Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh 

Đâu chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng, du lịch Côn Đảo còn có những địa danh lịch sử linh thiêng, là chốn tâm linh, nơi gửi gắm niềm tin, nguyện ước của người dân trên đảo và cả du khách khắp nơi tìm đến thăm viếng và cầu mong những điều tốt đẹp. Vậy hãy cùng Aivivu khám phá những địa danh linh thiêng nổi tiếng, trải nghiệm du lịch tâm linh tại Côn Đảo nhé.

Nghĩa trang Hàng Dương – bản hùng ca bi tráng

Đến du lịch Côn Đảo, bạn nhất định phải ghé thăm Nghĩa trang Hàng Dương – nơi chôn cất anh linh của hàng vạn chiến sĩ cách mạng, những người yêu nước Việt Nam trong nhiều thế hệ. Đây cũng là nơi an nghỉ của những nhà yêu nước nổi tiếng như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, và nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Tới Nghĩa trang Hàng Dương, bạn sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm, thành kính.

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Nghĩa trang Hàng Dương – bản hùng ca bi tráng

Mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu – nơi linh thiêng bậc nhất

Trong khu vực Nghĩa trang Hàng Dương có khu mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu là một điểm đến được rất nhiều du khách khi đi du lịch Côn Đảo lựa chọn đến viếng. Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng viếng mộ cô Sáu vào lúc nửa đêm, khung giờ Tý rất linh thiêng. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc đi lễ lúc 12 giờ đêm vì thời điểm này nghĩa trang rất đông người đến viếng. Du khách cũng tin rằng, chỉ cần thành tâm khấn vái, cầu nguyện ở mộ Cô Sáu thì điều ước sẽ thành sự thật. Đặc biệt nhiều người thường tìm đến cầu mong về công danh sự nghiệp, làm ăn,… Đặt vé máy bay đi Côn Đảo về lễ Cô Sáu.

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Mộ Võ Thị Sáu ở Nghĩa trang Hàng Dương

Nhà tù Côn Đảo – “địa ngục trần gian”

Nếu nói về tội ác chiến tranh mà Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ gây ra cho nhân dân Việt Nam thì không thể không kể tới Nhà tù Côn Đảo. Nơi đây được coi là “địa ngục trần gian”, nơi phô bày và tái hiện những tội ác man rợ của lũ giặc gây ra cho nhân dân ta. Địa danh này gắn liền với những ngục tù tàn bạo như Chuồng Bò, Chuồng Cọp, Sở Muối, Sở Lò Vôi,.. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến các mô hình cũng như các công cụ tra tấn thô bạo của thực dân đối với tù bình. Dù chỉ là mô phỏng nhưng cũng đủ để thấy sự tàn bạo, độc ác của quân cướp nước. 

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Một góc Nhà tù Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo – nơi phơi bày tội ác chiến tranh

Bên cạnh Nhà tù Côn Đảo thì Bảo tàng Côn Đảo cũng là nơi trưng bày, cất giữ những hiện vật minh chứng cho tội ác chiến tranh của Pháp và Mỹ. Tại đây, bạn có thể tận mắt chứng kiến những dụng cụ tra tấn người dân tàn bạo, những tư liệu ghi chép lại trong thời kỳ chiến tranh,… Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ cả lịch sử, bản đồ chứng minh biển đảo thuộc về Việt Nam, những dụng cụ được sử dụng trong đời sống hàng ngày của người dân trên đảo. Đây chắc hẳn sẽ là một địa điểm thú vị mà bạn không muốn bỏ qua trong chuyến du lịch Côn Đảo của mình đó.

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Bảo tàng Côn Đảo – nơi phơi bày tội ác chiến tranh

Nghĩa trang Hàng Keo

Ngoài Nghĩa trang Hàng Dương, một nghĩa trang nữa cũng rất nổi tiếng ở Côn Đảo chính là Nghĩa trang Hàng Keo. Nghĩa trang Hàng Keo có tổng diện tích 80.000 m2, vào đầu thế kỷ XX cho đến những năm 1940 – 1941, nơi đây là nơi chôn vùi khoảng 10.000 tù nhân do thực dân Pháp giết hại ở Nhà tù Côn Đảo. Nếu đã đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, bạn cũng đừng quên ghé qua Nghĩa trang Hàng Keo để bày tỏ lòng thành kính đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc nhé.

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Nghĩa trang Hàng Keo

Chùa Vân Sơn – ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo đó là Chùa Vân Sơn hay còn gọi là Chùa Núi Một. Đây được đánh giá là ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam, sau lưng là núi, trước mặt là hồ, một danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Côn Đảo. 

Mộ Võ Thị Sáu ở Nghĩa trang Hàng Dương
Chùa Vân Sơn

Cho đến ngày nay, Chùa Vân Sơn không chỉ là công trình văn hóa, di tích lịch sử mà còn là nơi để người dân Côn Đảo và người du khách nhiều nơi tìm về hành hương, cầu nguyện. Không những vậy, nơi đây như một góc nhìn lịch sử về một thời hào hùng, là nơi tưởng nhớ công ơn của những vị anh hùng dân tộc đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến là nơi thờ cúng bà Phi Yến – thứ phi của Chúa Nguyễn Ánh và Hoàng tử Cải – con trai bà. Bà được coi là biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam, sắc sảo, mặn mà, tiết hạnh. Vì vậy, đây cũng được coi là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Đến với Miếu Bà Phi Yến, du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện về bà, về lòng yêu nước của bà. 

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Miếu bà Phi Yến

Bước vào trong miếu bạn sẽ cảm thấy được bầu không khí vô cùng nhẹ nhàng và thoáng đãng. Kiến trúc ngôi miếu không quá đồ sộ nhưng lại xanh tươi nhờ cây cổ thụ phủ bóng mát. Đến đây bạn đừng quên thắp một nén nhang để cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính nhé. 

Miếu Ngũ Hành – Miếu Năm Cô

Miếu Ngũ Hành còn được gọi là miếu Năm Cô, là một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo.Nơi đây thờ năm vị nữ thần quyền năng phi phàm tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chính những yếu tố này là cội nguồn để hình thành nên các ngành nghề trong cuộc sống của người dân đảo, bảo vệ cuộc sống của người dân. 

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Miếu Ngũ Hành – Miếu Năm Cô

Những lưu ý khi đi du lịch tâm linh tại Côn Đảo

Có một số lưu ý mà bạn nên nhớ khi đi du lịch Côn Đảo, đặc biệt là khi đi du lịch tâm linh tại đây:

– Ăn mặc lịch sự, trang nghiêm, không mặc đồ ngắn khi đến các địa điểm trên.

– Đến những nơi tôn nghiêm cần hạn chế đùa giỡn, ăn nói bậy bạ kể cả trong suy nghĩ cũng không nên. Cần tịnh tâm, chú ý lời nói chuẩn mực.

– Hiện nay, lượng du khách chọn hình thức du lịch tâm linh ở Côn Đảo rất nhiều, vì thế một số địa điểm không thể tránh khỏi tình trạng đông đúc. Bạn nên kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt để hành hương theo trật tự, tránh chen lấn, phá vỡ sự trang nghiêm.

– Chuẩn bị các lễ vật cần thiết khi đi lễ. Nếu không biết chuẩn bị gì, bạn có thể nhờ người dân địa phương hoặc một số nơi bán đồ lễ tư vấn để chuẩn bị cho chu đáo.

– Côn Đảo là vùng đất linh thiêng, nên nếu có sợ khi đi lễ một mình thì bạn có thể tìm đoàn đông người để tham gia cùng hoặc chọn đi lễ vào ban ngày nhé.

Đến Côn Đảo trải nghiệm du lịch tâm linh
Đồ lễ Cô Sáu

Trên đây là một số địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khi đi du lịch Côn Đảo và một số lưu ý nhỏ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các combo du lịch Côn Đảo khác trên website Aivivu hoặc liên hệ tổng đài 1900 6695 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo