Dắt tay nhau lên Sapa check in cây cầu kính cao nhất Việt Nam

266 Lượt xem

Ngày 16/11/2019 vừa qua, cây cầu kính cao nhất Việt Nam đã được khai trương tại Sapa. Cây cầu mang tên Rồng Mây nằm tại vị trí Cổng trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Đây cũng là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch trong thời gian này.

Sapa là một địa điểm du lịch quen thuộc khi bạn đặt chân đến vùng đất Tây Bắc. Nơi đây đặc trưng với cảnh quan hùng vĩ, trong lành. Những phong tục độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số cũng là một phần thu hút du khách đến với Sapa.

Di chuyển lên cầu kính Rồng Mây bằng cách nào?

Sapa là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Lào Cai. Khi Đặt vé máy bay đến Hà Nội, bạn có thể di chuyển thêm về phía Tây Bắc hơn 370km để tới thị trấn này. Vì là khu du lịch nên các phương tiện giao thông như ô tô, tàu hỏa được lưu hành khá phổ biến.

Cầu kính Sapa hứa hẹn thành điểm thu hút đông đảo du khách
Cầu kính Sapa hứa hẹn thành điểm thu hút đông đảo du khách

Cầu kính Rồng Mây nằm trong khu du lịch Thác Trắng Cổng trời ở Đèo Ô Quy Hồ trên đường quốc lộ 4D. Nơi đây cách thị trấn Sapa khoảng 17km, nối giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch trước những kỳ quan thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng.

Hệ thống thang máy ngoài trời đầy độc đáo 

Công trình cầu kính bao gồm lối đi vào từ lòng núi lên hệ thống thang máy dài 70m. Thang máy lên cầu kính cao tới 30m cùng mặt cầu vươn xa từ vách núi ra 60m. Cầu kính hình tròn với 3 hành lang kính và 1 hành lang dẫn lên khu vực vui chơi phía trên.

Hệ thống thang máy an toàn, chuyên nghiệp
Hệ thống thang máy an toàn, chuyên nghiệp

Hệ thống thang máy chở được 30 người/lượt và tốc độ di chuyển không quá nhanh. Thang máy di chuyển qua các tầng mây khiến du khách thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên. Ta có thể mãn nhãn với đỉnh núi Fan-Xi-Pang cao 3143m hùng vĩ.

Trải nghiệm đi bộ trên mây ở cầu kính cao nhất Việt Nam

Cây cầu với lối đi rộng khoảng 5m với độ dài 50m. Sức chịu đựng lên tới 3000 người. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, chủ đầu tư hiện tại chỉ cho phép tối đa 500 người đồng thời ở trên cầu.

Trải nghiệm đi bộ trên mây đầy thú vị
Trải nghiệm đi bộ trên mây đầy thú vị

Đứng trên cầu kính, ta có thể thoải mái chứng kiến độ sâu bên dưới. Ngắm nhìn thiên nhiên hung vĩ trên độ cao hơn 1000m quả là một trải nghiệm đáng thử. Đây là công trình đi bộ trên mây ở Việt Nam mà không phải ở đâu cũng có.

Giá vé tham quan cầu kính Rồng Mây ở Sapa

Khu du lịch đưa ra giá vé là 400.000 đồng cho người lớn và 200.000 đồng cho trẻ em.  Bước đầu trải nghiệm, nhiều du khách nhận xét là giá vé khá đắt.

Sapa ngày càng trở thành khu du lịch được nhiều người lựa chọn. Hàng loạt các công trình được dựng lên nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách. Hi vọng những chia sẻ của Aivivu sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong các chuyến du lịch sắp tới!

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo