Có nên mua bảo hiểm du lịch cho người già/người lớn tuổi không?

296 Lượt xem

Hiện nay xu hướng người già/ người lớn tuổi Mua vé máy bay đi du lịch đang ngày càng phổ biến. Việc mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro giúp chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa.

Có nên mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi không?

Hiện nay nhu cầu đi xa của người cao tuổi tăng lên đáng kể. Nó có thể là chuyến du lịch trong nước hoặc quốc tế. Hoặc là những chuyến đi thăm con cái đang làm việc tại phương xa. Bạn không thể đảm bảo chuyến đi sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Có nên mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi không?
Có nên mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi không?

Người già/ người lớn tuổi thường đi chung với tình trạng sức khỏe không ổn định. Sức đề kháng của người già cũng yếu nên khó tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra như: Bệnh tật, hủy chuyến, chăm sóc y tế khẩn cấp…

Vấn đề người già/ người lớn tuổi có thể gặp phải đó là vấn đề sức khỏe. Họ có thể bị ốm, mắc bệnh, tai nạn, hoặc có nhu cầu y tế khẩn cấp trong chính chuyến đi của mình. Những vấn đề này có thể để lại hậu quả khôn lường.

Việc du lịch đối với người cao tuổi nếu không may gặp phải rủi ro trong chuyến đi. Trước hết sẽ gây thiệt hại về mặt sức khỏe, thậm chí còn đe dọa tính mạng của người cao tuổi. Thứ 2 tốn kém về mặt tài chính và thời gian. Bảo hiểm du lịch cho người già giảm bớt hậu quả nặng nề do những rủi ro gây ra.

Việc gặp bất trắc hay rủi ro trong quá trình du lịch của mình. Tuy nhiên bạn không thể kiểm soát vấn đề này. Nhất là người già sức khỏe không ổn định, không ai có thể nói trước họ sẽ khỏe mạnh và an toàn khi đi xa.

Chọn mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi cần lưu ý điều gì?

Người từ 60 tuổi trở lên có thể mua bảo hiểm du lịch cho người già/ người lớn tuổi. Đặc biệt là những người trên 80 tuổi thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để được tham gia đơn bảo hierm du lịch phù hợp và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình.

Chọn mua bảo hiểm du lịch cho người cao tuổi cần lưu ý điều gì?
Chọn mua bảo hiểm du lịch cho người cao tuổi cần lưu ý điều gì?

Hãy khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe của mình. Hay bạn có mắc các bệnh về tim mạnh hay ung thư không. Vui lòng khai báo cho công ty bảo hiểm tuy mức phí bảo hiểm có thể cao hơn. Nhưng chẳng may nếu có sự cố xảy ra bạn có thể sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ.

Nếu đối tượng bảo hiểm không khai báo rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Và bị công ty bảo hiểm phát hiện bạn sẽ bị từ chối bồi thường. Hoặc từ chối đơn bảo hiểm du lịch cho người cao tuổi.

Đối với những người cao tuổi trên 80 tuổi

Quy tắc bảo hiểm Chubb quy định độ tuổi được bảo hiểm từ 6 tuần tuổi đến tối đa 85 tuổi. Đối với những người trên 80 tuổi tham gia bảo hiểm du lịch cần thực hiện các bước sau:

Kiểm tra sức khỏe trước khi đi để đảm bảo rằng bạn biết rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Và có thể uống một số loại thuốc nhằm ngăn ngừa bệnh và tìm hiểu tình trạng y tế tại nước bạn du lịch. Nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chuyến đi du lịch của bạn.

Trong trường hợp, người ≥ 80 tuổi mắc các bệnh tim mạch, cao huyết án, tiểu đường, có tiểu sức tai biến mạch máu não,… Công ty Bảo hiểm sẵn sàng từ chối đơn hàng của họ.

Mức phí bảo hiểm du lịch cho người già sẽ cao hơn người trẻ tuổi. Bên cạnh đó là những quy định ràng buộc. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ chính sách, quy định cũng hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi sử dụng nó. Hai bên không hiểu rõ yêu cầu của nhau là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng bảo hiểm.

✍Quyền lợi bảo hiểm Chubb đối với người cao tuổi

Hỗ trợ y tế ở nước ngoài của Chubb

Chi phí y tế phát sinh ở nước ngoài do thương tích và đau ốm. Bao gồm cả chi phí điều trị tiếp theo tại Việt Nam.

Quyền lợi bảo hiểm Chubb đối với người cao tuổi
Quyền lợi bảo hiểm Chubb đối với người cao tuổi

Trợ cấp nằm viện ở nước ngoài.

Di chuyển y tế khẩn cấp đến nơi điều trị hay về Việt Nam.

Hồi hương di hài về Việt Nam.

Hồi hương di dài về nước.

Thăm viếng người bệnh.

Thanh toán chi phí cần thiết để gửi một người sang thực hiện tiếp chuyến đi ban đầu của người được bảo hiểm.

Đưa trẻ em về nước.

Bảo hiểm Chubb hỗ trợ đi lại

Hủy chuyến đi.

Trì hoãn hoặc lỡ chuyến bay.

Mất hành lý hoặc hành lý đến chậm.

Mất tiền bạc cá nhân hoặc giấy thông hành, bảo vệ thẻ tín dụng.

Trách nhiệm cá nhân và chi phí pháp lý. Mức giới hạn bảo hiểm cao rất cần thiết vì điều trị y tế tại các cơ sở y tế nước ngoài thường rất đắt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bảo hiểm du lịch trong nước tại đây

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo