Chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ của Vietnam Airlines hoàn thành xuất sắc

Sáng nay 29/11, chuyến bay thường lệ đến Mỹ mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines từ TP HCM đã hạ cánh an toàn tại sân bay San Francisco.

Chuyến bay thường lệ đến Mỹ của Vietnam Airlines chính thức triển khai
Chuyến bay thường lệ đến Mỹ của Vietnam Airlines chính thức triển khai

Chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ của Vietnam Airlines

Hành trình dài hơn 13.000 km được Vietnam Airlines khai thác bằng chuyên cơ Boeing 787-9 Dreamliner. Máy bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, lúc 20h57 ngày 28/11. Sau 13 giờ 45 phút bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay San Francisco lúc 10h42 ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

Ông Lê Hồng Hà – Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines cho biết: “Chuyến bay hôm nay mang một ý nghĩa hoàn toàn mới, đánh dấu bước tiến lớn của Vietnam Airlines và cột mốc lịch sử của hãng hàng không Việt Nam với việc đường bay thường lệ Việt Nam – Mỹ chính thức được thiết lập”.

Vietnam Airlines chính thức xác lập đường bay lịch sử. Theo dự kiến, Vietnam Airlines khai thác đường bay thường lệ với tần suất 2 chuyến/tuần. Sau đó tăng lên 7 chuyến/tuần theo sự cho phép của Chính phủ và diễn biến dịch bệnh.

Chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Mỹ đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử Vietnam Airlines

Sự khởi đầu tốt đẹp đã mở ra những cơ hội hợp tác tốt trong tương lai giữa 2 nước Việt Nam và Mỹ. Đồng thời, Vietnam Airlines nghiên cứu khai thác thêm các đường bay mới đến Mỹ như giữa Los Angeles và Hà Nội hoặc TP HCM. Tất cả các chuyến bay giữa 2 nước sẽ được thực hiện bằng tàu bay thân rộng hiện đại nhất là Boeing 787 và Airbus 350.

Đã trải qua 20 năm kể từ khi Vietnam Airlines mở văn phòng đại diện tại Mỹ. Có thể nói quá trình chuẩn bị trong suốt 2 thập kỷ đã chính thức hoàn tất sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ cấp phép cho hãng hàng không quốc gia khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Chúc mừng Vietnam Airlines! Chúc hãng thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới! Quý khách có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về Vé máy bay đi Mỹ, vui lòng liên hệ Aivivu để được tư vấn về các thủ tục.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo