Bỏ túi những “bí kíp” để có một buổi phỏng vấn xin visa thành công

195 Lượt xem

Bạn sắp đi du học, đi du lịch, hay thậm chí chỉ đơn giản là ra nước ngoài thăm nom gia đình bạn bè. Nhưng không phải cứ muốn đi là được, trước tiên bạn phải vượt qua được vòng phỏng vấn xin visa khó nhằn từ đại sứ quán nước mà bạn muốn tới. Điều này đôi khi nhiều người lầm tưởng là cực kì khó khăn, nhưng nếu bỏ túi những bí kíp để có một buổi phỏng vấn xin visa thành công dưới đây chúng tôi liệt kê ra, chắc chắn cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ nắm chắc cơ hội rất cao có chiếc visa trong tay.

Nắm rõ thời gian, địa điểm

Đầu tiên bạn hãy ghi nhớ thật kĩ điều này. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bĩnh tĩnh trước buổi phỏng vấn. Trước hôm phỏng vấn hãy thư giãn đầu óc và có một giấc ngủ thật ngon để tỉnh táo và dậy sớm vào sáng hôm sau để đến địa điểm đúng giờ nhé.

Dự phòng một số câu hỏi

Đây là một gợi ý cho bạn khi đi xin visa ở bất cứ nước nào, các thành viên lãnh sự quán cũng thường có những câu hỏi cơ bản về thông tin ( tên, tuổi, sở thích..) gia đình( tên bố, mẹ, anh chị, nghề nghiệp của họ, cuộc sống của bạn trong gia đình…) kế hoạch học tập của bạn tại nước đến du học, du lịch ( về trường học, chuyên nghành, học phí, nơi ăn chốn ở, nơi dự định đến ở, đi đâu…), khả năng tài chính ( lương tháng của bố mẹ, của bạn nếu xin đi du lịch..), ý định quay trở về Việt nam khi đi du học lẫn du lịch là bao lâu; hay thử độ nhạy bén của bạn bằng một số câu hỏi trong tư duy giao tiếp..vvv.

Hãy chuẩn bị thật tốt nội dung và tâm lý trước khi phỏng vấn nhé
Hãy chuẩn bị thật tốt nội dung và tâm lý trước khi phỏng vấn nhé

Hãy nhớ tham khảo những kinh nghiệm của bạn bè nếu có hoặc lên mạng tìm hiểu trước để tránh bị hổng tâm lý vì những câu hỏi bất ngờ bạn không lường trước. Linh hoạt hơn thì bạn hãy diễn tập ở nhà bằng cách nhờ người thân hay bạn bè giúp. Làm được điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều tránh lúng túng khi cuộc phỏng vấn thật diễn ra

Giữ tâm lý vững vàng

Hãy thật bình tĩnh, dù run cỡ nào cũng hãy cố kiềm chế, hít thở thật sâu để cân bằng đầu óc. Bình thường hóa cuộc phỏng vấn để quẳng đi khối áp lực to đùng đang đè nặng trong bạn. đừng quên thân thiện,luôn mỉm cười, cởi mở trong buổi giao tiếp để nhanh chóng ghi điểm với người phỏng vấn.

Trung thực và nghiêm túc sẽ giúp bạn vượt qua những câu hỏi khó nhằn của buổi phỏng vấn
Trung thực và nghiêm túc sẽ giúp bạn vượt qua những câu hỏi khó nhằn của buổi phỏng vấn

Luôn trung thực

Trong buổi phỏng vấn, bạn phải trung thực trong từng câu trả lời của mình. Nói dối hay phóng đại là điều tối kị. Vì với kinh nghiệm và khả năng của các viên chức lãnh sự quán, họ thừa khôn ngoan để lật tẩy sự không trung thực của bạn.

Chủ động trong mọi câu trả lời

Đừng như một cái máy hỏi gì đáp lấy, nếu phỏng vấn như thế ấn tượng về bạn sẽ rất mờ nhạt trong mắt viên chức lãnh sự quán. Hãy linh hoạt trong câu trả lời và chủ động trong từng tình huống, chắc chắn bạn sẽ để ghi điểm với người phỏng vấn bởi lối ứng xử nhạy bén và thông minh của mình. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp thông tin đầy đủ và thú vị sẽ làm họ hứng thú hơn rất nhiều. Tất nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan ma, xa rời câu hỏi và quá dài dòng nhé.

Linh hoạt trong từng tình huống sẽ giúp công cuộc xin visa của bạn suôn sẻ hơn đấy
Linh hoạt trong từng tình huống sẽ giúp công cuộc xin visa của bạn suôn sẻ hơn đấy

Nhớ “ dắt túi” những bí quyết quý báu trên để có một cuộc phỏng vấn xin visa du học thành công, bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo