Chiêm ngưỡng những kỳ quan nhân tạo của Mỹ

65 Lượt xem

Nước Mỹ không chỉ gây ấn tượng cho bởi những cảnh quan thiên nhiên. Đặt vé máy bay đến Mỹ bạn sẽ chiêm ngưỡng những kỳ quan nhân tạo của Mỹ. Do các kiến trúc sư tài năng và các công nhân xây dựng nên.

Cầu Brooklyn kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Cầu Brooklyn được bắc ngang con sông nằm giữa vùng Manhanttan và Brooklyn của New York. Vào năm 1855 kỹ sư thiết kết tàu John Roebling quyết tâm xây dựng cây cầu kỳ vĩ mà khi đó nhiều người cho là không thể.

Cầu Brooklyn kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York
Cầu Brooklyn kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Tuy nhiên 2 năm sau tai nạn bất ngờ xảy ra tại công trường khiến John Roebling chết. Và con trai ông, Washington, bị thương nặng. Tuy nhiên Washington nhờ sự giúp đỡ của vợ vẫn hoàn thành công trình này. Năm 1983, cầu Brooklyn được khánh thành và là biểu tượng kỳ vĩ ở New York.

Tòa nhà Empire State tại New York

Tòa nhà Empire State nằm trên đại lộ 5 tại New York. Công trình này được xây dựng vào năm 1930 do kiến trúc sư William Lamb thiết kế. Công trình này có chiều cao 380 mét với 102 tầng và từng là tòa nhà cao nhất thế giới.

Hiện nay, tòa nhà Empire State New York không còn là công trình kiến trúc cao nhất thế giới. Nhưng nó vẫn luôn được xem là một biểu tượng của thành phố New York nói riêng và của cả đất nước Hoa Kỳ nói chung.

Cầu cổng vàng kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Cầu cổng Vàng (Golden Gate) nằm trên xa lộ 101 nối liền Cổng Vàng cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Đây là cây cầu treo nổi tiếng được xây dựng từ năm 1933 với kinh phí 35 triệu USD.

Chiêm ngưỡng những kỳ quan nhân tạo của Mỹ
Cầu cổng vàng kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Cây cầu treo nổi tiếng này được xây dựng từ năm 1933 với kinh phí 35 triệu USD. Đến năm 1937, cầu được hoàn thành và trở thành cây cầu treo dài nhất thế giới khi đó. Cầu Cổng Vàng được coi là biểu tượng của San Francisco.

Núi Rushmore nằm trong vùng Black Hills

Núi Rushmore nằm trong vùng Black Hills, thuộc tiểu bang South Dakota. Ngọn núi này khắc chân dung bốn vị tổng thống nổi tiếng của Mỹ là Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln.

Những bức tượng này do nhà điêu khắc Gutzon Borglum thực hiện, hoàn thành vào năm 1941. Mỗi khuôn mặt cao khoảng 18m. Núi Rushmore là địa điểm du lịch nổi tiếng mỗi năm đón 2,6 triệu lượt khách tới tham quan.

Tháp Space Needle kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Tháp nằm trên quốc lộ 4 thuộc thành phố Seattle, Washington. Tháp được xây dựng để phục vụ hội chợ thế giới năm 1962. Tháp này cao 184m với cấu trúc chân rộng ở mặt đất, hẹp lại phần giữa và trên đỉnh là khối tròn giống đĩa bay.

Tháp Space Needle kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York
Tháp Space Needle kỳ quan nhân tạo của Mỹ tại New York

Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với tháp Space Needle biểu tượng của Seattle. Khách tham quan có đi lên đỉnh tháp nhờ thang máy có vận tốc 16 km/h với 43 giây để lên được đỉnh. Vào những ngày nhiều gió thang máy sẽ giảm tốc còn 8,5 km/h.

Tượng đài Washington

Tượng đài Washington nằm trên đường 15, SW, Washington. Được xây dựng để tưởng nhớ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington. Nhằm ghi nhớ công lao của tổng thống George Washington đối với sự ra đời của nước Mỹ.

Việc xây dựng tượng đài bắt đầu vào năm 1848 và bị dừng lại từ năm 1854 đến 1877 do thiếu kinh phí. Điều này là do xảy ra cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát Hiệp hội Tượng đài Quốc gia Washington và Nội chiến Hoa Kỳ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo