Đài Loan phạt từ 200.000 Đài tệ nếu du khách mang theo các sản phẩm từ thịt

53 Lượt xem

Từ ngày 18/12/2018 để đề phòng dịch bệnh cúm lợn Châu Phi (ASF), đang hoành hành ở Trung Quốc. Hội Nông nghiệp Đài Loan thông báo. Bất kỳ hành khách mang các sản phẩm từ thịt vào Đài Loan, sẽ bị phạt từ 200.000 Đài tệ đến 1 triệu Đài tệ.

Mức xử phạt với những du khách mang theo những sản phẩm từ thịt

Kể từ 18/12/2018 Bất cứ hành khách Mua vé máy bay đi Đài Loan tháng 12 cần chú ý. Nếu kiểm tra thấy có du khách mang sản phẩm thịt lợn vào Đài Loan. Sẽ bị áp dụng mức sử phạt là  200.000 Đài tệ, lần thứ 2 vi phạm bị phạt 1 triệu Đài tệ. Đây là mức phạt nặng nhất từ trước tới nay.

Phạt từ 200.000 Đài tệ nếu du khách mang theo các sản phẩm từ thịt
Phạt từ 200.000 Đài tệ nếu du khách mang theo các sản phẩm từ thịt

Ông Hoàng Kim Thành phó Chủ nhiệm ủy ban Nông nghiệp. Nhấn mạnh: “ Mức xử phạt này sẽ không giảm xuống. Đây là điều cần thiết để đề phòng dịch bệnh tả lợn xâm nhập vào Đài Loan. Việc gia tăng mức phạt với những người vi phạm quy định là điều cần thiết.

Tại sao Đài Loan lại tăng mức sử phạt đối với hành khách mang các sản phẩm từ thịt

Ông Hoàng Kim Thành cho biết: Bắt đầu từ ngày 14/12 cho đến nay. Chỉ trong 3 ngày đã phát hiện có 41 trường hợp vi phạm vận chuyển các sản phẩm này đến Đài Loan. Sắp tới, lực lượng an ninh trên hòn đảo sẽ sử dụng chó nghiệp vụ và kiểm tra hành lý sát sao qua hệ thống máy quét tại sân bay.

Những trường hợp vô tình đặt mua trên mạng sản phẩm thịt từ các nước bị cấm sẽ không bị xử phạt. Nếu người mua khai báo ngay cho chính quyền khi nhận hàng.

Hành khách nên chú ý đến thông tin trên nếu đã Mua vé máy bay giá du lịch vào Đài Loan. Điều này sẽ tránh được cho bạn bị xử phạt đáng tiếc.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo