Có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không?

Một số hãng bay hiện nay chỉ cung cấp suất ăn trên những chuyến bay đường dài, hoặc bạn không hợp khẩu vị của các hãng bay này bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một bữa ăn nhẹ và mang theo lên máy bay để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Vì sao cần mang theo thức ăn khi đi máy bay

Ngoài việc một số hãng hàng không hiện nay không phục vụ suất ăn cho các chặng bay ngắn thì việc các bữa ăn trên máy bay có thể không hợp khẩu vị của bạn. Đặc biệt là nếu bạn bay sang nước ngoài. Ví dụ như Đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ. Hơn nữa, đồ ăn trên máy bay chắc chắn sẽ có giá cao. Vì thế bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cho mình để vừa hợp khẩu vị lại tiết kiệm chi phí.

Thời gian quá cảnh dài hoặc chuyến bay bị hoãn
Thời gian quá cảnh dài hoặc chuyến bay bị hoãn

Ngoài ra nếu thời gian quá cảnh dài hoặc chuyến bay bị hoãn chắc chắn bạn sẽ phải ăn uống để lấy lại sức khỏe. Ở một nơi xa lạ, việc đi tìm nơi bán đồ ăn sẽ khá mất thời gian và bạn cũng không biết nên ăn gì cho hợp khẩu vị. Nếu có sẵn đồ ăn mang theo, bạn chỉ cần ngồi tại sân bay nghỉ ngơi và thưởng thức mà thôi.

Giới hạn đồ ăn khi mang lên máy bay

Hiện tại không có một giới hạn cụ thể nào về viện mang đồ ăn trên máy bay nhưng tốt nhất túi đồ ăn của bạn mang theo cũng nên ở mức nhỉ gọn và phù hợp với những quy định của chuyến bay đặc biệt cũng thuận tiện khi sử dụng. Tốt nhất bạn chỉ nên mang một bữa ăn với kích thước trung bình như một bánh sandwich, một hộp salad và những đồ ăn nhẹ như snack, hạt khô, hoa quả sấy…

Lưu ý điều gì khi chuẩn bị đồ ăn mang lên máy bay

Có thể mang bánh sandwich lên máy bay
Có thể mang bánh sandwich lên máy bay

Cần xác định lượng thức ăn cần mang lên máy bay. Bạn không thể mang thoải mái số lượng đồ ăn cũng như các loại đồ ăn. Vì thế hãy cân nhắc lượng đồ ăn mang theo phù hợp với thời gian bay. Chẳng hạn nếu chuyến bay chỉ trong khoảng 1 tiếng đến 3, 4 tiếng thì bạn chỉ cần mang theo đồ ăn nhẹ nhàng.

Chuẩn bị đồ ăn tiện lợi. Trên máy bay sẽ không có dụng cụ chế biến đồ ăn hoặc lò vi sóng, bát, đĩa cho bạn. Vì thế hãy lựa chọn những loại đồ ăn có thể ăn ngay mà không cần làm nóng hay giữ lạnh. Các loại đồ ăn nhanh như bánh mỳ sandwich, snack, bánh quy, hoa quả… sẽ vô cùng hợp lý trong trường hợp này.

Đóng gói thức ăn cẩn thận trước khi mang lên máy bay. Dù chỉ là những chiếc bánh hay chút hoa quả, vẫn phải trải qua việc kiểm tra an ninh. Vì vậy, để có thể mang đồ ăn lên máy bay được suôn sẻ, bạn hãy đóng gói các loại đồ ăn này thật cẩn thận. Đặc biệt, hành lý xách tay mang lên máy bay sẽ bị hạn chế về lượng chất lỏng. Hãy liên hệ phòng vé ngay khi bạn Mua vé máy bay giá rẻ để được tư vấn chính xác nhất.

Sữa chua không được phép mang lên máy bay
Sữa chua không được phép mang lên máy bay

Ngoài chất lỏng bị hạn chế mang lên máy bay thì có một số loại đồ ăn khác cũng được xem là chất lỏng và không được phép mang lên máy bay như sữa chua, hoa quả nghiền, súp, một số loại bánh tráng miệng, món khai vị…

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo