Đắm mình trong những lễ hội ngọt ngào nhất thế giới

133 Lượt xem

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể đắm mình trong bánh kem, nho, dưa hấu… và những thực phẩm quen thuộc mà bạn ăn hàng ngày chưa? Bạn có thể Mua vé máy bay giá rẻ đến những quốc gia này chìm vào những đồ ngọt que thuộc tại những lễ hội ngọt ngào này.

Bơi trong dưa hấu tại Úc

Giữa tháng 2 thị trấn Chinchilla nước Úc sẽ diễn ra lễ hội độc đáo mà thành phần quan trọng nhất trong lễ hội là những quả dưa hấu cực mới được thu hoạch tại đây. Được xem là thủ đô của Dưa hấu, là nguồn cung cấp 25% sản lượng dưa hấu cho cả đất nước. Có lẽ chính vì vậy mà lượng dưa ở đây nhiều đến nỗi có thể dùng để tổ chức lễ hội mà không sợ ảnh hưởng tới kinh tế.

Lễ hội dưa hấu diễn ra tại Úc
Lễ hội dưa hấu diễn ra tại Úc

Được tổ chức đầu tiên vào năm 1994 với mục đích nâng cao tinh thần của cả thị trấn sau đợt hạn hán sau năm 1990. Sau 10 năm con số người tham dự đã đạt mức 10.000 người. Tại lễ hội này người ta tổ chức các trò chơi như: trượt dưa, kéo co, ăn một miếng dưa trong thời gian nhanh nhất mà không đụng đến tay, ném dưa qua lỗ… Tất cả những trò chơi này đã tạo nên một lễ hội ngọt ngào tại Úc.

Tắm mình trong kẹo ngọt Tây Ban Nha

Du khách đến với Barcelona sẽ được tham gia vào một lễ hội đầy ngọt ngào, đó là lễ hội ném kẹo. lễ hội này có tên là La merengada de Vilanova, được diễn ra ở Vilanova i la Geltru, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam của thành phố Barcelona. Lễ hội này thường được kéo dài từ giữa tháng Hai cho tới đầu tháng Ba trong năm.

Ngày nay ngoài kẹo ngọt những người tham gia lễ hội còn sử dụng bột mỳ trộn trứng để ném lên nhau. Ngoài việc tham gia ném kẹo vào nhau, lễ hội này còn có sự góp mặt của rất nhiều nhạc công và nhiều đoàn diễu hành tham gia biểu diễn, tạo nên một không khí và màu sắc sôi động tại thị trấn.

Trận chiến bánh ngọt

Tại một ngôi làng nhỏ có tên Coxheath ở Anh có một cuộc thi ném bánh kem – hay đúng hơn là bánh trứng – hết sức độc đáo và vui nhộn. Cuộc thi này diễn ra lần đầu năm 1967, lấy cảm hứng từ các bộ phim của danh hài Charlie Chaplin.

Cuộc thi Ném banh kem tại Anh
Cuộc thi Ném banh kem tại Anh

Cuộc thi này được diễn ra vào tháng 6 hàng năm thu hút rất nhiều người dân nước Anh và cả những du khách quốc tế. Điểm thi đấu sẽ phụ thuộc vào số đĩa banh ném trúng vào cơ thể đối phương. Dù mang tên lễ hội bánh kem nhưng trong thực tế nguyên liệu chính là bột mỳ trộn với nước. Trang phục của những đội tham dự cũng là điều hấp dẫn các du khách.

Đại chiến nho hảo hạng

Pobla del Duc là một thị trấn nhỏ phía Đông Nam của Tây Ban Nha. Bên cạnh việc nổi tiếng là một vùng đất trồng nho chất lượng, thị trấn này còn là một điểm thu hút khách du lịch nhờ lễ hội ném nho La Raima được tổ chức vào thứ Sáu cuối cùng của tháng Tám hàng năm. Bạn có thể tìm hiểu Giá vé máy bay sang Tây Ban Nha tại Đại lý Aivivu.

Lễ hội ném nho La Raima
Lễ hội ném nho La Raima

Thành phần tham dự của lễ hội nho rất đa dạng, chủ yếu la những người trẻ tuổi. Không chỉ thu hút những người dân ở đây lễ hội còn thu hút một lượng đông đảo khách thập phương từ khắp nơi đổ về tham dự và chia vui cùng người dân bản địa. Trong lễ hội, những trái nho hảo hạng giờ sẽ không để ăn hay sản xuất nữa mà được dùng để làm “đạn” trong cuộc đấu độc đáo này.

4/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo