Cục hàng không Việt Nam cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay

Cục hành không Việt Nam ra chỉ thị cấm mang lap top loại Macbook Pro 15 inch. Được sản xuất và tiêu thụ từ 9/ 2015 – tháng 2/2019. Có pin triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức. Hành khách khi Đặt vé máy bay cần lưu ý vấn đề này.

Cục hàng không cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay

Theo chỉ thị mới nhất của cục hàng không Việt Nam. Hành khách và thành viên tổ bay không được phép mang thiết bị Macbook Pro 15 inch. Sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 lên máy bay dưới mọi hình thức.

Cục hàng không Việt Nam cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay
Cục hàng không Việt Nam cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay

Việc cấm mang theo loại máy tính này dựa trên căn cứ văn bản triệu hồi số 19-152. Của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ. Quyết định cấm vận chuyển của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA. Chỉ thị cấm này đối với Macbook Pro 15 inch được đưa ra sau khi Apple thông báo sản phẩm lỗi pin. Viên pin có thể quá nóng và chứa rủi ro về an toàn cháy nổ.

Cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với loại máy tính xách tay này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. Nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo và sử dụng máy tính xách tay 15 -inch Mackook Pro có pin bị triệu hồi.

Tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu. Như: tắt nguồn máy tính. Không sạc pin và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng xây dựng. Hành khách cũng có thể tham khảo Những vật phẩm không được phép mang lên máy bay tại đây.

Vì sao cấm mang Macbook Pro 15 inch lên máy bay?

Cục Hàng không VN cấm hành khách, phi hành đoàn mang tính xách tay này. Bởi có nguy cơ pin nóng gây cháy. Việc máy tính có bị cấm hay không, sẽ qua bộ phận soi chiếu an ninh thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng.

Để tránh gặp rắc rối phát sinh, hành khách nên tra cứu đời máy có nằm trong diện cấm hay không?. Để có những chuẩn bị. Hành khách trước khi mang máy tính lên máy bay khi Mua vé máy bay đi Nha Trang khuyến mãi. Nên kiểm tra sản phẩm máy tính xách tay của mình đang sử dụng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo