giao thông?
Vì sao Đà Lạt lắp đặt cột đèn giao thông?

Đặc biệt tại các vòng xoay hay những điểm giao nhau tập trung người qua lại rất lớn. Khiến giao thông ùn tắc, thậm chí kẹt cứng. Trước tình hình này, cơ quan chức năng đã đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng cho lắp đặt đèn xanh đèn đỏ tại một số nút giao thông là điểm nóng ùn tắc.

Cũng theo Sở GT-VT Lâm Đồng giải pháp tổ chức giao thông bằng hệ thống đèn tín hiệu và camera thông minh là hợp lý. Và phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng 4.0. Để từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt, việc lắp đặt đèn xanh đèn đỏ là hết sức phù hợp.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo