Cục Hàng không mở lại 9 đường bay quốc tế đón người Việt đón Tết 2022

34 Lượt xem

Ông Võ Huy Cường cho biết sẽ kết nối với 9 thị trường trong giai đoạn một và nâng lên 15 thị trường ở giai đoạn hai tại buổi tọa đàm về giải pháp với các đường bay quốc tế.

Kịch bản các giai đoạn mở lại đường bay quốc tế

Sau ba lần xây dựng kịch bản khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ, ngành hàng không Việt Nam sẽ chính thức thí điểm theo hai giai đoạn. Giai đoạn một mở 9 đường bay quốc tế với các thị trường truyền thống của hãng hàng không. Cụ thể 9 thị trường đó là: Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.

Cục Hàng không mở lại 9 đường bay quốc tế đón người Việt đón Tết 2022
Cục Hàng không mở lại 9 đường bay quốc tế đón người Việt đón Tết 2022

Giai đoạn hai, thực hiện ngay sau khi kết thúc giai đoạn một. Ngoài 9 thị trường nêu trên, ngành hàng không đề xuất điểm đi/đến Kuala Lumpur, HongKong, Paris, Frankfurt, Sydney và Moscow. “Sau hai giai đoạn, các cơ quan sẽ tổng kết và đánh giá việc triển khai các chuyến quốc tế bình thường như thời điểm trước dịch”, ông Cường nói.

Việc mở lại các đường bay quốc tế giải quyết vấn đề gì?

Việc các đường bay quốc tế được khôi phục giải quyết bài toán khó cho các doanh nghiệp hàng không. Đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách Việt Nam trong thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề. Xóa bỏ tâm lý e ngại về dịch bệnh cho người dân: “mở cửa lại là an toàn và bền vững”. Ngoài ra, kích thích nhu cầu đi lại của người dân từ các quốc gia khác đến Việt Nam.

Vượt xa những vấn đề trên là nhu cầu đi lại của người Việt nam trên thế giới rất cao. Các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietnam Airlines… đang khai thác chuyến bay đến nhiều sân bay lớn và khó tiếp cận tại Mỹ, Pháp. Do đó, việc mở lại vẫn được người dân khắp nơi mong đợi.

Cần đẩy nhanh việc khôi phục các đường bay quốc tế
Cần đẩy nhanh việc khôi phục các đường bay quốc tế

Phương án kiểm soát dịch với người nhập cảnh

Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan soạn thảo và xin ý kiến về hướng dẫn phòng chống dịch. Dự thảo sẽ được phê duyệt trong ngày hôm nay, 16/12. Dự thảo quy định:

– Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà 3 ngày. Không được tiếp xúc với bất kỳ ai và xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ ba.

– Người nhập cảnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều thì cách ly 7 ngày tại nhà; xét nghiệm 2 lần.

– Người dưới 18 tuổi và từ 65 tuổi, phụ nữ có thai, người có bệnh nền được cách ly cùng người chăm sóc. Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc từng là F0 khỏi bệnh.

Các hãng hàng không hiện tại đều sẵn sàng cho kế hoạch khôi phục đường bay quốc tế thường lệ. Mong rằng các chuyến bay quốc tế thường lệ sẽ được triển khai theo đúng kịch bản. Việt Nam sẽ hồi phục cuộc sống bình thường, ngành du lịch và nền kinh tế nói chung.

Đặt Vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam tại Aivivu. Vui lòng liên hệ Aivivu để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn cuối năm.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo