Chuyến bay quá cảnh là gì? Lưu ý đối với chuyến bay quá cảnh

4376 Lượt xem

Việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên khi có Vé máy bay giá rẻ vì một vài lý do khác quan khiến hành khách đến sân bay muộn. Điều này sẽ vô cùng rắc rối đặc biệt với những chuyến bay quá cảnh (Transit).

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến bay qúa cảnh là chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng. Thông thường dấu hiệu chuyến bay thay đổi, là dấu hiệu giúp hành khách dễ dàng nhận biết nhất.

Chuyến bay qua cảnh là chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng
Chuyến bay qua cảnh là chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng

Hành khách đi trên chuyến bay quá cảnh sẽ phải thực hiện 1 hoặc 2 điểm dừng giữa hành trình để tiếp thêm nhiên liệu cho máy bay.Tùy theo từng trường hợp cụ thể hành khách có thể ngồi trên máy bay trong thời gian chờ đợi. Hoặc phải di chuyển ra khu vực qua cảnh tại sân bay.

Chuyển giao khác thế nào với quá cảnh

Chuyển giao và quá cảnh hoàn toàn khác nhau vì vậy hành khách cần phân biệt rõ. Chuyến bay chuyển giao (Tranfer). Là chuyến bay hành trình từ điểm suất phát đến điểm đến bạn sẽ phải lên một chuyến bay khác.

Khi Mua vé máy bay đi Tokyo Vietnam Airlines. Hành khách sẽ cần thực hiện chuyến bay quá cảnh, với 1 điểm dừng cụ thể:

Chuyến bay chuyển giao hành trình Hà Nội đi Tokyo
Chuyến bay chuyển giao hành trình Hà Nội đi Tokyo

Bạn nên có những kiến thức phân biệt rõ ràng chuyến bay quá cảnh. Và chuyến bay chuyển tiếp. Chuyến bay chuyển tiếp là chuyến bay có điểm dừng kỹ thuật (tiếp thêm nhiên liệu…) tại một sân bay nào đó.

Hành khách sẽ bay tiếp trên máy bay ban đầu. Ký hiệu chuyến bay không thay đổi là dấu hiệu để nhận biết còn chuyến bay quá cảnh. Khi dừng ở sân bay bạn phải chuyển sang một máy bay khác mang ký hiệu khác chuyến  bay đầu tiên.

Lưu ý với chuyến bay quá cảnh

Hành khách cần tìm hiểu thông tin trước chuyến bay. Nếu bạn lần đầu di chuyển bằng máy bay hoặc trên chuyến bay quá cảnh. Bạn nên Đặt vé máy bay qua đại lý chúng tôi để được các nhân viên tư vấn. Và giải đáp những thắc mắc cho bạn, để bạn có hành trình thuận lợi nhất.

Bạn cũng nên tìm hiểu thông tin sân bay nơi bạn sẽ quá cảnh. Cụ thể như là chỗ nghỉ chân, ăn uống, mua sắm. Hoặc có phải trả thêm phụ phí gì hay không?. Đây điều là những thông tin cần thiết để tránh rắc rối tại sân bay.

Đến sân bay quá cảnh cần phải làm gì?

"Bạn

Khi xuống sân bay quá cảnh bạn nên chỉnh lại giờ để tránh nhỡ chuyến bay. Chú ý các bảng điện tử ghi thông tin về giờ bay, cổng ra máy bay và nhà ga chuyển tiếp. Hành khách đi trên chuyến bay chuyển tiếp sẽ vào cổng Transit. Qua soi chiếu an ninh để quá cảnh cho chuyến bay kế tiếp.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay quá cảnh quốc tế (Transit)

Thông tin chỉ hiện lên sớm nhất trước 1 giờ của chuyến bay. Bạn cần xem khi dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra bạn có thể chụp lại để tiện theo dõi. Vì sẽ nhiều chuyến bay nên thông tin sẽ lần lượt hiện lên.

Khi đã biết số cửa và nhà ga phải tìm lối đi đến nhà ga đó và đến ngay cửa ra đó. Bạn có thể theo dõi các chỉ dẫn lối đi treo trên các hành lang trong sân bay. Đến giờ ra máy bay sẽ vào làm thủ tục trình vé máy bay và Passport.

4.6/5 - (15 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo