Đan Mạch bây giờ là mấy giờ? Cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Đan Mạch có không khí trong lành, cảnh quan đẹp và các thị trấn lịch sử quyến rũ. Đồng thời Đan Mạch thân thiện với xe đạp và rất đáng để ghé thăm. Nếu bạn muốn ngắm nhìn những lâu đài xinh đẹp, những bãi biển tuyệt vời và những nhà hàng tuyệt vời. Bạn sắp lên lịch cho chuyến bay sắp tới đến Đan Mạch. Hãy cùng tìm hiểu về múi giờ ở Đan Mạch là gì? Đan Mạch bây giờ là mấy giờ? Như vậy, bạn có thể sắp xếp lịch trình một cách hợp lý cũng như làm giảm tình trạng jet lag khi tới quốc gia này! Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng Aivivu nhé!

Giới thiệu về đất nước Đan Mạch

Đan Mạch nổi tiếng nhất với ẩm thực Bắc Âu và các di sản Viking UNESCO. Lãnh thổ của Đan Mạch bao gồm Bán đảo Jutland, có khoảng 406 hòn đảo và 80 hòn đảo có người sinh sống. Về mặt địa lý, đất nước này bao gồm bán đảo Jutland, Funen và các đảo Zealand. Thủ đô là Copenhagen ở Zealand, nơi có vô số bảo tàng, kiến ​​trúc đẹp và nhà hàng ăn ngon.

Đan Mạch bây giờ là mấy giờ? Cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?
Đan Mạch bây giờ là mấy giờ? Cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Đan Mạch có rất nhiều điểm tham quan và điểm đến. Bởi vì biển bao quanh đất nước nên có rất nhiều bãi cát rộng mở. Với đường bờ biển dài 7400 km, bạn không bao giờ ở xa một bãi biển ở Đan Mạch. Đất nước này cũng có một lịch sử Viking vĩ đại. Nó nổi tiếng với những lâu đài và cung điện cổ, bảo tàng nghệ thuật. Những bãi biển tuyệt đẹp bất tận và những công viên phiêu lưu dành cho trẻ em. Cùng tìm hiểu về múi giờ ở Đan Mạch so với Việt Nam. Để biết Đan Mạch cách Việt Nam bao nhiêu tiếng. Như vậy, bạn có thể sắp xếp và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Lịch sử múi giờ ở Đan Mạch

Lần đầu tiên giờ chung được sử dụng ở Đan Mạch là vào năm 1890. Đây là GMT+0:50:20 từ Giờ chuẩn Greenwich (GMT). Năm 1890, thời gian này được công bố là giờ tiêu chuẩn của Đan Mạch. Năm 1893, Đan Mạch thông qua “Đạo luật về xác định thời gian”. Để kết nối với các múi giờ quốc tế, sử dụng Greenwich cộng thêm một giờ.

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày được sử dụng vào các năm 1916, 1940, 1945-1948 và được sử dụng từ năm 1980. Quần đảo Faroe đã giới thiệu Giờ chuẩn Greenwich vào năm 1908. Tây Greenland giới thiệu GMT-03:00 vào năm 1916. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày được giới thiệu ở Quần đảo Faroe vào năm 1981.

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2023, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thomas Danielsen đã đưa ra đề xuất bãi bỏ luật năm 1893. Vi đạo luật đặt giờ tiêu chuẩn của Đan Mạch là UTC+1, ngoại trừ Greenland và Quần đảo Faroe. Vào ngày 14 tháng 3 năm 2023, Folketing đã thông qua đề xuất. Và đề xuất này có hiệu lực như luật vào ngày 26 tháng 3 năm 2023, lúc 2:00. Greenland đồng thời chuyển múi giờ tiến lên một giờ, sau đó sử dụng UTC-02:00 làm giờ tiêu chuẩn.

Đan Mạch sử dụng múi giờ nào? Đan Mạch bây giờ là mấy giờ?

Săn vé máy bay giá rẻ đi Đan Mạch chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là giờ ở Đan Mạch. Theo đó, Đan Mạch chỉ có một múi giờ duy nhất. Nhưng khi xem xét các khu vực phụ thuộc như Greenland và Quần đảo Faroe. Tổng số múi giờ ở Đan Mạch là sáu. Sau đây là sáu múi giờ của Đan Mạch:

Giờ Trung Âu: Đan Mạch, bao gồm các thành phố như Copenhagen và Aarhus, tuân thủ múi giờ này. UTC+1 là giờ tiêu chuẩn và UTC+2 là giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Với ngày chuyển đổi tuân theo quy định của Liên minh Châu Âu.

Giờ Tây Âu: Quần đảo Faroe tuân theo múi giờ này. UTC+0 là giờ tiêu chuẩn và UTC+01 là giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Giờ GMT: Bờ biển phía đông bắc của Greenland có múi giờ này. Vùng này sử dụng cùng thời gian với Iceland. UTC+-0 quanh năm không có giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Giờ Đông Greenland: Ittoqqortoormiit, Nerlerit Inaat và khu vực xung quanh bờ biển phía đông của Greenland có múi giờ này. UTC-1 là giờ tiêu chuẩn và UTC+0 là giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Giờ Tây Greenland: Nuuk , Kangerlussuaq và Qaqortoq tuân thủ múi giờ này. Tasiilaq và Kulusuk ở bờ biển phía đông cũng có múi giờ này. UTC-3 là giờ tiêu chuẩn và UTC-2 là giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Giờ Đại Tây Dương: Căn cứ không gian Pituffik tuân theo múi giờ này, với UTC-4 được quan sát trong thời gian tiêu chuẩn và UTC-3 trong giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.

Những quốc gia nào có cùng múi giờ với Đan Mạch?

Một số quốc gia sử dụng giờ UTC+1 giống với Thụy Sĩ như sau: Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Séc, Thụy Sĩ, Đức, Hungary, Ý, Luxembourg, Malta, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha (trừ Quần đảo Canary) và Thụy Điển sử dụng Giờ Trung Âu.

Đan Mạch có sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày không?

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày ở Thụy Sĩ

Giống như các quốc gia Châu Âu khác. Đan Mạch hoạt động theo ngày và giờ được tiêu chuẩn hóa của Liên minh Châu Âu đối với Giờ mùa hè trên toàn EU. Hay Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST). Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày được sử dụng vào các năm 1916, 1940, 1945-1948 và được sử dụng từ năm 1980. Đan Mạch sẽ thay đổi từ giờ tiêu chuẩn (UTC+1). Sang giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (UTC+2) trong nửa năm mùa hè và sau đó quay trở lại.

Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày ở Thụy Sĩ
Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày ở Thụy Sĩ

Khi nào giờ tiết kiệm ánh sáng được áp dụng ở Đan Mạch năm 2024?

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 31 tháng 3 năm 2024. Người dân ở Đan Mạch sẽ phải dịch đồng hồ về phía trước một giờ. Mặc dù điều này sẽ mang đến nhiều thời gian tươi sáng hơn cho mọi người tận hưởng. Nhưng nó có thể dẫn đến một chút buồn ngủ vào buổi sáng vì tất cả chúng ta sẽ ngủ ít hơn một giờ.

Đồng hồ sẽ quay trở lại vào lúc 3 giờ sáng Chủ nhật, ngày 27 tháng 10 năm 2024. Khi đó bạn sẽ nhận thấy buổi tối đột nhiên tối hơn sớm hơn.

Đan Mạch bây giờ là mấy giờ? Cách Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Đan Mạch sử dụng múi giờ UTC+1 trong những tháng mùa đông. Và sử dụng múi giờ UTC+2 cho những tháng mùa hè. Còn Việt Nam nằm ở múi giờ UTC+7. Chính vì vậy so với Đan Mạch giờ ở Việt Nam nhanh hơn 6 tiếng vào mùa đông. Còn với mùa hè Việt Nam cách Đan Mạch 5 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn muốn biết Đan Mạch bây giờ là mấy giờ. Bạn chỉ cần lấy giờ hiện tại ở Việt Nam từ đi 6 giờ là sẽ ra giờ hiện tại ở Đan Mạch. Sự chênh lệch múi giờ của hai nước là 6 tiếng. Cụ thể giờ của Đan Mạch chậm hơn giờ Việt Nam 6 tiếng. Nếu hiện tại ở Việt Nam đang là 14 giờ chiều vậy thì giờ hiện tại ở Đan Mạch sẽ là 8 giờ sáng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là Đan Mạch áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào mùa hè. Nên vào mùa hè để biết Đan Mạch bây giờ là mấy giờ. Bạn phải lấy giờ hiện tại ở Việt Nam trừ đi 5 tiếng thì mới ra giờ hiện tại ở Đan Mạch là bao nhiêu. Theo đó nếu hiện tại Việt Nam là 12 giờ trưa vậy thì giờ hiện tại ở Đan Mạch đang là 7 giờ sáng.

Đan Mạch bây giờ là mấy giờ – Cách chuyển đổi giờ 

Để chuyển đổi thời gian từ giờ Đan Mạch sang giờ Việt Nam. Bạn chỉ cần xác định xem Đan Mạch có đang sử dụng múi giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày hay không. Theo đó, nếu Đan Mạch đang sử dụng giờ mùa đông UTC+1. Để chuyển từ giờ Đan Mạch sang giờ Việt Nam bạn chỉ cần cộng thêm 6 tiếng là ra. Nếu Đan Mạch đang sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. Sự chênh lệch thời gian giữa Đan Mạch và Việt Nam sẽ là 5 tiếng và bạn chỉ cần lấy giờ Đan Mạch cộng thêm 5 tiếng.

Ngược lại để đổi từ giờ Việt Nam sang giờ Đan Mạch. Bạn chỉ cần biết hiện tại Đan Mạch đang sử dụng múi giờ nào. Sau đó lấy thời hiện tại ở Việt Nam trừ đi thời gian chênh lệch. Như vậy, bạn đã tính ra được thời gian hiện tại ở Đan Mạch là mấy giờ.

Đan Mạch bây giờ là mấy giờ – Ảnh hưởng của múi giờ Đan Mạch

Giờ Việt Nam và giờ Đan Mạch cách nhau 6 giờ vào mùa đông và 5 giờ vào mùa hè. Nên khi bạn mua vé máy bay đi Copenhagen rất có thể bạn sẽ gặp trình trạng jet lag. Đây là một rối loạn đánh thức giấc ngủ theo nhịp sinh học xảy ra khi đồng hồ bên trong 24 giờ của bạn không khớp với chu kỳ ngày đêm ở địa phương.

Trong trường hợp bình thường, đồng hồ sinh học của một người thúc đẩy sự tỉnh táo vào ban ngày và ngủ vào ban đêm. Ngoài giấc ngủ, đồng hồ bên trong này còn kiểm soát nhiều quá trình sinh học bao gồm tâm trạng, hiệu suất, giải phóng hormone, trao đổi chất và chức năng miễn dịch, cùng nhiều quá trình khác. Khi bạn di chuyển nhanh qua nhiều múi giờ. Đồng hồ sinh học không thể thiết lập lại chu kỳ sáng và tối mới đủ nhanh, gây ra hiện tượng jet lag.

Cơ thể bạn sẽ thích nghi với sự thay đổi này của môi trường. Nhưng nó cần có thời gian. Nói chung, các triệu chứng tồn tại trong 1-1,5 ngày cho mỗi múi giờ vượt qua. Nhưng thời gian xuất hiện các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào từng người.

Mẹo để điều chỉnh theo múi giờ Thụy Sĩ

Múi giờ Đan Mạch so với Việt Nam có sự chênh lệch 6 tiếng hoặc 5 tiếng. Như vậy nó sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng jet lag khi săn vé vé máy bay giá rẻ đi Đan Mạch. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, jet lag chỉ là tạm thời và thường không cần điều trị. Các triệu chứng thường cải thiện trong vòng vài ngày, mặc dù đôi khi chúng kéo dài hơn. Sau đây là một số giúp bạn hạn chế tình trạng jet lag.

Lên lịch cho những ngày đầu tiên của chuyến đi: Đảm bảo dành cho bản thân thời gian để ngủ và thực hiện theo kế hoạch tiếp xúc với ánh sáng.

Giảm thiểu căng thẳng khi đi lại: Đừng đợi đến phút cuối mới thu dọn hành lý hoặc ra sân bay. Việc vội vàng có thể làm tăng căng thẳng và khiến chuyến đi của bạn trở nên khó khăn hơn.

Giữ đủ nước: Uống nước để bổ sung chất lỏng và chống lại tình trạng mất nước có thể xảy ra trên chuyến bay.

Hạn chế rượu và caffeine: Giảm lượng rượu và caffeine trên máy bay hoặc bỏ qua chúng hoàn toàn.

Tập thể dục: Tìm thời gian để đi dạo hoặc hoạt động thể chất nhẹ nhàng khác. Tập thể dục bên ngoài để nhận được ánh sáng ban ngày vào thời điểm thích hợp sẽ giúp điều chỉnh lại nhịp sinh học của bạn.

Hạn chế rượu, caffeine và các bữa ăn nặng: Tránh dùng quá nhiều caffeine, rượu hoặc các bữa ăn nặng và giàu calo.

Đặt vé máy bay đi Đan Mạch giá rẻ tại Phòng vé Aivivu

Trên đây là những thông tin về Đan Mạch bây giờ là mấy giờ. Hãy lưu ngay những thông tin này để có những trải nghiệm thật hữu ích nhé! Nếu bạn muốn ra nước ngoài năm nay đừng ngần ngại hãy liên hệ với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,…các tiện ích hàng không như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý, visa du lịch. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và bình an!

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo