Chuyện chưa kể về Tháp Space Needle

Thành phố biển Seattle hấp dẫn du khách bởi sự kết hợp đặc biệt của những ngôi nhà mang phong cách hiện đại nhưng vẫn còn lưu giữ lại những nét yên bình, ấm áp. Trong đó, tháp Space Needle được coi là biểu tượng của thành phố Seattle; cũng là tòa tháp nổi tiếng khắp thế giới. Chuyện chưa kể về tháp Space Needle bạn có muốn nghe không? Ngồi xuống đây, Aivivu sẽ kể cho bạn nghe những điều thú vị về Space Needle.

tháp
Tháp Space Needle nhìn từ dưới lên

Chuyện chưa kể về Tháp Space Needle

Nhiều du khách đã từng đến đây nhưng chưa khám phá hết những bí mật về tòa tháp này. Còn có những du khách đã bỏ lỡ điểm tham quan này.  

Lịch sử thú vị về Tháp Space Needle

Tháp được xây dựng để chào mừng Hội chợ thế giới vào năm 1962; trong thời gian đó gần 20.000 người sử dụng thang máy mỗi ngày, với hơn 2.300.000 khách tham quan ở Hội chợ. Vào tháng 9 năm 2017, nhà hàng tạm thời đóng cửa như một phần của cải tạo trị giá 100 triệu đô la Mỹ; hoàn thành vào tháng 6 năm 2018. Việc cải tạo bao gồm lắp đặt động cơ xoay mới và sàn kính trong nhà hàng; cũng như thay thế vỏ bọc dây quan sát bằng tấm kính. Tầng quan sát sẽ vẫn mở trong suốt thời gian của dự án. 

Tháp Space Needle – biểu tượng của Seattle

Đứng sừng sững ở trung tâm của thành phố; du khách có thể dễ dàng thấy tòa tháp từ xa bởi chiều cao ấn tượng của tháp là 184m và trọng lượng tới 9,5 tấn. Đỉnh tháp được thiết kế tựa như chiếc đĩa bay độc đáo. Phần thân tháp có dáng của một cái đồng hồ cát, rộng ở phần đầu và chân tháp, nhưng lại hẹp ở giữa. Không biết từ khi nào Tháp Space Needle trở thành một phần không thể thiếu của Seattle xinh đẹp. 

tháp
Tòa tháp biểu tượng của Seattle

Khi đến tham quan tháp Space Needle mà muốn chinh phục đỉnh tháp; du khách sẽ đi lên bằng thang máy bên trong tòa tháp với thời gian khoảng 1 phút. Với lối kiến trúc độc đáo, tháp Space Needle đã trở thành biểu tượng của thành phố biển Seattle này. 

 Chiêm ngưỡng toàn cảnh Seattle qua lăng kính Tháp Space Needle

Lên tới đỉnh tháp, một thiên đường sẽ mở ra trước mắt du khách. Đó là bờ biển với hàng loạt con tàu neo bến, những ngọn núi mấp mô mờ ảo trong làn mây mờ mỏng manh; hay đó là những tòa nhà kỳ vĩ nhấp nhô hay những đoàn tàu xe nối đuôi nhau nhộn nhịp. Và cả những đường chân trời mù khơi từ góc nhìn trên đỉnh tháp. Khi thành phố lên đèn, khu cành càng trở nên lung linh hơn. 

Nơi dừng chân của du khách và nhiếp ảnh gia 

Chính bởi cái cảnh đẹp có “ một không hai” này, tòa tháp đã “ hút hồn” du khách và nhiếp ảnh gia. Và nơi đây cũng trở thành nơi dừng chân lý tưởng cho du khách và nhiếp ảnh gia cảm nhận rõ hơn về nét đẹp của Seattle. Từ đó mà những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao ra đời. 

đỉnh tháp
Điểm nhìn toàn cảnh Seattle lý tưởng nhất

Chỉ đơn giản là những người yêu cái đẹp thôi mà cũng đã bị Seattle “ gây thương nhớ”  như vậy rồi; hẳn là qua con mắt nghệ thuật của những nhiếp ảnh gia thì Seattle không biết nó sẽ đẹp tới mức nào. Họ sẽ dùng tài năng của mình để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của Seattle từ trên cao như này. 

Sau khi nghe chuyện về Tháp Space Needle; chắc hẳn bạn sẽ muốn đến tận nơi để chiêm ngưỡng tòa tháp này. Chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Seattle để khám phá tháp Space Needle thôi nào.

 

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo