Có được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay không?

3719 Lượt xem

Do nhu cầu sử dụng công nghệ ngày càng lớn, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là Có được phép mang pin sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Theo quy định mới của Cục Hàng không Việt Nam, chỉ một số thiết bị công nghệ là được phép mang lên máy bay theo hành lý ký gửi, xách tay hoặc mang theo người. Người dùng cần nắm một số lưu ý sau để không bị tịch thu các thiết bị này khi đi máy bay.

Sử dụng công nghệ ở mọi nơi
Sử dụng công nghệ ở mọi nơi

Quy định về về dung lượng

Hành khách chỉ được mang theo pin hoặc sạc dự phòng có dung lượng vào khoảng 10.000 mAh, hiệu điện thế 3,7 V và sản xuất trên công nghệ lithium ion, công suất vào khoảng 37 Wh là an toàn để đi máy bay. Nhưng pin dự phòng này chỉ được phép cất vào hành lý xách tay, mang theo người, mà không được phép để vào hành lý ký gửi.

Một số hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar đã đưa ra yêu cầu cấm sử dụng chức năng sạc cho thiếp bị di động trên chuyến bay. Việc sạc pin thông qua pin dự phòng hay cổng USB tiếp nguồn trực tiếp từ ghế hành khách đều bị hạn chế. Vì vậy Aivivu khuyên bạn nên tranh thủ sạc đầy pin trước khi lên máy bay đặc biệt với các đường bay dài đi quốc tế.

Cũng theo quy định trên hành khách có thể cất trong hành lý xách tay hoặc mang theo người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.

Không được sử dụng để sạc các thiết bị điện tử khác

Cụ thể, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của máy bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo pin sạc dự phòng trong quá trình đi lại.

Không được sử dụng để sạc các thiết bị điện tử khác
Không được sử dụng để sạc các thiết bị điện tử khác

Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường. Việc cấm sử dụng này nhằm mục đích bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Hiện nay, các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu hành khách không để pin lithium ion – loại pin dùng cho máy tính xách tay, sạc dự phòng cho điện thoại di động, máy tính bảng trong hành lí ký gửi mà để trong hành lý xách tay theo khuyến cáo của ICAO. Tuy nhiên, Jetstar Pacific là hãng hàng không đầu tiên thông báo cấm sử dụng sạc pin dự phòng trên máy bay.

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn loại bỏ thác mắc. Nếu muốn Đặt vé máy bay giá rẻ hay có bất cứ thắc mắc gì về quy định bay muốn được gải đáp vui lòng liên hệ Hootline 1900 6695 để được tư vấn và hỗ trợ

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo