Đêm 29/11 máy bay Vietjet Air gặp sự cố tại đường bay Buôn Ma Thuột

133 Lượt xem

Đêm 29/11 chiếc máy bay A321 của Hãng hàng không Vé máy bay giá rẻ Vietjet. Không may gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Rất may mắn cả 207 hành khách đi trên máy bay đều an toàn.

Sự cố máy bay Vietjet Air không có hành khách nào bị thương

Sự cố xảy ra vào lúc 23:15 phút đêm 29/11. Theo thông tin ban đầu do bánh xe bị kẹt nên máy bay tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng. Và bị nghiêng. Trước tình huống này hành khách đã được phi hành đoàn thông báo rời máy bay khẩn cấp bằng cửa thoát hiểm. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường.

Vietjet Air gặp sự cố tại đường bay Buôn Ma Thuột
Vietjet Air gặp sự cố tại đường bay Buôn Ma Thuột

Ngay sau khi phao trượt được bung ra. Các tiếp viên đã hướng dẫn hành các hành khách trượt khỏi phao an toàn. Ngay sau khi rời máy bay, 6 khách hàng bị thương và choáng do va đập nên đã được đưa đến bệnh viện. Trong đó 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Đại diện Vietjet chia sẻ “Quan trọng nhất là các hành khách đều an toàn”

Theo 1 hành khách trên chuyến bay chia sẻ: khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột Bánh máy bay của hãng hàng không Vietjet Air bất ngờ bị kẹt. Dẫn đến việc tiếp đất trong tình trạng mấy cân bằng.

Theo ông trên chuyến bay có nhiều hành khách là phụ nữ đang mang thai, người già, trẻ em. Thời điểm máy bay gặp sự cố, rất nhiều hành khách hoảng loạn. Phi hành đoàn đã ra thông báo khẩn cấp yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm.

Vietjet Air đang tiến hành khách phục sự cố máy bay tối 29/11

Hãng hàng không này cho biết đã phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ hành khách. Hiện cơ quan chức năng cùng các đơn vị liên quan đang tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân của sự cố này”.

Hiện máy bay gặp sự cố vẫn đang nằm trên đường cất hạ cánh. Nhà chức trách đã phong tỏa hiện trường, một số chuyến bay khách bị ảnh hưởng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo