Cơ hội mới cho Bamboo Airways thiết lập đường bay thẳng Việt Nam-Italy

15 Lượt xem

Buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, đã mở ra cơ hội mới cho Bamboo Airways thiết lập đường bay thẳng Việt Nam-Italy. Cụ thể, Đoàn công tác Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, dẫn đầu là Đại sứ Italy Antonio Alessandro đến thăm và làm việc với tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways tại Trụ sở Hà Nội chiều ngày 6/12.

Bamboo Airways hướng tới đường bay thẳng Việt Nam-Italy
Bamboo Airways hướng tới đường bay thẳng Việt Nam-Italy

Mở ra cơ hội cho Bamboo Airways thiết lập đường bay thẳng Việt Nam-Italy

Tham dự buổi làm việc chiều 6/12 có Đoàn công tác của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam. Người dẫn đầu là ông Antonio Alessandro, Đại sứ Italy tại Việt Nam; Tổng Lãnh sự Italy tại TP.HCM; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy; cùng các đại diện từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam.

Về phía Tập đoàn FLC và Bamboo Airways có Chủ tịch tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết; Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đoàn công tác Đại sứ quán Ý nhấn mạnh mốc thời gian quan trọng sắp tới. Năm 2023 diễn ra lễ kỷ niệm 50 chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Những bước tiến nhất định là bổ trợ cho hoạt động triển khai đường bay thẳng Việt-Ý trong tương lai.

Tiền đề thiết lập đường bay thẳng Việt Nam-Italy của Bamboo Airways

Tiền đề mở ra cơ hội cho ngành hàng không là sự hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương đã và đang chuyến biến tích cực trong thời gian qua. Về kinh tế, Việt Nam là 1 trong 10 thị trường mới nổi được ưu tiên phát triển của Chính phủ Italy. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN.

Về du lịch, Việt Nam đón gần 71.000 lượt khách từ Italy vào Việt Nam. Về đầu tư, Italy đứng thứ 35 trong số 141 quốc gia đầu tư tại Việt Nam. Số vốn đầu tư đăng ký gần 400 triệu USD với 130 dự án còn hiệu lực.

Hai bên bày tỏ những lĩnh vực tiềm năng mong muốn được kết nối và hợp tác. Đặc biệt, Đại sứ Antonio cho biết:”Chúng tôi trông đợi Bamboo Airways sẽ sớm thiết lập đường bay thẳng kết nối Việt Nam-Italy để mở rộng cơ hội giao thương song phương. Và chắc chắn chúng tôi sẽ có mặt trên chuyến bay đầu tiên này của Bamboo Airways”.

"<yoastmark

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Bamboo Airways đặt kế hoạch từ tháng 1/2022 để xúc tiến các hoạt động. Dự kiến triển khai đường bay thẳng thường lệ Việt-Ý vào cuối năm 2022 tùy theo điều kiện thị trường.

Trong tương lai không xa, đường bay thẳng Việt Nam-Italy sẽ được Bamboo Airways khai thác. Đây sẽ là sự kiện mở ra cơ hội giao lưu kết nối nhiều lĩnh vực giữa hai nước. Hiện tại Aivivu vẫn mở bán Vé máy bay đi Italy, quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo