Đảo Phục Sinh – Hòn đảo xa nhất Thế Giới có gì đặc biệt

Đảo Phục Sinh thuộc đất nước Chile là một trong những hòn đảo xa xôi nhất trên thế giới và trong khi nó trông giống như một nơi tuyệt vời cho một cuộc phiêu lưu lớn. Đây là một hòn đảo núi lửa ở giữa Thái Bình Dương và đánh dấu góc đông nam của tam giác Polynesian. Có một điều chắc chắn là Đảo Phục Sinh không phải là điểm đến du lịch thông thường mà bạn vẫn đi nhưng khi tham quan đảo Phục Sinh là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn có thể làm trong đời. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Đảo Phục Sinh Chile
Đảo Phục Sinh Chile

Một phần sức hấp dẫn của Đảo Phục Sinh nằm ở những bí ẩn xung quanh hòn đảo và Moai. Nhiều điều về Đảo Phục sinh khiến người ta đặt ra câu hỏi bao gồm Rapa Nui nguyên thủy đến từ đâu? Tại sao họ tạc tượng, cách di chuyển các bức tượng. Và tại sao các bức tượng cuối cùng bị phá hủy. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho một số câu hỏi này bằng cách tham quan Đảo Phục Sinh. Chúng ta không ngừng mơ ước và có thể biến chuyến đi thành hiện thực trong một tương lai không xa. Trước hết hãy tìm hiểu thêm về hòn đảo đầy thú vị này nhé!

Tìm hiểu về Đảo Phục Sinh

Sự xa xôi hoàn toàn của Easter Island là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của một nền văn minh độc đáo trên đảo.

Trên một vùng đất nhỏ bé ở đại dương lớn nhất thế giới, các thủ lĩnh của bộ lạc đã làm ra những bức tượng cự thạch khổng lồ để ca ngợi những người đã chết của họ. Một ngày nọ, những người dân gần như biến mất và những câu chuyện được truyền lại từ một số ít con cháu còn lại, cố gắng nhớ lại quá khứ. Nằm rải rác trên khắp hòn đảo là những bức tượng bí ẩn với đôi môi khép kín, như một bằng chứng về sự vĩ đại đã từng có. Đảo Phục Sinh là nơi lịch sử gặp gỡ huyền thoại và lịch sử hấp dẫn hiện diện một cách gần như siêu thực.

Khung cảnh ấn tượng trên đảo Phục Sinh
Khung cảnh ấn tượng trên đảo Phục Sinh

Đảo Phục Sinh thu hút khách đến khám phá

Đảo Phục Sinh thu hút khách đến khám phá

Lịch sử của đảo Phục Sinh

Từ một thời kỳ chỉ tồn tại với số lượng chỉ hơn một trăm người. Ngày nay đã có khoảng 3000 người có chung dòng dõi Rapa Nui. Trong một xã hội nhỏ chủ yếu được thúc đẩy bởi du lịch. Rapa Nui ngày nay là một phần của lãnh thổ Chile và chịu ảnh hưởng từ Chile rất mạnh mẽ. Hậu duệ của Rapa Nui không ngừng cố gắng ghi nhớ di sản văn hóa của họ. Thông qua việc thực hành văn hóa của họ trong các điệu múa, nghệ thuật và âm nhạc.

Những tượng đá xuất hiện khắp nơi trên đảo
Những tượng đá xuất hiện khắp nơi trên đảo

Những bức tượng đá nổi tiếng trên đảo Phục Sinh được gọi là Moai và chúng hiện diện khắp nơi trên đảo. Hầu hết khách du lịch khi xem bức ảnh nổi tiếng về tượng Moai bị chôn sâu đến cổ tại mỏ đá Rano Raraku trước khi đến đảo và ngạc nhiên khi biết rằng những bức tượng này cũng có thân hoặc thân mình. Hậu duệ của nền văn minh Rapa Nui cổ đại, những người đã tạc và dựng tượng Moai tiếp tục sống trên Đảo Phục Sinh.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm

Vì sao bạn nên đến tham quan đảo Phục Sinh?

Đối với mọi người, Đảo Phục Sinh Chile là một trong những hòn đảo có người ở xa nhất trên thế giới và hòn đảo này là quê hương của một trong những nền văn hóa tuyệt vời nhất, Rapa Nui. Hòn đảo này cũng được biết đến với vô số bức tượng đồ sộ, được gọi là moai, được tạo ra bởi những người Rapa Nui đầu tiên. Không có nơi nào khác giống như nó trên thế giới và nếu bạn quan tâm đến lịch sử hoặc bí ẩn xung quanh moai, bạn chắc chắn nên ghé thăm Đảo Phục Sinh.

Đến Đảo Phục Sinh để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử
Đến Đảo Phục Sinh để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử

Nếu bạn không thích về lịch sử thì chắc chắn sẽ thích hòa mình vào thiên nhiên. Với cảnh quan núi lửa, thiên nhiên hoang sơ và sự xa xôi của hòn đảo, bạn sẽ có thể trải nghiệm trong thiên nhiên một cách trọn vẹn tại đây. Ngoài ra, tránh xa các thành phố ô nhiễm trên thế giới, vào ban đêm bạn sẽ bị nhấn chìm bởi tầm nhìn 180 độ của Dải Ngân hà.

Hòa mình vào thiên nhiên trên đảo
Hòa mình vào thiên nhiên trên đảo

Đầu tháng 2 là thời điểm tốt nhất vì chuyến đi của bạn sẽ trùng với sự kiện thường niên Rapa Nui kỷ niệm lịch sử và văn hóa của hòn đảo với Lễ hội Tapati. Bạn sẽ có thể xem người dân địa phương biểu diễn múa, âm nhạc và sân khấu truyền thống. Sự kiện này thường diễn ra vào đầu tháng Hai trong gần một tháng.

Làm thế nào để đến đảo Phục Sinh?

Phần đắt đỏ nhất của chuyến đi này làm nản lòng hầu hết khách du lịch là vé máy bay. Chỉ có LAN Airlines bay một chuyến hàng ngày đến Đảo Phục Sinh từ Santiago, Chile. Do đó, hầu như không thể tìm thấy mức giá nào dưới 1.000 USD khứ hồi và đặt vé càng gần ngày khởi hành, giá vé càng đắt. Skyscanner và Expedia là những chỗ tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ và các ưu đãi tuyệt vời để đến Chile.

Làm sao để đến Đảo Phục Sinh
Làm sao để đến Đảo Phục Sinh

Điểm đến và vé chuyến bay của bạn sẽ không đề cập đến du lịch Đảo Phục sinh; đúng hơn người ta sẽ nói đến Isla de Pascua, tên tiếng Tây Ban Nha của hòn đảo. Đảo Phục Sinh được biết đến với nhiều cái tên khác: người dân bản địa ở Đông đảo gọi nó là Rapa Nui hoặc Great Rapa và Te Pito te Henua hay Rốn của thế giới.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam giá rẻ để có chuyến bay tiết kiệm tại Aivivu

Những địa điểm tham quan trên đảo Phục Sinh

Hanga Roa

Hang Roa là trung tâm đô thị duy nhất tồn tại trên Đảo Phục Sinh. Đây là nơi phát triển các hoạt động xã hội, kinh tế và văn hóa chính của Rapa Nui. Cũng là nơi cư trú của hầu hết cư dân.

Hanga Roa
Hanga Roa

Hanga Roa, có nghĩa là “vịnh rộng hoặc vịnh dài” trong ngôn ngữ rapanui. Nằm về phía tây nam của hòn đảo, giữa hai ngọn núi lửa Rano Kau và Maunga Terevaka. Ngoài ra còn có sân bay Mataveri và các cảng nhỏ Hanga Roa Otai và Hanga Piko là những điểm tiếp cận duy nhất đến đảo bằng đường hàng không và đường biển.

Những lễ hội tuyệt vời tại Hanga Roa
Những lễ hội tuyệt vời tại Hanga Roa

Khi tham quan Đảo Phục Sinh hãy trai nghiệm lễ hội Tapati ở Hanga Roa. Đây là buổi biểu diễn địa phương vô cùng đặc sắc. Người dân địa phương mặc quần áo truyền thống và nhảy theo âm nhạc truyền thống của hòn đảo.

Ahu Tongariki

Ahu Tongariki là hòn đảo lớn nhất trên Đảo Phục Sinh. Nơi hoàn hảo để ngắm dải ngân hà và mặt trời mọc. Khi mặt trời mọc, bạn có thể thấy bóng của những bức tượng moai di chuyển xung quanh.

Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam để có chuyến bay tiết kiệm tại Aivivu

Ahu Tongariki
Ahu Tongariki

Rano Raraku

Rano Raraku: Từ Ahu Tongariki về phía Đông Bắc là Rano Raraku. Mmột miệng núi lửa, nơi bắt nguồn của tất cả các loại đá cho các bức tượng Moai. Bạn có thể thấy nhiều bức tượng moai nằm rải rác khắp nơi trong mỏ. Một vài bức tượng còn chưa hoàn thiện.

Rano Raraku
Rano Raraku

Anakena

Anakena là một bãi biển cát trắng san hô ở phía bắc của hòn đảo. Nơi bạn có thể thư giãn dưới những tán cọ và lắng nghe tiếng sóng vỗ bờ biển. Trải nghiệm bình yên tuyệt vời cho kỳ nghỉ thư giãn.

Đặt vé máy bay từ Italia về Việt Nam giá rẻ để có chuyến bay tiết kiệm

Anakena
Anakena

Ahu Akivi

Ahu Akivi: Đây là một địa điểm đặc biệt linh thiêng đối với người Rapa Nui. Do độ chính xác thiên văn tuyệt đối của nó. Nó bao gồm bảy bức tượng Moai. Và tất cả đều quay mặt chính xác về điểm mà mặt trời lặn. Điểm phân cũng thẳng hàng với Mặt trăng.

Ahu Akivi
Ahu Akivi

Ana Kakenga

Ana Kakenga là một ống núi lửa ẩn náu được hình thành cách đây hàng nghìn năm. Sự đặc biệt của hang động này là vị trí của nó nhìn ra đại dương. Bạn phải đi bộ đường dài để đến lối vào. Tuy nhiên rất khó để xác định vị trí của lối vào ở đâu. Nhưng với tầm nhìn ra biển là đáng giá…

Ana Kakenga
Ana Kakenga

Miệng núi lửa Rano Kau

Miệng núi lửa Rano Kau: là một trong những địa điểm tham quan trên đảo Phục Sinh ấn tượng nhất. Miệng núi lửa là một ngọn núi lửa đã tắt bao gồm đất ngập nước, hồ ở trung tâm. Các bức tường miệng núi lửa che chở hồ khỏi gió. Đặc biệt miệng núi lửa có vi khí hậu riêng.

Miệng núi lửa Rano Kau
Miệng núi lửa Rano Kau

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm giá rẻ tại Aivivu

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo